Lựa chọn cây để bàn làm việc hợp phong thủy hút tài lộc may mắn

admin

Updated on:

Lựa chọn cây để bàn làm việc hợp phong thủy hút tài lộc may mắn

Tại không gian làm việc, yếu tố phong thủy luôn được chú ý tỉ mỉ. Việc lựa chọn cây để bàn làm việc cũng cần chú ý để chúng phù hợp với từng mệnh trong phong thủy. Bài viết này sẽ giới thiệu các loại cây để bàn phù hợp cho mọi mệnh phong thủy.

Điểm chung khi lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc

Cây cảnh để bàn làm việc được xem như một trong những vật trang trí ấn tượng. Chúng thường có kích thước nhỏ, được cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt. Văn phòng có thể không đủ ánh sáng, do đó, bạn nên chọn các loại cây ưa bóng râm hoặc chịu được bóng râm để chúng sống lâu hơn.

Đối với những loại cây có giá trị thẩm mỹ cao nhưng không ưa bóng râm, bạn muốn chúng sống tốt cần phơi nắng vào mỗi buổi sáng hoặc đặt ở vị trí như cửa sổ để chúng có thể quang hợp tốt hơn.

Nên lựa chọn cây để bàn như thế nào?

Cây để bàn còn có tác dụng bất ngờ trong việc lọc không khí. Quá trình quang hợp của cây đã hấp thụ khí CO2, bụi bẩn và nhả khí O2 giúp không khí xung quanh trong lành hơn. Màu sắc tươi tắn từ các chậu cây có tác dụng tích cực đối mắt người cũng như giúp bạn giảm stress sau nhiều giờ làm việc. Màu xanh của cây lá chính là phương pháp chữa mỏi mắt tự nhiên, giúp bạn dễ dàng tập trung quay trở lại công việc tốt hơn, tập trung hơn, hiệu quả hơn.

Bạn hãy lựa chọn cây để bàn làm việc gọn gàng, không nên chiếm quá nhiều diện tích gây chật trội và bí bách sẽ phản tác dụng. Hơn nữa, cây để bàn làm việc cần lưu ý yếu tố phong thủy. Thông thường, các loại cây sẽ được tìm hiểu phù hợp với một trong các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với mong muốn mang lại tài lộc và may mắn cho người chủ.

Cây để bàn làm việc dành cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có nội tại mạnh mẽ và quyết đoán nhưng thiếu sự linh hoạt. Cây để bàn phù hợp cho người mệnh Kim có lá nhọn ở đầu và có thể có màu trắng. Một số loại cây để bàn làm việc phù hợp cho mệnh Kim có thể kể đến như: cây bạch mã hoàng tử, cây dây nhện, ngọc ngân, kim tiền, lan ý, cây kim ngân, hạnh phúc, trầu bà đế vương, sen đá nâu,…

Kim tiền – loại cây để bàn phổ biến

Kim tiền có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng vì chúng rất phổ biến tại nước ta. Lá cây có độ xanh bóng, mọc xen kẽ lẫn nhau. Tên gọi kim tiền biểu trưng cho của cải, tiền bạc nên được dùng để thu hút tiền tài và giúp người chủ phát triển sự nghiệp. Loại cây này không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần một chút nước giữ ẩm, để ở khu vực thoáng gió, ánh sáng nhẹ là chúng có thể phát triển tốt. Cây kim tiền được trồng trong các chậu cây với đủ các kích thước từ nhỏ để bàn cho đến chậu cây to để ở sảnh văn phòng.

Cây kim tiền dành cho người mệnh Kim

Ngọc ngân

Ngọc ngân khá dễ trồng ở môi trường đất hoặc nước với lá xòe rộng, xum xuê xen kẽ màu xanh và trắng. Loại cây này được dùng để trừ tà nhờ sự thanh khiết của nó. Bạn có thể chọn lựa cây ngọc ngân trồng trong đất hoặc chúng cũng có thể sống thủy canh rất tốt.

Kim ngân

Kim ngân là loại cây thân gỗ nhưng được uốn tỉa nhỏ gọn và làm cây để bàn. Lá cây thuôn dài, xanh mướt nhiều sức sống. Loại cây này mang đến sự may mắn giúp sự nghiệp thăng tiến và phát triển.

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể chọn bất kỳ loại cây nào cho bàn làm việc của mình. Một số loại cây cho mệnh Mộc có thể kể đến như: kim tiền, đại phú gia, bàng Singapore, cây trầu bà thanh xuân, trúc nhật, cau hawai, trầu bà leo cột, kim ngân, thanh tâm, cọ ta, cỏ đồng tiền, mật cật, phát tài núi, ngũ gia bì xanh, trầu bà thái xanh, trường sinh, công đuôi xanh, tùng la hán,…

Bàng Singapore

Bàng Singapore rất được yêu thích ở Việt Nam nhờ dáng cây thẳng, nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn. Lá cây xanh mướt, to bản và mọc thưa. Loại cây này mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây thân gỗ có kích thước vừa phải. Lá cây dạng kép chân vịt, khá to. Điểm đặc biệt nhờ mùi hương của cây có thể xua đuổi được muỗi. Cây để bàn loại này biểu trưng cho sự gắn kết và hòa thuận.

Ngũ gia bì dành cho người mệnh Mộc

Tùng la hán

Tùng la hán không chỉ dùng làm cây để bàn, người ta còn dùng chúng làm cây cảnh rất phổ biến. Thân cây rắn chắc, lá nhỏ màu xanh, tán cây xum xuê tạo thành nhiều tầng. Loại cây này thể hiện sự cao sang, biểu trưng cho người quân tử.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sống tình cảm, nhẹ nhàng và uyển chuyển. Người mệnh Thủy nên chọn cây thủy sinh để đặt trên bàn làm việc để thu hút may mắn và tiền bạc. Một số loại cây phù hợp cho người mệnh Thủy có thể kể đến như: kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, ngọc ngân, lan chi, tùng bồng lai, thủy tùng, tùng la hán, phát tài khúc, cọ nhật, mầm xanh, tróc bạc, thanh tâm,…

Vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây thân cỏ màu xanh, lá có điểm nhấn màu trắng ở giữa, viền xanh xung quanh. Loại cây này trồng trong nước rất dễ sống, biểu thị sự trường tồn, thu hút tài lộc và điềm lành.

Vận niên thanh dành cho người mệnh Thủy

Thủy tùng

Thủy tùng thường sống tại ven sông, hồ – vị trí giao giữa đất và nước. Loại cây thân gỗ này mang đến sự mạnh mẽ, cứng cáp và tài lộc, may mắn cho người chủ.

Cây cảnh để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, cam,… Do đó, bạn nên lựa chọn cây văn phòng để bàn có màu sắc như vậy. Một số loại cây phù hợp với mệnh Hỏa có thể kể đến như cây hồng môn, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, bạch mã hoàng tử, phú quý, trạng nguyên, kim tiền, ngũ gia bì xanh, cau tiểu trâm, kim ngân,…

Trầu bà đế vương

Loại cây này thường được mua để bàn nhờ kích thước nhỏ nhắn. Lá cây có sự đan xen giữa hai màu xanh đỏ. Trầu bà đế vương biểu trưng cho quyền lực nên có thể mang đến thành công, may mắn cho người chủ.

Trầu bà đế vương dành cho người mệnh Hỏa

Vạn lộc

Cây vạn lộc có kích thước nhỏ, màu sắc rực rỡ thu hút. Khả năng lọc không khí của loại cây này ấn tượng. Cây thân cỏ, lá cây có màu đỏ hồng giúp mang đến may mắn và điềm lành cho người mệnh Hỏa. Loại cây này cũng thu hút tài lộc giúp công việc thuận lợi hơn.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có thể lựa chọn các loại cây thích hợp sẽ sống tốt khi trồng trên đất. Một số loại cây để bàn cho mệnh Thổ có thể kể đến là cây vạn lộc, cây may mắn, cây phú quý, hoa đồng tiền, đại đế vương, lưỡi hổ, ngũ gia bì, sen đá nâu, lan hồ điệp, vạn niên thanh,…

Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có phần lá dài vươn thẳng với những đường màu vàng đan xen như họa tiết lông hổ. Loại cây này lọc không khí tốt và tượng trưng cho sự quyết đoán và ý chí vươn lên. Ngoài ra, cây lưỡi hổ giúp mang đến sự may mắn và tài lộc.

Cây lưỡi hổ để bàn

Sen đá

Sen đá có nhiều màu sắc khác nhau và kích thước nhỏ bé. Lá cây cứng và mọng nước được xếp thành hình bông sen đẹp mắt. Loại cây này cũng mang ý nghĩa trường tồn và rất dễ trồng.

Sen đá dành cho người mệnh Thổ

Bài viết chỉ đưa ra một số loại cây phù hợp với từng mệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều loại cây để bàn làm việc khác có thể phù hợp với từng mệnh và cung cấp nhiều lợi ích khác nhau. Việc chọn cây phù hợp không chỉ tạo nên không gian xanh mát, mà còn mang đến tài lộc và may mắn trong cuộc sống và công việc.