Các loại cây cảnh phong thủy để trang trí phòng khách

Phòng khách trong nhà được coi là nơi tụ khí quan trọng. Vì vậy, việc trang trí phòng khách sao cho không chỉ đẹp mắt mà còn phù hợp với phong thủy nhà cửa là điều được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số loại cây cảnh phong thủy mà bạn có thể lựa chọn để trang trí phòng khách của mình.

Cây Lan Ý

cay-lan-y

Cây Lan Ý có vẻ đẹp hiện đại và được rất nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí phòng khách của mình. Theo quan niệm phong thủy, cây Lan Ý có tác dụng điều hòa các mối quan hệ xung khắc trong gia đình, giúp mọi người luôn hòa thuận và gắn bó như những khóm lan ý. Đồng thời, cây Lan Ý còn mang lại sự hài hòa và yên bình cho không gian sống của gia chủ.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có vẻ đẹp xanh mướt và tượng trưng cho sự uy nghiêm trong gia đình. Theo phong thủy, cây Kim Tiền là một loại cây cảnh để bàn mang ý nghĩa phát tài, đem lại sự giàu sang phú quý cho gia chủ. Hiện nay, Kim Tiền là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng không chỉ trong xây dựng nhà ở mà còn trong kinh doanh và trang trí nội thất.

Cây Cọ

cay-kim-tien-3

Cây Cọ được nhiều gia chủ lựa chọn làm cây cảnh để bàn vì tính dễ chăm sóc và sinh trưởng khỏe mạnh của nó. Theo phong thủy, cây Cọ được cho là có khả năng xua tan tà ma và điều xấu, mang lại tốt lành cho gia chủ.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có lá to và nhiều màu sắc khác nhau, tạo thành những đóa hoa dịu dàng. Cây Ngọc Ngân còn được biết đến là cây Valentine, tượng trưng cho tình yêu của vợ chồng gia chủ. Theo phong thủy, cây Ngọc Ngân là một loại cây cảnh để bàn mang lại may mắn và bổng lộc cho gia chủ. Đặc biệt, cây này cũng rất dễ chăm sóc.

Cây Điếu Lan

cay-day-nhen-83216-1484109594_680x0

Cây Điếu Lan được biết đến là một trong những loại cây có khả năng lọc không khí tốt nhất. Nó giống như một chiếc máy điều hòa tự động nhỏ, mang lại cảm giác thoải mái và yêu thương gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng tại cơ quan.

Cây Kim Ngân

cay-kim-ngan-that-bim

Cây Kim Ngân là một trong những cây cảnh để bàn được nhiều gia chủ ưa chuộng. Cây này có khả năng tạo dáng thành nhiều kiểu bonsai độc đáo và lạ mắt. Theo phong thủy, cây Kim Ngân giúp mang lại tiền tài và giữ gìn tài sản chặt chẽ cho gia chủ. Ngoài ra, cây này cũng có thể sinh trưởng ở mọi môi trường khí hậu, phù hợp với phòng khách có điều hòa không khí.

Cây Lan Quân Tử

hoa-cay-lan-quan-tu

Cây Lan Quân Tử sẽ tạo nên sự nổi bật trong không gian phòng khách của bạn. Theo phong thủy, cây Lan Quân Tử tượng trưng cho sự thịnh vượng và cát tường. Đặc biệt, cây Lan Quân Tử được coi là cây vượng tài đối với người tuổi Mùi.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ, hay còn gọi là cây lưỡi cọp, thể hiện sự mạnh mẽ và quyết đoán của gia chủ trong con đường sự nghiệp. Đặt một chậu cây Lưỡi Hổ trong phòng khách sẽ tạo nên sự trang nghiêm và sự quyết đoán trong con người gia chủ. Trong phong thủy, cây Lưỡi Hổ là loại cây cảnh để bàn hút tiền tài, vận may và khí độc mạnh nhất.

Cây Trầu Bà

cay-trau-ba-cot

Cây Trầu Bà dễ lớn và chăm sóc, có thể sống trong môi trường thủy sinh. Điều này khiến Trầu Bà là một trong những cây cảnh được nhiều gia đình lựa chọn. Theo phong thủy, cây Trầu Bà mang lại may mắn, thịnh vượng và sự bình an.

Cây Nhất Mạt Hương

cay-nhat-mat-huong

Cây Nhất Mạt Hương, hay còn gọi là cây sen thơm, có mùi thơm nhẹ nhàng. Cây này được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Theo phong thủy, cây Nhất Mạt Hương là cây cảnh để bàn mang lại bình an, tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Cây Vạn Niên Thanh

cay-van-nien-thanh-1

Cây Vạn Niên Thanh có khả năng xanh tốt suốt cả 4 mùa trong năm, tượng trưng cho sự cát tường. Loại cây cảnh này thích hợp để trang trí trong văn phòng vì khả năng sinh trưởng dễ dàng và không cần nhiều công chăm sóc. Theo phong thủy, cây Vạn Niên Thanh được coi là cây cảnh để bàn mang lại tài vận và tượng trưng cho sự trường tồn sống lâu của gia chủ. Đặc biệt, trong dịp Tết, cây Vạn Niên Thanh mang đến sự sung túc và sự đoàn viên cho gia đình.

Tóm tắt

Trên đây là một số loại cây cảnh phong thủy mà bạn có thể lựa chọn để trang trí phòng khách. Với những ý nghĩa phong thủy đặc biệt của chúng, những loại cây này không chỉ làm đẹp mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hãy lựa chọn loại cây phù hợp với nhu cầu và ý thích của bạn để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh đẹp và ấm cúng.