Cây hoa mẫu đơn ta – Sự tỏa sáng sang trọng tại ngôi nhà bạn

Trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà có ý nghĩa gì? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm. Để hiểu rõ về điều này, chúng ta cần khám phá ý nghĩa của cây mẫu đơn ta và lý do người ta trồng hoa mẫu đơn theo phong thủy.

Vì sao cây này được gọi là hoa mẫu đơn ta?

Hoa mẫu đơn ta, hay còn gọi là cây bông trang, cây trang, là loài hoa có tên khoa học Ixoracoccinea thuộc chi Trang (Ixora) trong họ Thiến thảo (Rubiaceae). Loài hoa này phổ biến ở Thái Lan, Việt Nam và Mỹ. Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc đẹp như đỏ, vàng, cam, trắng, hồng với lá to hoặc lá nhỏ.

Hoa mẫu đơn ta

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gọi cây này là hoa mẫu đơn ta hoặc mẫu đơn truyền thống. Đồng thời, cũng lưu ý rằng có một loài hoa mẫu đơn Trung Quốc khác, được gọi là Paeonia, thuộc họ Mẫu đơn (Paeoniaceae), nhưng không liên quan gì đến hoa mẫu đơn ta ở Việt Nam.

Ý nghĩa của cây mẫu đơn ta

Hoa mẫu đơn ta mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Xưa kia, những gia đình giàu có và quyền quý thường trồng loài hoa này trong sân nhà, đại diện cho sự thịnh vượng, tài lộc. Mỗi chùm hoa mẫu đơn ta đều được kết từ những bông hoa nhỏ xíu, có 4 cánh và thân dài, biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Đây chính là ước muốn của sự sum vầy, gia đình đông con cháu nhiều, hạnh phúc bên nhau.

Hoa mẫu đơn ta

Hoa mẫu đơn ta cũng rất thích hợp để dâng cho Phật, cúng bái gia tiên. Vẻ đẹp trang trọng và quý phái của hoa mẫu đơn ta thể hiện sự thành kính và mong muốn được bình an, tài lộc đến cho gia chủ.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà không?” là có, hãy trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà của bạn.

Cây mẫu đơn hợp với mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành trong phong thủy, hoa mẫu đơn đỏ hoặc hoa mẫu đơn truyền thống thuộc hành Hỏa, nên cây mẫu đơn ta hợp mệnh Hỏa nhất. Trồng cây mẫu đơn ta trong nhà sẽ mang đến may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, đặc biệt là về tài lộc, sự nghiệp hanh thông.

Hoa mẫu đơn ta

Hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?

Người có mệnh Hỏa và mệnh Thổ nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà. Cụ thể, các tuổi sau nên trồng:

Gia chủ mệnh Hỏa: Thân (1956), Dậu (1957), Thìn (1964), Tỵ (1965), Ngọ (1974), Mùi (1979), Dần (1986), Mão (1987), Tuất (1994), Hợi (1995), Tý (2008), Sửu (2009).

Gia chủ mệnh Thổ: Tý (1960), Sửu (1961), Thân (1968), Dậu (1969), Thìn (1976), Tỵ (1977), Ngọ (1990), Mùi (1991), Dần (1998), Mão (1999), Tuất (2006), Hợi (2007).

Hoa mẫu đơn ta

Cách chăm sóc cây hoa mẫu đơn truyền thống

Cây hoa mẫu đơn ta rất dễ chăm sóc. Khi mua cây về, hãy chọn nơi có ánh nắng nhưng tránh ánh nắng mạnh chiếu trực tiếp vào cây. Tưới nước cho cây 1-2 lần mỗi tuần vào buổi sáng.

Hoa mẫu đơn ta không kén đất trồng. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, hãy trộn đất thịt với một chút xơ dừa và phân chuồng hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cây.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về hoa mẫu đơn ta và có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà không?”. Để tìm hiểu thêm về các loại cây tiểu cảnh đẹp, bạn có thể truy cập tieucanhdep để khám phá thêm.