Trồng cây hoa sứ: Ý nghĩa và những lưu ý quan trọng

Cây hoa sứ, hay còn được gọi là cây đại, chăm pa, là một loại cây gỗ thuộc họ Apocynaceae (họ trúc đào) có tên khoa học là Adenium. Với thân gỗ tròn, mọng nước và một khối lượng nhánh cành phong phú, cây hoa sứ mang đến một diện mạo đẹp mắt cho không gian xung quanh.

Hoa sứ và ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, hoa sứ mang đến vẻ đẹp tinh khôi và tượng trưng cho một tình yêu trong sáng. Màu sắc của hoa sứ cũng có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, hoa sứ màu trắng biểu trưng cho một tình yêu trong sáng, khởi đầu thuận lợi và mong muốn gặt hái nhiều thành công. Trong khi đó, hoa sứ màu đỏ thường được trưng bày trong ngày Tết và đại diện cho niềm vui và may mắn. Trồng cây hoa sứ màu đỏ cũng giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Hoa sứ trong kiến trúc cảnh quan

Hoa sứ không chỉ được trồng trước nhà với ý nghĩa mến khách, thân thiện của gia chủ, mà còn thích hợp để trang trí trong phòng khách hay ban công. Cây sứ bonsai cũng là một lựa chọn tuyệt vời để mang đến vận khí tốt cho gia đình. Ngoài ra, cây sứ có thể được trồng kết hợp với hòn non bộ, hoặc các loại cây cảnh khác để tạo điểm nhấn cho không gian sống xung quanh.

Hoa sứ được trồng nhiều ở nước ta. (Ảnh minh họa)
Hoa sứ được trồng nhiều ở nước ta. (Ảnh minh họa)

Tổng kết

Hoa sứ không chỉ là một loại hoa trang trí đẹp mắt, mà còn mang đến ý nghĩa phong thủy, tốt cho sức khỏe và thể hiện tính mến khách của gia chủ. Đồng thời, cây hoa sứ còn là một lựa chọn tuyệt vời để biếu tặng trong các dịp đặc biệt, mang đến lời chúc tốt đẹp cho người nhận.

Hãy trồng cây hoa sứ trước nhà hoặc trong không gian sống của bạn để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên và những ý nghĩa đáng yêu mà nó mang đến.

Thông tin mang tính tham khảo