Có Nên Trồng Một Cây Muồng Hoàng Yến Trước Cửa Nhà Không?

admin

Có nên trồng một cây Muồng Hoàng Yến trước cửa nhà không?

muong-hoang-yen

Muồng hoàng yến, còn được biết đến với các tên gọi như hoa hoàng yến, cây muồng, cây bọ cạp vàng, cây osaka vàng, hoàng hậu hoa vàng. Cây osaka vàng có cây thân gỗ lớn, thường xanh. Thân cây có đường kính lên tới 40cm và chiều cao lên đến 40m. Màu sắc của thân cây là xám trắng, bên trong màu hồng nhạt. Cây có lá hình bầu dục thuôn, đầu nhọn, lá chét mọc đối, thuộc dạng lá kép lông chim chẵn. Hoa của cây mọc theo cụm, các cành rủ xuống và có độ dài khoảng 20-60cm. Hoa có màu vàng rực rỡ, khi nở, tạo nên một khoảng trời lấp lánh. Cánh hoa dạng hình bầu dục mặt ngoài được phủ lông mịn và có màu vàng. Hoa muồng hoàng yến nở từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Quả của cây muồng hoàng yến thuộc dạng quả đậu, hình trụ, hơi có đốt. Trong hạt của quả có chứa độc.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Muồng Hoàng Yến

Với gam màu vàng nổi bật, hoa muồng hoàng yến mang ý nghĩa rất quan trọng. Màu vàng thường được coi là màu đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng. Vì vậy, màu vàng của hoa muồng hoàng yến cũng mang ý nghĩa lớn trong phong thủy.

Màu vàng của hoa muồng hoàng yến đại diện cho niềm vui và sự sống. Ngoài ra, nó còn biểu thị cho sự may mắn và niềm hy vọng vào một ngày mai hạnh phúc, thành công và tốt đẹp hơn.

muong-hoang-yen3

Trồng Cây Muồng Hoàng Yến Trước Nhà Có Tốt Không?

Hoa muồng hoàng yến nở rộ vào mùa hè, tạo ra một vẻ đẹp tươi sáng, rực rỡ cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể trồng cây ở nhiều vị trí khác nhau như trước cửa nhà, trong vườn nhà nếu có diện tích đất phù hợp. Điều này sẽ giúp không gian trở nên sống động và lãng mạn hơn.

Ngày nay, cây muồng hoàng yến được trồng nhiều trong các công trình công cộng, trên đường phố và trong các khu dân cư.

Lưu ý, nếu bạn trồng cây muồng hoàng yến trong khuôn viên nhà bạn, hãy tránh trồng ngay chắn cửa hoặc cổng chính. Thay vào đó, hãy trồng cây muồng hoàng yến về một bên để không làm cản trở tài lộc vào nhà.

Cách Chăm Sóc Cây Muồng Hoàng Yến

Cây muồng hoàng yến là loại cây có sức sống mạnh mẽ và có khả năng chịu hạn tốt, do đó, chăm sóc cây không quá phức tạp và cầu kỳ.

Bạn cần cung cấp đủ nước cho cây và đảm bảo đất trồng có khả năng thoát nước tốt để tránh cây bị ngập úng. Đặc biệt, khi cây đang ra hoa và đậu, cây muồng hoàng yến sẽ cần nước nhiều hơn. Khi cây trưởng thành, cây muồng hoàng yến sẽ có khả năng chịu hạn tốt hơn, vì vậy bạn không cần phải tưới nước nhiều, chỉ cần dựa vào nước mưa tự nhiên là đủ.

Về việc bón phân, cây muồng hoàng yến có nhu cầu chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là trong giai đoạn ra hoa. Bạn có thể bổ sung thêm phân bón và chất dinh dưỡng cho cây. Bên cạnh đó, hãy bón phân cho cây khoảng 3 tháng/lần khi cây đã 3-4 năm tuổi và nên bón phân vào mùa mưa là thích hợp nhất.

Trong quá trình cây phát triển, hãy thường xuyên dọn cỏ, phát quang cây bụi, dây leo và vun xới đất xung quanh gốc cây. Độ sâu khoảng 3-4cm và đường kính khoảng 60-80cm. Ngoài ra, hãy thường xuyên cắt tỉa cành lá và chăm sóc tán cây để cây luôn có dáng đẹp.

Một số loại sâu và bệnh có thể gây hại cho cây muồng hoàng yến bao gồm sâu ăn lá, sâu đục thân và nấm bệnh. Khi cây bị nhiễm các bệnh này, hãy phát hiện và xử lý kịp thời bằng cách phòng và phun thuốc trừ sâu cho cây. Để phòng chống sâu đục thân cho cây muồng hoàng yến, bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản là quét vôi lên thân cây 2 lần/năm.

Cây muồng hoàng yến thường sẽ ra hoa sau khoảng 3 năm hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào điều kiện chăm sóc. Cây muồng hoàng yến có đặc điểm là rụng lá vào mùa khô và ra hoa hàng loạt sau khi lá rụng. Vì vậy, để cây muồng hoàng yến ra hoa đúng dịp Tết, theo kinh nghiệm của các nhà vườn, trước Tết khoảng 60 ngày, bạn nên ngừng tưới nước cho cây trong vòng 15 ngày. Mục đích của việc này là để lá cây héo và rụng hết. Sau đó, bạn tưới thêm phân NPK để kích thích cây ra hoa. Khoảng 20 ngày sau đó, nụ hoa sẽ nở và cây muồng hoàng yến sẽ tràn đầy hoa trong mùa Tết. Nếu bạn trồng cây muồng hoàng yến trong chậu, hãy áp dụng cách này trước Tết 50 ngày.

Chắc chắn, việc trồng cây muồng hoàng yến trước cửa nhà sẽ tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời, cây còn mang ý nghĩa phong thủy tốt, góp phần tạo ra một không gian sống thêm phần sinh động và lãng mạn.