Hoa Đu Đủ Đực Ngâm Mật Ong: Bí Quyết Trị Bệnh Và Đảm Bảo Sức Khoẻ

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong trị bệnh gì?

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong không chỉ là một loại hoa có tác dụng quý với sức khoẻ, mà còn mang theo câu chuyện thú vị về việc bị “hắt hủi” trong quá khứ. Tuy nhiên, hiện nay loại hoa này đã được các chuyên gia Đông y công nhận và có giá trị cao. Bạn có biết rằng, hoa đu đủ đực ngâm mật ong có thể trị ho, trẻ hóa mạch máu, hỗ trợ tiểu đường và là bí quyết sống thọ của nhiều người?

Hoa Đu Đủ Đực – Công Dụng Trị Ho Và Nhiều Bệnh Khác

Theo ThS.BS. Nguyễn Quang Dương, Phụ trách khoa Ung bướu Bệnh viện Tuệ Tĩnh, hoa đu đủ đực có vị đắng, tính bình và có nhiều công dụng trong Đông y. Loại hoa này có thể trị ho khan, ho có đờm, ho gà, ho nhiều về đêm. Loại hoa này cũng có tác dụng trong trị viêm loét dạ dày, viêm họng, khàn tiếng, sỏi thận, viêm niệu đạo, tiểu rắt…

Ngoài ra, mật ong cũng được biết đến với tác dụng giảm ho, tương tự như thuốc tây dextromethorphan. Mật ong chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, E, C, canxi, sắt, mangan… có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả và làm dịu vùng hầu họng.

Khi kết hợp hoa đu đủ đực và mật ong, các thành phần hoạt chất có tác dụng chống viêm tại vùng hầu họng và làm giảm phù nề tại chỗ. Bên cạnh công dụng trị ho, hoa đu đủ đực ngâm mật ong còn giúp điều trị viêm loét dạ dày, hạ đường huyết, cải thiện chức năng tiêu hóa, và hỗ trợ phòng tránh bệnh ung thư.

Cách Ngâm Hoa Đu Đủ Đực Với Mật Ong

Để ngâm hoa đu đủ đực với mật ong, bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau:

Cách 1: Ngâm Hoa Đu Đủ Tươi

  • Ngâm 1kg hoa đu đủ đực tươi và 1 lít mật ong nguyên chất trong bình thủy tinh.
  • Hãy đảm bảo rưới một lớp mật ong lên mỗi lớp hoa và dùng một que tre để đảm bảo hoa luôn ngập trong mật ong.

Cách 2: Ngâm Hoa Đu Đủ Khô

  • Ngâm 500g hoa đu đủ khô với 1 lít mật ong nguyên chất trong bình thủy tinh tương tự như cách trên.
  • Sau 2-3 tháng, bạn có thể lấy ra và sử dụng như bình thường. Hãy dùng 5ml mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng và cách ngâm hoa đu đủ đực với mật ong. Hãy tìm hiểu thêm về các loại cây cảnh và thiết kế tiểu cảnh tại tieucanhdep để tạo ra không gian xanh sạch đẹp ngay tại nhà bạn.