Cây May Mắn – Mang Đến May Mắn và Tài Lộc Cho Gia Đình

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc trang trí không gian sống và làm việc bằng cây cảnh phong thủy đã trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Một trong những loại cây được lựa chọn nhiều nhất đó là cây may mắn. Hãy cùng ‘Tiểu Cảnh Đẹp’ tìm hiểu về loại cây này và những điều thú vị xung quanh nó.

Ý Nghĩa Của Cây May Mắn

Cây may mắn, hay còn được gọi là cây tài lộc, mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Loại cây này có nguồn gốc từ Châu Mỹ, Nhật Bản, Trung Đông, và Ấn Độ. Với chiều cao từ 15-20cm, cây may mắn có lá màu xanh, bóng nhẫy, và thường được trồng trong chậu sứ với nhiều hình dáng khác nhau. Phần trên mặt đất của cây thường được phủ bởi một lớp cỏ xanh, tạo thêm vẻ đẹp cho cây. Đặc biệt, gốc cây còn có 3-5 quả to bằng ngón tay. Nhờ những đặc điểm này, cây may mắn không chỉ được sử dụng để trang trí, mà còn là một món quà ý nghĩa để gửi gắm tấm lòng đến người thân yêu.

Cây May Mắn Trong Phong Thủy

Trong phong thủy, cây may mắn – cây tài lộc luôn tượng trưng cho sự sung túc và tinh thông của người chủ sở hữu. Chính vì vậy, cây may mắn thường được đặt ở vị trí làm việc hay vị trí quan trọng trong ngôi nhà để mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Đây cũng là món quà lý tưởng để tặng người thân yêu vào các dịp đặc biệt.

Cách Chăm Sóc Cây May Mắn

Cây may mắn là loại cây ưa sáng nhẹ, do đó, nếu bạn trồng cây trong nhà nơi thiếu ánh sáng, hãy đặt cây ngoài trời phơi nắng từ 15-30 phút mỗi ngày.

Về lượng nước tưới, chỉ nên phun sương lên lá và phần cỏ của cây để đảm bảo độ ẩm cho đất và tránh cây bị héo. Để phòng ngừa sâu bệnh, bạn cần dùng khăn ẩm lau sạch bụi trên cây. Nếu chăm sóc đúng cách, cây may mắn có thể sống từ 6-8 tháng.

Một số bệnh mà cây may mắn thường gặp là bị mốc, thối, và héo. Để tránh điều này, hạn chế việc tưới nước quá nhiều, để nước thoát ra khỏi chậu cây. Điều này sẽ ngăn chặn vi khuẩn phát triển và giúp cây luôn khỏe mạnh.

Cách Trồng Cây May Mắn

Trồng cây may mắn không quá khó. Bạn chỉ cần gieo hạt giống sau khi đã chuẩn bị đất. Rải những hạt giống lên mặt đất, tránh chồng lên nhau và cách nhau khoảng 1-2mm. Để đảm bảo cây mầm đều và đẹp, hãy gieo hạt sao cho đều tay. Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng nhấn nhẹ hạt giống xuống, đảm bảo 2/3 hạt nằm trên mặt đất để cây hút chất dinh dưỡng từ giá thể. Trong quá trình trồng, hãy cung cấp đủ nước, đặt cây ở nơi thoáng mát để tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và tránh mưa.

Nhiệt độ lý tưởng để trồng cây may mắn là từ 15-28 độ C. Ở nhiệt độ cao hơn, cây có thể bị héo. Đối với việc trồng cây, bạn nên chọn loại đất có độ mùn cao, giữ ấm tốt nhưng thoát nước nhanh để dễ dàng chăm sóc cây.

Như vậy, bạn đã biết thêm về cây may mắn, ý nghĩa và cách chăm sóc cây này. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy liên hệ với ‘Tiểu Cảnh Đẹp’ để được tư vấn và lựa chọn một mẫu cây phù hợp với mệnh của mình. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập tieucanhdep.