Chọn hướng sân vườn tiểu cảnh hợp phong thủy mang tài lộc và may mắn cho gia chủ

tieu-canh-san-vuon-dep-14

Tiểu cảnh sân vườn đang ngày càng trở thành một xu hướng trang trí được nhiều gia chủ yêu thích. Một khoảng sân vườn đẹp hợp phong thủy không chỉ mang lại may mắn sung túc mà còn ghi dấu ấn khó phai trong lòng các vị khách đến chơi nhà.

  1. Chọn hướng tiểu cảnh sân vườn
    Trong đó, một trong những điều chủ nhân ngôi nhà quan tâm nhất khi thiết kế tiểu cảnh là chọn hướng. Vậy hướng sân vườn là như thế nào và làm sao để chọn được hướng phù hợp?

Trong phong thủy, nếu vườn ở mặt trước nhà thì hướng vườn chính là hướng từ ngoài đường vào vườn. Hướng vườn trùng với hướng của cung danh vọng. Với các khu vườn có nhiều hướng vào thì hướng vườn được cho là hướng sinh khí có ảnh hưởng đến khuôn phong thủy trong khuôn viên gia đình.

  1. Xác định các hướng khu sinh hoạt gia đình

Khi đã xác định được hướng vườn, bạn đặt bát quái đồ trên sơ đồ vườn để hướng “cung danh vọng” của bát quái đồ trùng với hướng vườn. Từ đó sẽ xác định được các cung vị thích hợp với các sinh hoạt của gia đình.

Đối với những ngôi nhà có 2 vườn trước và sau, kết hợp cùng với nhà thành một chỉnh thể thống nhất, bạn đặt bát quái đồ với tâm là tâm của khu đất, cung danh vọng trùng hướng cổng. Ngược lại, hai vườn tách biệt nhau thì nên xét riêng từng vườn.

Xoay bát quái đồ sao cho hướng vườn trùng với hướng “cung danh vọng” trên bát quái đồ giản lược để xác định các khu sinh hoạt của nhà bạn. Từ đó, bạn sẽ biết cách bố trí tiểu cảnh sân vườn như sau:

Cung Danh vọng: là nơi hoàn hảo để tiếp đón các vị khách hoặc trồng hoa cỏ làm đẹp cho ngôi nhà. Không nên sử dụng khu vực này vào những việc cần sự yên tĩnh.

Cung Sự nghiệp: có thể đặt ở đây như nơi ươm cây tượng trưng cho việc liên tục phát triển, đi lên.

Cung Sức khỏe: là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, nên đặt vòi phun nước hay suối nhỏ.

Cung Hoan hỷ: Để dành cho vui chơi, tiếp đã bạn bè, hồ bơi,..

Cung Quan hệ: nên trồng các cây lưu niên, cây ăn quả, là nơi tâm tình, chia sẻ của các thành viên gia đình, người thân.

Cung Gia đạo: là nơi cho trẻ em chơi đùa, nên là một khu sân hoặc bãi cỏ với các trò chơi cho bé.

Cung Tri thức: là nơi yên tĩnh để đọc sách, học tập cũng như các hoạt động phát triển trí tuệ và tâm hồn.

Cung Tài lộc: đặt nhà kho cất giữ đồ đạc hoặc nơi ươm trồng, hoa cảnh để bán.

Lựa chọn các cung phù hợp với nhu cầu của gia đình sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho không gian sống của bạn. Một thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy không chỉ khiến ngôi nhà của bạn luôn tươi đẹp, xanh mát mà còn mang đến sức khỏe và sự sung túc và hạnh phúc cho bạn và gia đình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *