10 loài hoa tượng trưng cho tình yêu lãng mạn

admin

Updated on:

10 loài hoa tượng trưng cho tình yêu

Ở những dịp đặc biệt về tình yêu, hoa luôn là món quà đầy ý nghĩa nhất. Tặng cho người đặc biệt của mình một bó hoa xinh đẹp là cách nhanh nhất để bày tỏ tình cảm với họ hoặc nhắc nhở rằng bạn yêu người ấy nhiều đến thế nào. Thế nhưng, chọn hoa gì để tặng?

Có loài hoa kể về câu chuyện tình yêu mạnh mẽ, bất diệt, nhưng cũng có những loài hoa kể về những câu chuyện tình yêu thuần khiết, nhẹ nhàng. Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa khác nhau trong tình yêu. Dưới đây là 10 loài hoa tượng trưng cho tình yêu lãng mạn nhất. Hãy xem loài hoa nào thực sự phù hợp với phong cách của người “ấy” nhé.

1. Hoa hồng

Khi nghĩ đến một dịp lãng mạn như kỷ niệm hoặc ngày lễ tình nhân, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là một bó hoa hồng. Hoa hồng là món quà lãng mạn nhất để gửi đến những người thân yêu của bạn. Hoa hồng đỏ là biểu tượng đặc trưng của tình yêu, nhưng hoa hồng màu hồng, trắng, tím và cam cũng thể hiện tình cảm yêu thương như say mê, ngưỡng mộ và khao khát.

Hoa hồng là tiêu biểu cho tình yêu lãng mạn

2. Hoa cẩm chướng

Nếu muốn tìm một loài hoa mà ít nghiêm túc hơn hoa hồng thì hãy nghĩ ngay đến hoa cẩm chướng. Tặng một bó hoa cẩm chướng là một cử chỉ vừa lãng mạn lại vừa đáng yêu. Hoa cẩm chướng hồng thể hiện sự mê đắm trong tình yêu, còn cẩm chướng trắng thể hiện sự ngọt ngào, đáng yêu. Một bó hoa cẩm chướng là món quà thích hợp cho buổi hẹn hò đầu tiên hoặc những dịp lãng mạn bình thường.

Hoa cẩm chướng thể hiện một tình yêu ngọt ngào, đáng yêu

3. Hoa tulip

Một bó hoa tulip là một món quà lãng mạn nhất. Hoa tulip là biểu tượng của mùa xuân và tình yêu lâu dài. Ý nghĩa của hoa tulip trong tình yêu cũng tùy thuộc vào màu sắc. Hoa tulip hồng thể hiện lời chúc hạnh phúc, còn hoa tulip đỏ thể hiện tình yêu sâu sắc.

Hoa tulip dùng làm quà tặng lãng mạn

4. Hoa lan

Phong lan là một món quà kỳ lạ, trang trọng và quý phái. Trong tình yêu, hoa lan thể hiện tình cảm tinh khiết, chân thành và tinh tế. Nếu bạn muốn ấn tượng với món quà bạn tặng, thì một bó hoa lan sẽ là món quà phù hợp nhất.

Hoa lan thể hiện sự trang trọng, quý phái

5. Hoa loa kèn

Một cách khác để thể hiện tình yêu của bạn với ai đó là bằng một bó hoa loa kèn. Chúng tượng trưng cho vẻ đẹp sâu lắng và không bị ràng buộc.

Hoa loa kèn tượng trưng cho vẻ đẹp sâu lắng, không ràng buộc

6. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương tươi sáng và rực rỡ gợi nhớ đến mùa hè. Hướng dương còn là biểu tượng của lòng chung thủy, một thứ tình cảm rất lãng mạn của các cặp đôi lâu năm.

Hoa hướng dương thể hiện lòng chung thủy

7. Hoa cúc Tana

Hoa cúc Tana là một biểu tượng đẹp trong tình yêu. Hình dáng của hoa này thoáng nhìn rất mong manh, nhưng lại có sức sống rất mãnh liệt. Chúng có ý nghĩa về một tình yêu chân thành, thuần khiết, sâu sắc và bền bỉ.

Hoa cúc Tana được giới trẻ làm quà tặng

8. Hoa Baby

Hoa Baby sở hữu vẻ đẹp mong manh, nhưng lại có sức sống vô cùng mãnh liệt như trẻ thơ. Những “chấm trắng tinh khôi” này tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt.

Hoa Baby thể hiện một tình yêu vĩnh cữu

9. Tử đinh hương

Hoa tử đinh hương màu tím tượng trưng cho sự khởi đầu của tình yêu. Người nhận hoa tử đinh hương chắc chắn sẽ nhớ lại bó hoa mà bạn tặng mỗi khi cô ấy ngửi thấy hoa tử đinh hương.

Tử đinh hương bắt đầu một tình yêu mới

10. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có vẻ đẹp xinh đẹp và thể hiện sự chân thành của người tặng. Ngoài ra, hoa cúc còn tượng trưng cho một tình cảm vĩnh cửu và sâu sắc.

Hoa cẩm tú cầu thể hiện sự chân thành của người tặng

Mỗi loài hoa đều đẹp và có ý nghĩa riêng. Hãy lựa chọn loài hoa phù hợp với người nhận để thể hiện tình yêu của bạn. Hãy đến tiểu cảnh đẹp để tìm hiểu thêm về các loài hoa và tạo ra những không gian xanh đẹp.