Phát tài phát lộc – Cách trồng cây phát tài phát lộc để thu hút tài lộc và may mắn

Gần đây, cây phát tài phát lộc, hay còn được gọi là trúc phú quý, trúc phát tài, đang ngày càng được ưa chuộng như một cây cảnh mang đến sự may mắn và tài lộc. Loại cây này dễ trồng và phát triển xanh tốt, có thể trồng trong chậu đất hoặc cắm thủy sinh. Cây phát tài phát lộc sẽ ra rễ sau khoảng nửa tháng cắm thủy sinh và có thể phát triển tốt trong suốt cả năm chỉ cần có ánh sáng và không khí.

phat-tai-phat-loc-nen-trong-may-canh

Cây phát tài phát lộc mang ý nghĩa tài lộc và mang lại may mắn cho gia đình. Nó còn giúp gia chủ làm ăn phát đạt, vạn sự hanh thông. Số lượng cành phát tài phát lộc trong một bình hoặc chậu trồng cây cũng biểu thị các ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là số lượng cành phù hợp với ý nghĩa:

Bình 1 cành – ý nghĩa hợp nhất

  • Trồng 1 cành trong bình nhỏ mang ý nghĩa hòa hợp và bảo vệ sự may mắn. Thường được đặt tại ban Thần Tài hoặc trên bàn làm việc.

Bình 2 cành – mong điều tốt lành có đôi có cặp

  • Trồng 2 cây cành phát lộc trong 1 bình thể hiện ước mong mọi chuyện suôn sẻ và phát triển đôi một cách cân bằng. Bạn nên chọn kích thước bình phù hợp để đảm bảo cây không bị chật và vẫn phát triển tốt.

tho-truc-phat-tai-phat-loc

Bình 3 cành – vạn sự như ý

  • Trồng bình 3 cành phát tài phát lộc mang ý nghĩa vĩnh cửu, thịnh vượng và trường tồn. Đặc biệt, số 3 trong phong thủy biểu thị sự phát triển và may mắn. Thường được đặt tại ban thờ để cầu mong sự trường tồn vĩnh cửu và hạnh phúc gia đình.

Bình 4-5 cành – ngũ hành cân bằng

  • Trong phong thủy, số 4 tượng trưng cho vàng mang biểu tượng giàu có, nhưng nó cũng đồng âm với chữ tử nên thường bị kiêng. Vì vậy, bạn nên chọn số 5 thể hiện đất, ngũ hành và sự cân bằng trong cuộc sống. Cắm bình 5 cành cũng tạo nên một hình thức đẹp.

Bình 6 cành – mọi việc đều suôn sẻ

  • Cắm bình 6 cành phát tài phát lộc biểu thị mọi việc suôn sẻ và tài lộc thuận lợi. Số 6 là số đẹp trong phong thủy, thể hiện lộc phát và mang lại thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

Bình 8 cành – phát đạt thành công

  • Số 8 trong phong thủy cũng là một số tài lộc đẹp. Trồng 8 cành phát tài phát lộc tại công ty hoặc cửa hàng mang lại sự phát triển và thành công. Số 8 biểu thị làm ăn thuận lợi, gặp may mắn và giàu có.

truc-phu-quy

Bình 9 hoặc 10 cành – trường thọ hạnh phúc

  • Trồng bình 9 hoặc 10 cành phát tài phát lộc mang ý nghĩa trường thọ và hạnh phúc gia đình. Số 10 thể hiện sự trọn vẹn và hoàn hảo. Đây là số lượng thường được người bán bó. Tuy nhiên, bạn cần chọn bình đủ rộng để đặt số lượng cành này.

Lưu ý khi chọn số lượng cành là phù hợp với kích thước của bình hoặc chậu trồng cây. Bình quá lớn sẽ không phù hợp với ban thờ, trong khi bình nhỏ sẽ làm cây chật chội và khó phát triển. Nếu trồng cây thủy sinh, hãy thay nước thường xuyên để cây luôn trong tình trạng sạch và phát triển tốt. Khi lá quá xanh, bạn có thể tỉa vợi lá để cây phát triển hợp lí.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trồng cây phát tài phát lộc một cách hợp lý và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Để biết thêm chi tiết về trang trí cây cảnh, hãy truy cập tieucanhdep.