Cây Cảnh Để Bàn: Món Quà Xanh Tươi Cho Ngôi Nhà Văn Phòng

admin

Updated on:

Ở đâu có màu xanh của cây cảnh là ở đó có sự sống. Vậy cây cảnh nội thất là gì? Nó có vai trò gì đối với cuộc sống của chúng ta?

Cây cảnh để bàn là gì?

Cây cảnh để bàn là những cây cảnh nội thất, nó có khả năng sống và thích nghi rất tốt trong điều kiện trong nhà, đặc biệt là có thể phát triển bình thường trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên. Đó chính là lý do tại sao người người, nhà nhà ưa chuộng sắm những cây để bàn đẹp nhất để đặt trong nhà mình hoặc đặt ở những nơi làm việc.

Cây cảnh để bàn

Chậu cây cảnh nhỏ để bàn không chỉ là vật trang trí cho căn phòng gần gũi với thiên nhiên mà còn là máy điều hòa giúp hút khí độc và thải khí oxy thành lọc không khí trong nhà. Chính vì vậy, nó vừa là vật trang trí nhưng cũng là món quà ý nghĩa mà chúng ta dành tặng cho những người thân yêu.

Các loại cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn có rất nhiều loại. Và thường thì họ sẽ phân theo phân khúc người sử dụng, mục đích sử dụng, kích thước, không gian. Nhưng chung quy lại, cây cảnh để bàn được phân thành 2 nhóm nhỏ, đó là cây hấp thụ dinh dưỡng qua lá (cây không khí, lan) và cây hấp thụ qua rễ (kim ngân, phú quý, vạn lộc).

Cây không khí là loại cây cảnh “hot” trong những năm gần đây. Không chỉ là cây để bàn mà nó còn có thể được treo ở bất cứ nơi đâu. Là loại cây đa dạng về hình dáng, sống không nhờ đất và nước mà chỉ nhờ vào không khí nên rất được ưa chuộng. Với đặc điểm này, cây được sử dụng để trang trí ở bất cứ không gian nào, dù ở đâu thì cũng làm cho không gian đó trở nên sinh động, tràn đầy năng lượng.

Loại cây còn lại được gọi là cây phong thủy, mang ý nghĩa may mắn và tài lộc cho ngôi nhà và nơi làm việc. Những người chuộng cây cảnh bây giờ không chỉ chọn những loại cây đẹp mà còn chú ý đến ý nghĩa của chúng. Và những loại cây mang ý nghĩa như tên gọi của chúng, như Kim Ngân, Kim Phát Tài, Phú Quý, Thịnh Vượng, đều rất được lòng những người chơi hiện đại.

Chăm sóc cây cảnh để bàn đúng cách

Cách chăm sóc cây cảnh để bàn rất đơn giản, chính vì đơn giản nên nó mới được ưa chuộng trong cuộc sống bận rộn này.

Đối với cây không khí: Loại cây này rất đặc biệt nên chế độ chăm sóc cũng rất đặc biệt. Cây không khí sống được ở nhiệt độ từ -10 độ C đến trên 35 độ C. Ánh sáng chỉ cần 40% là cây có thể sống. Tuy nhiên, muốn cây xanh tốt thì nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Phun sương hằng ngày, hoặc ngâm nước 5-10 phút lặp đi lặp lại 2-3 lần mỗi tháng.

Đối với cây phong thủy: Tưới nước vài lần, tùy thuộc vào mỗi loại cây mà có chế độ tưới nước khác nhau, không nên tưới quá nhiều, chỉ khi nào thấy khô mới tưới. Cho cây tiếp xúc với ánh nắng gián tiếp (ánh sáng cửa sổ, giếng trời, dưới bóng cây) mỗi ngày để cây phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, cũng như cây không khí, cây phong thủy cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Khi cây bệnh, tuyệt đối không được tự ý phun thuốc trong nhà, hãy liên hệ đến cửa hàng có đội ngũ kỹ sư chuyên trách để hỗ trợ bạn.

Lợi ích trưng bày cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn được sử dụng rộng rãi cho mọi nơi, nhưng người ta ưa dùng nhất là dùng trong nhà (cây để sàn) và cây để bàn làm việc, đặc biệt là môi trường văn phòng.

Đối với cây cảnh để bàn làm việc

Bàn làm việc, nhất là bàn làm việc văn phòng không thể thiếu máy tính. Bạn có biết, bức xạ máy tính lan tỏa rất mạnh, nhất là phía sau màn hình, hai bên và cả màn hình. Những tia bức xạ này tác động xấu đến sức khỏe của con người.

Có rất nhiều biện pháp phòng tránh, nhưng theo các chuyên gia, cách phòng tránh hiệu quả nhất chính là sử dụng cây cảnh để bàn làm việc. Chúng sẽ hút hết các khí độc để tạo ra một bầu không khí trong lành nhất. Hơn nữa, một chậu cây cảnh nhỏ nhắn sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho những ngày làm việc căng thẳng. Cây cảnh để bàn văn phòng giúp không gian trở nên xanh, sạch, đẹp, con người vì thế cũng trở nên yêu đời, yêu nghề nhiều hơn. Một số loại cây có khả năng hấp thụ khí độc và cản bức xạ tốt là Lưỡi hổ, Lan ý, các loại cây họ Trầu bà, và nhiều loại cây khác.

Nhiều người nghĩ rằng cây cảnh chỉ nên để ngoài vườn, ngoài sân. Tuy nhiên, với kiến trúc hiện đại ngày nay, nếu trong nhà không có cây cảnh nào, thì quả thật là thiếu sót rất lớn. Một hoặc thậm chí nhiều chậu cây cảnh trong nhà không chỉ làm cho căn nhà thêm trong lành, tươi mát mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, cây xanh có thể giúp bạn hóa giải những bất lợi của ngôi nhà. Một chậu cây cảnh xinh tươi đặt ở nơi ít di chuyển giống như tấm bình phong cản trở khí xấu cho ngôi nhà.

Địa chỉ bán cây cảnh để bàn

Cây cảnh ngày nay như linh hồn sống của những căn nhà, căn phòng làm việc hiện đại. Chính vì vậy, nhu cầu mua cây cảnh để bàn và trang trí ngày càng nhiều. Có rất nhiều nơi bán cây cảnh để bàn, nhưng không phải ở đâu cũng uy tín và chất lượng.

Bạn muốn mua cây cảnh để bàn làm việc tại TPHCM và bạn muốn biết nơi nào bán cây cảnh để bàn làm việc với giá tốt nhất và chất lượng nhất? Hãy đến với 9X GARDEN. Tại đây chúng tôi có: Bán đa dạng cây cảnh để sàn, cây cảnh nhỏ để bàn làm việc,… được trồng không cần đất với chất lượng luôn được đảm bảo. Hãy liên hệ hotline hoặc các kênh tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ ngay nhé!


If you are interested in learning more about miniature landscaping and beautiful landscape designs, visit tieucanhdep for expert advice and top-quality products.