Cây lưỡi hổ – Mang đến sức khỏe và may mắn cho cuộc sống

Mong muốn có một không gian sống trong lành, gần gũi thiên nhiên thì cây xanh là một lựa chọn không thể thiếu. Cây lưỡi hổ, với dáng thanh cao và tác dụng phong thủy, đã trở thành một trong những loài cây kiểng được ưa chuộng. Vậy cây lưỡi hổ là gì? Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây lưỡi hổ đối với sức khỏe như thế nào? Hãy cùng Tiểu Cảnh Đẹp khám phá về loài cây này nào!

Cây lưỡi hổ là gì?

Cây lưỡi hổ, tên khoa học là Sansevieria trifasciata, là một loại cây cảnh thường được trồng trong vườn hoặc trong nhà để làm đẹp không gian. Với chiều cao khoảng 50 – 60cm, cây lưỡi hổ có thân dạng dẹt, mọng nước nhưng không làm đứt tay khi chạm vào. Lá của cây có màu xanh và vàng tạo nên vẻ đẹp độc đáo. Khi hoa nở, cây lưỡi hổ sẽ có những cụm hoa màu trắng nằm dọc theo thân cây. (Xem hình 1)

cay-luoi-ho
Hình 1: Cây lưỡi hổ – Nguồn: tieucanhdep.vn

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ mang đến ý nghĩa cát tường và hình dáng lá cây tựa như lưỡi kiếm, bảo vệ bạn khỏi những điều tiêu cực và thu hút sự may mắn, thành công. Trồng cây lưỡi hổ tại văn phòng cũng được cho là sẽ giúp doanh nghiệp gặt hái nhiều thành công hơn. Theo các nhà khoa học phương Tây, cây lưỡi hổ có khả năng xua đuổi xui xẻo và mang đến vận may cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Lá cây lưỡi hổ mọc thẳng đứng và thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên của con người. (Xem hình 2)

cay-luoi-ho
Hình 2: Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ – Nguồn: gaophuongnam.vn

Tác dụng của cây lưỡi hổ đối với sức khỏe

Cây lưỡi hổ không chỉ có tác dụng phong thủy mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đầu tiên, cây lưỡi hổ giúp lọc không khí và tạo ra không gian trong lành. Lá cây có khả năng hút bám bụi và hấp thụ CO2, thải ra O2, đặc biệt là ban đêm. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn có tác dụng làm giảm dị ứng ở da, sát khuẩn, kháng viêm và giúp làm dịu các vết thương, bỏng, sưng tấy. Gel từ cây lưỡi hổ cũng có thể sử dụng làm chất sát khuẩn trên da, nước súc miệng và thậm chí hỗ trợ trong việc điều trị hen suyễn. (Xem hình 3)

cay-luoi-ho
Hình 3: Tác dụng của cây lưỡi hổ đối với sức khỏe – Nguồn: gaophuongnam.vn

Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ dễ trồng và không kén đất. Bạn có thể trồng cây lưỡi hổ bằng cách tách cây hoặc giâm lá của cây, sau đó trồng trong chậu có thoát nước tốt. Cây lưỡi hổ cần ít nước và ưa ánh sáng yếu. Để cây phát triển tốt, bạn nên bón phân hàng tháng và đặt cây ở vị trí phù hợp trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, ban công hay bàn làm việc. (Xem hình 4)

cay-luoi-ho
Hình 4: Những vị trí hợp phong thủy để đặt cây lưỡi hổ – Nguồn: gaophuongnam.vn

Với những tác dụng tuyệt vời về phong thủy và sức khỏe, cây lưỡi hổ chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để làm đẹp không gian sống và mang lại may mắn cho gia đình. Hãy trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ một cách thích hợp để tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại!

Nguồn: Tiểu Cảnh Đẹp