Cây ngọc ngân thủy sinh: Mang may mắn và thịnh vượng vào không gian sống của bạn

Cây ngọc ngân thủy sinh, hay còn được biết đến với tên gọi cây ngọc ngân trồng trong nước, không chỉ mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng, mà còn tạo thêm một dáng vẻ thanh tao, quý phái và sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Đặt cây ngọc ngân trong nhà, trên bàn làm việc, bàn học hay bàn khách đều là lựa chọn tuyệt vời. Cây ngọc ngân trồng trong nước còn được rất nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp độc đáo của nó.

Ý nghĩa phong thủy của cây ngọc ngân thủy sinh

Cây ngọc ngân thủy sinh là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc đôi lứa vững chắc, không phai nhòa. Ngoài ra, cây còn mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, việc đặt một chậu cây ngọc ngân trong nhà hoặc phòng làm việc sẽ giúp công việc luôn thuận lợi, may mắn và tài lộc đến.

Mô tả cây ngọc ngân thủy sinh

Cây ngọc ngân thủy sinh có thân mềm như loại thân thảo, được bao bọc bởi cuống lá, nên thân cây khó nhìn thấy. Thân cây có màu xám và nằm dưới mặt đất. Chiều cao trung bình của cây dao động từ 20 đến 40cm.

Lá của cây ngọc ngân có hình bầu dục và có màu xanh và trắng xen kẽ. Mặt lá nhẵn bóng và có các gân màu xanh nổi. Chiều dài lá khoảng 10cm và rộng 3cm.

Rễ của cây ngọc ngân màu trắng và thuộc loại rễ chùm cây, tuy nhiên cây có rất ít rễ.

Cách chăm sóc cây ngọc ngân trồng trong nước

Cây ngọc ngân thủy sinh là loại cây dễ sống, chịu nước và chịu bóng bán phần, nên rất phù hợp để trồng trong nhà mà không cần chăm sóc quá nhiều.

Ánh sáng

Cây ngọc ngân không đòi hỏi quá nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, bạn có thể mang cây ra hứng nắng nhẹ buổi sáng hoặc chiều, để mang lại màu sắc đẹp hơn cho lá cây.

Lượng nước trong bình

Bạn cần chú ý đến mức nước trong bình. Tránh để cây khô cạn, hãy bổ sung nước khi mức nước trong bình giảm. Đổ nước vừa đủ để ngập hết rễ cây, nhưng không để nước ngập tới cuống lá để tránh úng lá.

Bón phân

Sau khi trồng cây trong khoảng 2 tuần, bạn cần bổ sung dưỡng chất vào bình để cây có đủ dinh dưỡng. Có thể sử dụng các dung dịch nuôi trồng cây thủy sinh được pha vào nước theo tỉ lệ nhất định.

Nhiệt độ

Cây ngọc ngân phát triển tốt ở nhiệt độ từ 20°C đến 30°C. Mặc dù cây có thể tồn tại trong thời gian ngắn ở nhiệt độ dưới 20 độ, nhưng nếu kéo dài, cây có thể bị xoăn lá, lá vàng và rụng, và cuối cùng là chết cây.

Như vậy, cây ngọc ngân thủy sinh không chỉ là một món đồ trang trí đẹp mắt, mà còn mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn. Hãy trồng một chậu cây ngọc ngân trong không gian sống của bạn và tận hưởng sự thanh tịnh, may mắn mà nó mang lại. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại cây cảnh đẹp, hãy truy cập tieucanhdep.