Chọn Cây Phong Thủy Tuổi Hợi – Tìm Nguồn Cảm Hứng Từ Thiên Nhiên

Từng con giáp đều có những loại cây cảnh phù hợp với vận mệnh phong thủy, mang lại niềm vui và may mắn trong cuộc sống. Với tuổi Hợi – con giáp cuối cùng trong vòng 12 con giáp, chúng ta hãy cùng khám phá những loại cây phong thủy đang được ưa chuộng nhất cho tuổi Hợi.

Đặc Trưng Tính Cách Cuộc Sống Người Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi – con giống heo – có bản tính lạnh lùng, hiền lành. Mặc dù không phải là người giao tiếp giỏi, nhưng nhờ tính cách ân cần và quan tâm đến mọi người, người tuổi Hợi được yêu mến. Họ có lòng nhân ái và sẵn lòng hy sinh cho người khác, cho công việc lớn.

Người tuổi Hợi có lối sống phóng khoáng, thoải mái, thích thú du lịch nhưng cũng thích ở trong những nơi quen thuộc. Ước mơ lớn nhất trong cuộc sống của họ là có một cuộc sống vui vẻ, an nhàn, không phải lo nghĩ nhiều.

Nhiều người cho rằng người tuổi Hợi chậm chạp và thiếu linh hoạt, nhưng thực tế người tuổi Hợi rất chăm chỉ. Họ nhận ra rằng để đạt được ước mơ của cuộc đời, họ phải đánh đổi bằng sự lao động chăm chỉ trong tuổi trẻ.

Tuổi Hợi là mẫu người gia đình tiêu biểu. Họ sống với tình cảm, hài hòa và sẵn lòng làm lành trước mọi đối tác. Người tuổi Hợi ấm áp, trìu mến và luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Người tuổi Hợi quá hiền lành, không muốn dính líu vào xung đột không đáng có. Họ cũng rất trung thực và dễ tin tưởng người khác. Điều này vừa là một điểm tốt vừa là một điểm yếu cho người tuổi Hợi. Tính cách này có thể khiến lòng tốt của họ bị lợi dụng, dễ dẫn đến tình huống hy sinh và chịu những hậu quả thay người khác.

Cây Phong Thủy Tuổi Hợi Hợp Nhất

Nếu cuộc sống không thể luôn an nhàn, người tuổi Hợi chọn tận hưởng từng khoảnh khắc thư thái nhỏ vào mỗi ngày. Họ cần những loại cây cảnh để chữa lành tâm hồn, nuôi dưỡng sức khỏe và giữ tinh thần thoải mái. Và không một loại cây phong thủy nào hợp hơn cây nhất mạt hương.

Trong 12 loại cây phong thủy tương ứng với 12 con giáp, nhất mạt hương là loại cây cuối cùng. So với các loại cây cảnh khác, nhất mạt hương có thiên hướng êm dịu hơn. Loại cây này tỏa hương thơm dịu, giúp lưu thông khí huyết và tinh thần thoải mái.

Nhất mạt hương có đặc điểm là thân thảo nhỏ, tán lá xum xuê. Lá cây tròn nhỏ như đồng xu, giống cây bạc hà nhưng dày hơn và mềm hơn, có lớp lông mỏng trên bề mặt.

Chọn Cây Phong Thủy Tuổi Hợi Theo Cung Mệnh

Ngoài nhất mạt hương, còn có những loại cây phong thủy khác phù hợp với từng bản mệnh trong ngũ hành. Hãy cùng khám phá danh sách dưới đây:

Cây Xanh Hợp Tuổi Hợi Mệnh Kim

Người sinh năm 1971 Âm lịch mang tuổi Tân Hợi, mệnh Kim, thường có tính cách hiền từ và lòng dạ đôn hậu. Họ đảm bảo và đáng tin cậy trong công việc, nhưng lại nhẹ nhàng trong chuyện tình cảm.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Kim tương hợp với cây mệnh Kim và tương sinh với cây mệnh Thổ theo quy luật ngũ hành tương khắc. Các cây này thường có màu trắng, xám, vàng và nâu. Trong khi đó, không nên trồng cây thuộc mệnh Hỏa, vì sẽ gây khó khăn trong cuộc sống.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Tân Hợi là cây ngọc ngân (lá xanh đốm trắng), cây bạch mã hoàng tử (thân trắng), cây lan ý (hoa trắng), cây lan chi (lá xanh sọc trắng), cây hoa lan hồ điệp trắng,…

Cây Cảnh Hợp Tuổi Hợi Mệnh Mộc

Người sinh năm 1959 và 2019 Âm lịch mang tuổi Kỷ Hợi, mệnh Mộc, thích du ngoạn và khám phá mọi nơi. Họ không thích sống trong không gian chật hẹp quá lâu và rất thông minh và sáng tạo.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Mộc tương hợp với cây mệnh Mộc và tương sinh với cây mệnh Thủy theo quy luật ngũ hành tương khắc. Các cây này thường có màu xanh, đen hoặc chỉ một màu xanh lá. Trái lại, không nên trồng cây thuộc mệnh Kim, vì sẽ gây khó khăn trong cuộc sống.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Kỷ Hợi là cây ngọc bích (lá xanh tuyền), cây nhất mạt hương (toàn thân xanh), cây tùng bồng lai (lá xanh), cây kim ngân (lá xanh), cây hoa lan hồ điệp xanh (hoa xanh dương),…

Cây Phong Thủy Hợp Tuổi Hợi Mệnh Thủy

Người sinh năm 1983 Âm lịch là tuổi Quý Hợi, mệnh Thủy, luôn có tình cảm dồi dào và đối nhân xử thế tốt. Họ quan trọng gia đình và bạn bè và thường được mọi người yêu mến.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Thủy tương hợp với cây mệnh Thủy và tương sinh với cây mệnh Kim. Đây là những loại cây xanh có màu đen, xanh dương, trắng và xám. Ngược lại, không nên trồng cây thuộc mệnh Thổ, để tránh xung đột trong gia đình.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Quý Hợi là cây trầu bà thủy sinh (thân trắng), cây bạch mã hoàng tử (thân và gân lá trắng), cây ngọc ngân (lá có đốm trắng), cây lan chi (lá sọc trắng), cây hoa lan hồ điệp xanh dương,…

Cây Xanh Hợp Tuổi Hợi Mệnh Hỏa

Người sinh năm 1935 và 1995 Âm lịch mang tuổi Ất Hợi, mệnh Hỏa, thường có tính cách sôi nổi nhất trong nhóm người tuổi Hợi, năng động và nhiệt tình.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Hỏa tương hợp với cây mệnh Hỏa và tương sinh với cây mệnh Mộc theo quy luật ngũ hành tương khắc. Các cây này thường có màu đỏ, tím, xanh lá. Thay vào đó, không nên trồng cây thuộc hành Thủy, vì sẽ xung khắc và cản trở công việc.

Những loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Ất Hợi là cây kim ngân (tán xanh), cây phú quý (thân đỏ lá viền đỏ), cây vạn lộc (lá đỏ), cây hồng môn (hoa đỏ), cây hoa trạng nguyên (lá ngọn đỏ), cây hoa lan hồ điệp đỏ,…

Cây Xanh Hợp Tuổi Hợi Mệnh Thổ

Người sinh năm 1947 và 2007 Âm lịch mang tuổi Đinh Hợi, mệnh Thổ, thường có tính kiên trì, quyết tâm và kiên nhẫn. Họ cũng có khả năng giao tiếp tốt hơn so với người tuổi Hợi mệnh khác.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Thổ tương hợp với cây mệnh Thổ và tương sinh với cây mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành tương khắc. Các cây này thường có màu vàng, nâu, đỏ và tím. Trái lại, không nên trồng cây thuộc hành Mộc, để tránh gặp trắc trở trong tình duyên và sự nghiệp.

Những loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Đinh Hợi là cây lưỡi hổ (lá viền vàng), cây trầu bà đế vương vàng (lá vàng), cây hoa trạng nguyên (lá đỏ và nâu), cây hoa lan hồ điệp vàng,…

Có rất nhiều loại cây phong thủy tuổi Hợi tốt cho sức khỏe tinh thần, sức khỏe cơ thể và phong thủy. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được loại cây phù hợp nhất cho mình.

Đi tới tieucanhdep.vn để tìm hiểu thêm về các loại cây phong thủy và tạo nguồn cảm hứng cho không gian xanh của bạn.

Công ty TNHH Cây Cảnh Anh Thư
Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh
Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0903.245.820 – Email: lienhe@caycanhanhthu.vn