Hoa Anh Túc – Loài hoa đẹp và ý nghĩa chết người

admin

Updated on:

HOA ANH TÚC | LOÀI HOA MANG “VẺ ĐẸP CHẾT NGƯỜI”

Hoa Anh Túc, loài hoa đẹp vô cùng cuốn hút nhưng lại bị bài trừ do chứa chất gây nghiện cao. Dù vậy, vẻ đẹp của hoa Anh Túc vẫn khiến bao người mê mẩn. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và câu chuyện về loài hoa xinh đẹp này ngay nhé!

Hoạ Anh Túc

Ý nghĩa của hoa Anh Túc – loài hoa đẹp nhất

Được phân bố rộng rãi ở khắp mọi nơi, hoa Anh Túc luôn nổi bật với vẻ đẹp tuyệt mỹ. Loài hoa này có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng thường được biết đến với ba màu chính là đỏ, vàng và trắng. Bên cạnh đó, còn có những bông hoa màu cam kích thước đáng yêu hiếm khi gặp.

Hoa Anh Túc đủ màu sắc

Vì mang trên mình vẻ đẹp tuyệt mỹ và ảo diệu, hoa Anh Túc có ý nghĩa là tình yêu ảo mộng, tình yêu đẹp chỉ có trong mơ. Mặc dù chỉ tồn tại trong tưởng tượng nhưng lại khiến con người đắm chìm, điêu đứng đến nỗi chẳng thể tách rời.

Ý nghĩa những màu sắc khác nhau của hoa Anh Túc

Hoa Anh Túc có sự đa dạng về màu sắc, và mỗi màu sắc mang ý nghĩa khác nhau.

Hoa Anh Túc trắng

Hoa Anh Túc trắng mang ý nghĩa của sự an ủi và giấc ngủ thật yên bình. Trong các nước phương Đông, hoa Anh Túc trắng thường được sử dụng trong những đám tang hay đài tưởng niệm để gợi nhớ người đã khuất và an ủi người ở lại.

Hoa Anh Túc trắng

Hoa Anh Túc đỏ

Màu đỏ rực của hoa Anh Túc thể hiện sự chết chóc và đồng thời là an ủi và tưởng nhớ trong văn hóa phương Tây.Ở phương Đông, hoa Anh Túc đỏ tượng trưng cho tình yêu, thành công, sự khoái lạc và quyến rũ phù du.

Hoa Anh Túc đỏ

Hoa Anh Túc vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng và thành công. Đó cũng chính là ý nghĩa biểu tượng của hoa Anh Túc.

Hoa Anh Túc vàng

Hoa Anh Túc tím, hồng, xanh

Những bông hoa Anh Túc có màu tím, hồng, xanh khiến bao người liên tưởng đến sự sang trọng, thành công và cả trí tưởng tượng.

Hoa Anh Túc có nhiều màu sắc

Sự tích hoa Anh Túc

Sự tích hoa Anh Túc gắn liền với câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt. Một ngày nọ, có đôi thanh niên yêu nhau say đắm. Chàng trai quyết định đi xa để gây dựng sự nghiệp, để lại người yêu xinh đẹp với lời hứa trở về.

Với lòng thủy chung son sắt, cô gái chờ đợi, mong ngóng chàng ngày đêm. Nhưng nhiều năm trôi qua, chàng không trở về, không gửi lá thư, không có bất kỳ tin tức nào. Cô gái hiểu rằng những hứa hẹn ngày xưa chỉ là lừa dối, và chàng đã quên đi lời thề. Cô khóc, khóc đến nỗi nước mắt cạn khô và không thể rơi được nữa. Cô gục ngã và ra đi mãi mãi, mang theo lời hứa chôn chặt dưới nấm mồ.

Một thời gian sau, từ nấm mộ của cô gái mọc lên một loài cây lạ, khi nở hoa thì đẹp tuyệt mỹ, khiến bao người mê mẩn. Loài hoa này gợi nhớ đến sự giàu có, thành công và cả cảm giác quyến rũ của cô gái xinh đẹp.

Hoa Anh Túc - loài hoa mang ý nghĩa chết người

Và loài hoa mang vẻ đẹp “chết người” đó chính là lời nguyền của cô gái trong câu chuyện tình yêu. Nếu ai dám nếm thử quả hoặc sử dụng lá, cành và hoa của loài cây này sẽ bị nghiện chẳng bao giờ có thể dứt ra được giống như trúng phải bùa mê.

Hoa Anh Túc sử dụng trong những trường hợp nào?

Chắc hẳn không ít người đã đoán ra cách sử dụng hoa Anh Túc qua ý nghĩa biểu tượng và câu chuyện về loài hoa này.

Ý nghĩa của hoa Anh Túc

Hoa Anh Túc thường được sử dụng trong các dịch vụ tưởng niệm và tang lễ, để gợi nhớ về người đã khuất và đưa tiễn họ về thế giới bên kia. Đặc biệt, hoa Anh Túc thường được chọn để dâng cúng người đã qua đời.

Hoa Anh Túc cũng là món quà thích hợp cho bạn bè, người thân trong gia đình nếu gặp phải khó ngủ hoặc mất ngủ, vì hoa Anh Túc có tác dụng giúp giấc ngủ trở nên tốt hơn.

Không chỉ vậy, hoa Anh Túc còn được dùng để dâng cúng người đã khuất bằng cách để lại những cành hoa trên mộ của họ. Ngoài ra, hoa Anh Túc cũng góp phần quan trọng trong việc thiết lập bầu không khí sang trọng cho các sự kiện.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ hơn về hoa Anh Túc. Nếu bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và ghé thăm tieucanhdep để chiêm ngưỡng những chú gấu bông đẹp mê ly!