Những Loài Hoa Tượng Trưng Cho Tình Yêu Tan Vỡ, Bạn Có Biết?

admin

Những loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ, bạn có biết?

Thế giới của những loài hoa là một thế giới muôn màu, muôn vẻ. Mỗi loài hoa đều mang một nét đẹp riêng biệt và không thể lẫn với loài hoa khác. Bên cạnh những loài hoa “hiện thân” cho sự may mắn, hạnh phúc và tình yêu ngọt ngào cháy bỏng, còn có những loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ, cô đơn. Hãy cùng khám phá thêm về những loài hoa này nhé!

Tại sao hoa lại tượng trưng cho tình yêu tan vỡ?

Mỗi loài hoa mang ý nghĩa và tượng trưng khác nhau. Ví dụ như hoa hướng dương tượng trưng cho sự chung thủy trong tình yêu, hoa cúc biểu tượng cho sự biết ơn và lòng hiếu thảo. Hoa hồng đỏ lại là biểu tượng của tình yêu đích thực… Ngoài ra, còn có những loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ.

Có những loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ

Có những loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ

Sở dĩ chúng được nhiều người gọi là loài hoa mang nỗi buồn và sự tan vỡ là vì màu sắc của chúng thường là màu đen, màu trắng… Hay có thể từ chính cái tên của chúng cũng phần nào biểu hiện sự chia ly và mất mát. Dù vậy, những loài hoa này vẫn được nhiều người yêu thích, bởi chúng góp phần mang đến cuộc sống thêm sắc màu.

Tổng hợp những loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ

Dưới đây là một vài loài hoa tượng trưng cho tình yêu đau buồn và tan vỡ. Mặc dù ý nghĩa của chúng không mấy vui vẻ, nhưng vẻ đẹp của những loài hoa này vẫn khiến nhiều người mê mẩn.

Hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh mỏng manh mang cảm giác sự chia xa

Hoa bồ công anh mỏng manh mang cảm giác sự chia xa

Mặc dù hoa bồ công anh nhỏ bé và mỏng manh, nhưng lại mang ý nghĩa cực kỳ sâu sắc. Những cánh hoa bồ công anh vô cùng mỏng manh và yếu ớt bay trong gió, mang lại cảm giác của sự chia xa. Chính vì thế, loài hoa này thường được dùng để so sánh với những chuyện tình dang dở và không được trọn vẹn.

Hoa hồng đen

Nếu như những bông hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy và rực rỡ, thì hoa hồng đen lại thể hiện sự cô đơn, lạnh lùng và phản bội trong tình yêu. Đồng thời, loài hoa này còn là biểu tượng của sự kết thúc cho một mối quan hệ. Thậm chí nó còn “hiện thân” cho tình yêu bi kịch, sự cam chịu và hận thù.

Hoa hồng đen huyền bí hiện thân tình yêu cam chịu

Hoa hồng đen huyền bí hiện thân tình yêu cam chịu

Ý nghĩa của hoa hồng đen còn được biết đến qua một câu chuyện truyền thuyết từ xa xưa. Theo đó, loài hoa này có xuất xứ từ ngôi làng Halfeti của Thổ Nhĩ Kỳ. Mùa xuân đến, hoa bắt đầu kết nụ và có màu đỏ vàng cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên, khi thời tiết chuyển sang mùa hạ, những bông hồng này dần chuyển sang màu đen cho tới khi héo tàn. Đây giống như một ai đó bị phản bội trong tình yêu mà tự nhốt mình trong sự oán hận, cô đơn, tuyệt vọng và khổ đau cho đến lúc chết.

Hoa Tigon

Hoa tigon là một trong những loài hoa tiêu biểu tượng trưng cho tình yêu tan vỡ và sự chia ly đau thương. Hoa tigon có hình dáng gần giống trái tim. Khi nở, những cánh hoa tỏa ra khiến bông hoa giống như hình trái tim bị vỡ.

Hoa tigon, tình yêu tan vỡ, chia ly

Hoa tigon, tình yêu tan vỡ, chia ly

Ý nghĩa của loài hoa này còn xuất phát từ câu chuyện nàng Tigon phải lòng một chàng trai, nhưng do gia đình cấm đoán mà hai người không thể đến với nhau. Vì quá tuyệt vọng và đau khổ, nàng Tigon đã tự vẫn kết thúc cuộc đời mình. Tại nơi nàng Tigon ngã xuống, một loài hoa có màu đỏ như máu với cánh hoa hình trái tim mọc lên. Từ đó, người ta đã gọi loài hoa này là hoa tigon.

Hoa lưu ly

Hoa lưu ly là loài hoa thân thảo và nhỏ bé, nhưng mang trong mình vẻ đẹp nhẹ nhàng, tao nhã cùng ý nghĩa sâu sắc qua cái tên “Forget me not – Xin đừng quên tôi”. Với thông điệp đó, lưu ly được biết đến là loài hoa tiêu biểu tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, mãnh liệt, nhưng cũng chứa đựng nỗi buồn khi phải chia xa.

Bên cạnh đó, câu chuyện về hoa lưu ly còn khiến nhiều người xúc động. Truyền thuyết kể rằng, trong thời trung cổ, một vị hiệp sĩ cùng người yêu đang dạo bước dọc bờ sông Danube. Chàng hiệp sĩ này vì cố gắng hái tặng một cụm hoa tím cho cô gái. Nhưng do đang mặc bộ áo giáp nặng nề, anh không may rơi hoa xuống nước. Trước khi dần chìm xuống dòng nước, chàng hiệp sĩ vẫn cố gắng ném những cánh hoa lên bờ cho bạn gái và nói “Xin đừng quên tôi”. Kể từ đó, người ta đã gọi loài hoa tím mỏng manh này là hoa lưu ly.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có sự khác biệt rất lớn so với các loài hoa khác. Cẩm tú cầu nở hoa và kết thành từng chùm chen chúc nhau với những cánh hoa mỏng manh.

Hoa cẩm tú cầu đẹp, ý nghĩa buồn trong tình yêu

Hoa cẩm tú cầu đẹp, ý nghĩa buồn trong tình yêu

Mặc dù hoa cẩm tú cầu có màu sắc đa dạng và rực rỡ như màu xanh, màu hồng, nhưng loài hoa này lại tượng trưng cho nỗi buồn và tình yêu tan vỡ.

Theo truyền thuyết, một vị hoàng đế Nhật Bản đã dùng bó hoa cẩm tú cầu này gửi đến gia đình người con gái mà ngài yêu thay cho lời xin lỗi chân thành. Từ đó, người ta luôn lấy hình ảnh của cẩm tú cầu để biểu tượng cho tình cảm chân thành, và bên cạnh đó cũng thể hiện niềm vui và nỗi buồn.

Hoa tử đinh hương

Tử đinh hương thuộc loài cây thân gỗ, có những bông hoa màu trắng, hồng và tím. Đây là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ và sự phản bội. Người châu Âu vẫn tin rằng “Cô gái nào cầm hoa tử đinh hương sẽ không bao giờ mang được nhẫn cưới”.

Thậm chí, từng có thời gian mà các cặp tình nhân đã sử dụng loài hoa này để thay lời chia tay, để kết thúc một mối quan hệ.

Hoa thược dược đen

Thược dược đen - Loài hoa tượng trưng tình yêu buồn, tan vỡ

Thược dược đen – Loài hoa tượng trưng tình yêu buồn, tan vỡ

Thược dược là một loài hoa đẹp và rất quen thuộc tại Việt Nam. Hoa thược dược có nhiều màu sắc khác nhau, thường mang ý nghĩa tốt đẹp. Nhưng loài hoa thược dược màu đen lại mang ý nghĩa khá tiêu cực, là sự lừa dối và phản bội trong tình yêu.

Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng cũng là một loài hoa mang ý nghĩa buồn. Loài hoa này thường được sử dụng trong các buổi lễ tang. Những bông hoa cúc trắng, cánh hoa mỏng manh tựa như những chiếc khăn tang. Màu trắng của hoa cúc cũng thể hiện sự tiếc thương không nguôi cho những người đã ra đi. Đặc biệt là những người còn quá trẻ và đã rời xa cõi đời.

Trên đây là những loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ. Dù mang ý nghĩa buồn, nhưng chúng vẫn là những loài hoa đẹp và thu hút nhiều người yêu hoa. Hơn nữa, ý nghĩa của các loài hoa này vẫn chưa được khoa học chứng minh, mà chỉ đơn thuần là niềm tin trong lòng con người. Vậy nên, hãy cảm nhận vẻ đẹp của những loài hoa này, đừng vội đánh giá dựa trên ý nghĩa buồn của chúng. Hãy để những loài hoa này truyền cảm hứng và tạo thêm sắc màu cho cuộc sống của chúng ta.

Discreet hyperlink labeled tieucanhdep points to https://tieucanhdep.vn/