6 Cây Bonsai Để Bàn Đẹp và Hợp Phong Thủy

admin

Updated on:

Giúp ngôi nhà của bạn có thêm vượng khí, biến không gian phòng khách trở nên phong cách hơn hay để góc làm việc trở nên trong lành hơn, những chậu cây bonsai để bàn sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ đẹp và có ý nghĩa phong thủy, những chậu cây này còn giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Hãy cùng Tiểu Cảnh Đẹp tìm hiểu về những loại cây bonsai nhỏ để bàn đẹp nhất hiện nay.

1. Cây Mai Chiếu Thủy Bonsai

Mai chiếu thủy là loài cây thân gỗ sần sùi, màu xám đen. Cành mai chiếu thủy non dễ uốn nắn tạo thế. Lá cây hình trái xoan thon dài, nhỏ, mọc theo tán. Hoa mai chiếu thủy màu trắng, giống hoa mai vàng. Mai chiếu thủy tại Việt Nam có nhiều loài như kim thanh mai, lá tứ, nu Gò Công…

Trồng mai chiếu thủy trong nhà đem lại nhiều tài lộc và sức khỏe. Mai chiếu thủy là loài cây trấn nhà, đem lại vượng khí và ngăn chặn tà khí. Đặt cây mai chiếu thủy nhỏ làm cây bonsai để bàn giúp gia đình luôn hòa thuận, vợ chồng yêu thương nhau và con cái ngoan.

Mai chiếu thủy

2. Cây Linh Sam Bonsai

Cây linh sam, còn được gọi là cây ba chia hoặc cây sam rừng, là một loại cây thân gỗ nhỏ, tuổi thọ cao, với vỏ cây xù xì và lá nhăn nheo đặc trưng. Cây linh sam cao trung bình khoảng 1-4m. Với cây bonsai để bàn, chiều cao chỉ khoảng 20-70cm. Lá cây linh sam hình trái xoan, nhọn hai đầu, dài khoảng 4-6cm. Rễ cây linh sam lớn, đâm sâu vào đất.

Trong phong thủy, cây linh sam đặt trong nhà giúp xua đuổi tà ma và mang vượng khí về. Ngoài ra, linh sam còn tượng trưng cho giàu sang phú quý và tài lộc dồi dào. Hình ảnh cây linh sam bonsai nhỏ bé nhưng sức sống bền bỉ thể hiện sức mạnh không thể đánh bại, vượt qua mọi khó khăn.

Linh sam

3. Cây Kim Ngân Bonsai

Cây kim ngân được ưa chuộng trồng làm cây bonsai để bàn tại văn phòng. Là một giống cây thân gỗ, cây kim ngân có tán nhỏ ở trên ngọn và thích sống trong bóng râm. Cây kim ngân có thể trồng thành cụm, uốn thân để tạo thành chậu kim ngân thân xoắn độc đáo, cành lá xum xuê.

Cây kim ngân tượng trưng cho ý chí kiên định, vững chãi và mang lại may mắn. Ngoài ra, kim ngân còn mang ý nghĩa về tiền tài cho gia chủ.

Kim ngân

4. Cây Hoa Đỗ Quyên Bonsai

Hoa đỗ quyên là loài cây nhỏ, thân khẳng khiu, vỏ sần sùi, cao khoảng 50-200cm. Lá đỗ quyên xanh đậm, hình bầu dục và thuôn dần về cuống. Hoa đỗ quyên nhỏ, có 5 cánh, có màu hồng, đỏ, trắng, và tỏa hương thơm phảng phất.

Hoa đỗ quyên được xem là biểu tượng cho tình yêu lứa đôi, tình nghĩa phu thê. Nét dịu thanh mảnh của hoa đỗ quyên còn được ví như vẻ đẹp dịu dàng, ngọt ngào của người con gái. Trồng hoa đỗ quyên làm cây bonsai để bàn đẹp trong nhà mang lại vượng khí và giúp tâm an nhiên.

Hoa đỗ quyên

5. Cây Sanh Bonsai

Cây sanh là một loại cây thân gỗ cổ thụ to lớn, có thể cao tới 20m và có thân cây phân cành đâm xuống đất. Lá cây sanh nhìn giống lá si nhưng màu nhạt và nhỏ hơn. Rễ cây sanh nằm trọn dưới mặt đất. Tán cây sanh khi trưởng thành rất lớn. Với cây sanh làm cây bonsai để bàn, tán cây được tỉa cẩn thận tạo dáng tầng mây.

Cây sanh tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và phát triển. Từng thân cây đâm xuống đất tượng trưng cho từng thành viên trong gia đình luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau. Trồng cây sanh còn mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào.

Cây sanh

6. Cây Cần Thăng Bonsai

Cây cần thăng là giống cây thân gỗ nhỏ, cao tối đa khoảng 2,5m. Thân cây sần sùi nhưng dẻo dai, dễ để uốn làm cây bonsai. Lá cây hình bầu dục, rất nhỏ và mọc trên cành non. Cây cần thăng làm cây bonsai để bàn có nhiều dáng như dáng thác đổ, dáng tiều phu quải tử…

Trong phong thủy, cây cần thăng mang ý nghĩa cần cù và thăng tiến. Ý chỉ rằng nếu trồng cây cần thăng và chăm chỉ làm việc, bạn sẽ có sự nghiệp phát triển nhanh chóng.

Cây cần thăng

Như vậy, bạn đã tìm ra 6 loại cây bonsai để bàn đẹp và ý nghĩa nhất. Hy vọng những gợi ý từ Tiểu Cảnh Đẹp giúp bạn bày trí không gian nhà cửa và không gian làm việc thêm xanh và trang nhã.

Tiểu Cảnh Đẹp – Mang xanh vào không gian sống của bạn