Thi công vườn tường đứng

Vườn thẳng đứng hay vườn đứng, vườn trên tường đều là tên gọi của loại thiết kế độc đáo này. Thay vì cây cối được trồng theo cách thông thường thì chúng được “trồng” ở trên tường. Một mảng tường sần sùi, thô ráp những tưởng chỉ có thể trang trí lên những bức tranh, ảnh thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể tạo ra một mảnh vườn xinh xắn ở phòng khách, ngoài trời phòng ăn, thậm chí là cả…phòng vệ sinh với thiết kế vườn tường đứng sinh động và đẹp mắt.

Kiểu vườn này khá thịnh hành ở các nước châu Âu, nhưng hiện tại cũng rất được ưa chuộng ở Việt Nam trong những năm gần đây. Những “khu vườn thẳng đứng” phù hợp với mọi thiết kế tiểu cảnh nội thất và ngoại thất, mang lại vẻ độc đáo, cá tính cho ngôi nhà của bạn.

mau-vuon-thang-dung
Mẫu vườn tường
vuon-tuong-dung-gam-cau-thang
vườn tường đứng gầm cầu thang

Hơn nữa, với vườn tường sẽ cung cấp oxy, lọc không khí, mang đến cho bạn một không gian trong lành thoáng đãng, chặn luồng khí độc, mang lại khí lành cho ngôi nhà. Đặc biệt, sau một ngày làm việc căng thẳng thì nhìn màu xanh của lá cây là một cách giảm stress hiệu quả. Những ngôi vườn này phù hợp với mọi loại kiến trúc và diện tích.

vuon-thang-dung

Những lợi ích của vuờn đứng mang lại:

  1. Tiết kiệm không gian cho những gia đình hạn chế về diện tích sân vườn, không có không gian trồng cây xanh thì giờ đây chúng ta có thể đặt một vườn tường theo phương thẳng đứng, vừa làm sinh động cho bức tường mà hàng ngày vẫn đứng sừng sững cố định, và cứng nhắc.
  2. Hữu ích cho các không gian sống nhỏ hẹp nhưng mong muốn môi trường sống trong lành thân thiện với thiên nhiên.
  3. Vườn tường có thể đặt ở nhiều địa điểm, linh hoạt, như ngoài trời, trong nhà như ở phòng khách, phòng ăn, hay ban công; hoặc chúng có thể bắt gặp ở các nhà hàng, khách sạn, quán cafe, khu vui chơi,..
  4. Tiện ích trong ứng dụng trồng hoa, cây cảnh hay trồng rau xanh
  5. Đặc biệt vào trời mùa hè, vườn tường có khả năng cách nhiệt, tạo không khí dịu mát hơn.
  6. Tiết kiệm công chăm sóc
  7. Hiệu quả về không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe và môi trường
  8. Là bức tranh thiên nhiên mang đầy cá tính
  9. Tường xanh làm cải thiện kiến trúc, làm cho các không gian kiến trúc hoàn thiện hơn
thiet-ke-vuon-thang-dung
vườn thẳng đứng tiết kiệm diện tích
tieu-canh-ban-cong-ket-hop-vuon-tuong
tiểu cảnh ban công kết hợp vườn tường đứng

Vườn tường đứng phù hợp với mọi loại diện tích, mọi loại không gian, không chỉ trong không gian phòng khách, không gian phòng ngủ được thiết kế “vườn tường” cũng thú vị không kém. Màu xanh ở khắp mọi nơi mang đến sự trong lành, tươi mới và rất tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn.
Dưới đây là các mẫu vườn tường, mời bạn cùng ngắm nhìn

Showing 1–16 of 18 results