Trồng cây bông trang trước cửa nhà – Vẻ đẹp rạng rỡ và giàu sang phú quý

Cây bông trang là một loại cây phân bố rộng rãi ở Việt Nam, với nhiều tên gọi như nam mẫu đơn, đơn đỏ, long thuyền hoa… Cây có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới và thường cao từ 1-2 mét, thuộc loại cây tiểu mộc, thân gỗ. Lá cây mọc đối xứng, có màu xanh nhạt, mặt dưới lá màu nhạt hơn. Hoa trang nhỏ, mọc thành chùm lớn, thường có màu đỏ. Hiện nay, chúng ta có 2 loại bông trang ở Việt Nam.

Loại thứ nhất có lá lớn, thân cây lớn, trong đó, bông trang Đà Lạt có lá dài hoa màu đỏ, bông trang Huế có hoa màu đỏ thẫm, bông trang trắng có hoa màu trắng. Loại thứ hai có lá nhỏ, hoa nhỏ, thân cây thấp. Loài này có xuất xứ từ Thái Lan và mới du nhập vào nước ta gần đây. Cây bông trang loại này có 7 màu: tím lợt, hồng phấn, cam, trắng, vàng nghệ, vàng chanh, đỏ.

Ý nghĩa phong thủy của cây bông trang

Cây bông trang không chỉ được sử dụng để trang trí vì màu sắc bắt mắt và dễ chăm sóc mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ. Khi chưng cây bông trang trong nhà, nên đặt nó ở vị trí Đông Bắc trong phòng khách hoặc trên ban công. Đây là vị trí phong thủy tốt cho đường tài vận, sự nghiệp và công danh của mọi người trong gia đình. Khi đặt cây bông trang đúng hướng, chúng sẽ phát huy ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Có nên trồng cây bông trang trước cửa nhà?

Với màu sắc nổi bật, hoa bông trang là lựa chọn tuyệt vời cho cây cảnh trong không gian sống. Vì kích cỡ của cây, bạn nên trồng hoa bông trang trước sân nhà. Khi cây bắt đầu ra hoa, bạn có thể cắt vài cành hoa, cắm vào bình và đặt trong phòng khách của gia đình.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, hoa bông trang tượng trưng cho vẻ đẹp rạng rỡ và lộng lẫy nhất, đại diện cho sự giàu sang phú quý. Trồng bông trang trước nhà mang lại nhiều niềm vui, sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp trang trí tiểu cảnh đẹp, hãy truy cập tieucanhdep – chuyên gia hàng đầu về thiết kế tiểu cảnh xanh, sạch, đẹp.