5 Loại Cây Nên Trồng ở Ban Công để Chiêu Tài, Càng Tươi Tốt Gia Chủ Càng Giàu Sang

Ban công là không gian được nhiều gia chủ chú ý đến khi xây dựng và trang trí nhà. Đây cũng là một vị trí quan trọng giúp thu hút tài lộc cho gia đình. Ngoài việc bày trí đồ đạc, việc trồng cây cảnh cũng là một lựa chọn phổ biến để tăng cường sinh khí và vận may.

Nếu bạn đang tìm kiếm những loại cây cảnh phù hợp cho khu vực ban công, dưới đây là 5 gợi ý giúp bạn lựa chọn tốt nhất.

Cây Cọ Trúc

Cây cọ trúc được xem là biểu tượng của sự may mắn, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Loại cây này có hình thức bắt mắt, lá cây hướng về tứ phía để thu hút tiền tài và thịnh vượng, cũng như bảo vệ gia đình khỏi năng lượng xấu từ bên ngoài. Trồng cây cọ trúc trên ban công còn mang ý nghĩa giữ hòa khí và bình an cho gia đình.

Nhiều người thích trồng 1 – 2 cây cọ trúc ở ban công vì chúng có thể làm điểm nhấn cho không gian và còn giúp làm sạch không khí, đuổi muỗi, ruồi, và gián.

Cây Kim Tiền

Ngay từ tên gọi, cây kim tiền đã gợi lên ý nghĩa về sự thịnh vượng và giàu có của gia chủ. “Kim” mang ý nghĩa phát tài, “tiền” đại diện cho sự giàu sang và phú quý. Chính vì vậy, cây kim tiền thường là lựa chọn đầu tiên cho các chủ nhà muốn kinh doanh hoặc tốt cho phong thủy của gia đình. Trồng cây kim tiền ở ban công cũng giúp gia chủ ngày một phát đạt và thành công.

Cây Lan Hạt Dưa Cẩm Thạch

Cây lan hạt dưa cẩm thạch có dạng thân nhỏ, cong và nhỏ nên thường được treo trên các chậu nhỏ. Loại cây này sinh trưởng tốt và không đòi hỏi quá nhiều công sức chăm sóc. Cây càng xanh tươi và thân càng dài thì mang đến nhiều điều lành cho chủ nhà. Nhiều người cho rằng, cây lan hạt dưa cũng biểu trưng cho ý chí, sức mạnh và quyết tâm của con người.

Cây Phong Lộc Hoa

Nếu bạn muốn trồng một loại cây có hoa nổi bật trên ban công, cây phong lộc hoa là lựa chọn tuyệt vời. Cây này thường được ưa thích vì mang lại cảm giác sống động và tươi mới chỉ khi nhìn vào. Cây phong lộc hoa cũng có thể trưng trong không gian nhà để tạo nguồn năng lượng tích cực, mang lại tiền tài và thành công trong công việc.

Cây Phát Tài

Trồng cây phát tài ở ban công là một phương án không bao giờ sai lầm. Loại cây cảnh này có sức sống mãnh liệt, có thể chịu đựng được nhiều kiểu thời tiết và nhiệt độ khác nhau. Về phong thủy, cây phát tài bảo vệ và gia tăng tài vận cho gia chủ. Trồng cây phát tài ở hướng đúng cũng mang lại may mắn và lợi ích. Cụ thể, cây phát tài thuộc hành Mộc, nên thích hợp trồng cây ở phía Đông, Đông Nam của căn nhà.

Lưu ý: Mọi thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

Mua cây cảnh đẹp và chất lượng, hãy ghé qua tieucanhdep, nơi cung cấp các giải pháp trang trí tiểu cảnh độc đáo, xanh sạch đẹp.