Cây Phát Tài: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho May Mắn Và Thịnh Vượng

admin

Updated on:

Đặc điểm, ý nghĩa, công dụng, giá cả của cây Phát Tài

Bạn đang tìm kiếm một cây cảnh đẹp phong thủy mang đến niềm vui và sự thịnh vượng cho gia đình? Cây Phát Tài là cây mà bạn đang tìm kiếm! Với những thông tin trong bài viết này, bạn sẽ có thể chọn cho mình cây cảnh phong thủy tốt nhất.

Đặc điểm chung của cây Phát Tài

Cây Phát Tài, còn được gọi là cây phát tài khúc hay thiết mộc lan, có tên khoa học là Dracaena fragrans. Xuất phát từ Tây Phi, Zambia và Tanzania, cây này có chiều cao từ 0,5m đến 2m. Thân cây bụi, nhiều nhánh, với lá mọc dài, vươn hướng trời và gốc kéo bẹ ôm thân. Lá cây màu xanh tươi, có đường sọc vàng tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn. Rễ chùm của cây hút các chất dinh dưỡng từ đất để nuôi cây.

Ý nghĩa của cây Phát Tài

Trong phong thủy, cây Phát Tài là biểu tượng cho sự phát triển và tài lộc. Đặc biệt, cây này thích hợp với những người mệnh mộc, đem lại tiền bạc và may mắn cho gia chủ. Số lượng cây cũng mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, 2 cây thể hiện tình yêu, 3 hoặc 6 cây thể hiện cuộc sống hạnh phúc và 8 cây tượng trưng cho tiền tài và phúc lộc.

Công dụng của cây Phát Tài

Cây Phát Tài không chỉ làm đẹp không gian mà còn có những công dụng đáng kể. Mùi hương của cây giúp tâm tình con người trở nên thoải mái hơn. Cây cũng có khả năng thanh lọc không khí và hút độc tố, trả lại bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Vị trí ứng dụng của cây Phát Tài

Bạn có thể trồng cây Phát Tài trong nhiều không gian khác nhau, bao gồm vườn, đường phố, văn phòng và nhà cửa. Đặc biệt, đặt cây Phát Tài trên bàn trong phòng khách sẽ giúp căn nhà trở nên thoáng mát hơn. Đặt ở ban công hay văn phòng cũng mang lại may mắn và tài lộc.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Phát Tài

Trồng cây Phát Tài có thể thực hiện qua phương pháp giâm cành nhánh. Bạn cắt khúc dài từ cây bố mẹ và sau đó vùi vào cát ẩm. Đây là phương pháp đơn giản và giúp cây nảy mầm nhanh hơn. Khi chăm sóc cây, hãy đảm bảo cây nhận đủ ánh sáng mặt trời, không tưới quá nhiều nước và loại bỏ lá hay nhánh cây héo.

Giá cây Phát Tài và Địa chỉ mua cây tại Hà Nội

Giá của cây Phát Tài phụ thuộc vào kích thước và độ tươi tốt của cây. Thường dao động từ 200.000 – 1.000.000 VNĐ. Địa chỉ uy tín để mua cây Phát Tài tại Hà Nội là 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ. Nếu bạn ở TP.HCM hoặc các tỉnh xa, hãy truy cập tieucanhdep để tìm hiểu thêm thông tin về cây Phát Tài.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0915.885.558 hoặc 0966.623.933 để được tư vấn và ưu đãi giá tốt nhất.