Cây phát lộc nở hoa mang đến may mắn cho gia đình

Mỗi khi nhìn thấy những bông hoa nở từ cây phát lộc trong bình gốm của gia đình anh Huỳnh Kim Lập ở TP.Quảng Ngãi, không ít người cảm thấy thích thú và bất ngờ. Bởi cây phát lộc này đã trổ hoa rất nhiều, tạo nên một cảnh quan thật đẹp cho ngôi nhà.

Cây phát lộc gây bất ngờ cho gia chủ

Trái với những cây phát lộc khác, mặc dù đã trồng trong thời gian dài và phát triển tốt nhưng chưa từng nở hoa, cây phát lộc của anh Lập đã nở hoa ngay sau khi được mang về. Cây cao gần 1.5m này đem lại niềm vui cho gia đình anh và sự thích thú của những người đến thăm nhà.

Cực hiếm hoa của loài cây được ví mang tiền lộc vào nhà cho gia chủ - 1

Theo lời của anh Lập, cây phát lộc này đã được trồng khoảng 3-4 năm. Thường thì cây phát lộc chỉ nở hoa vào dịp cuối năm, nhưng năm nay cây của anh Lập lại bất ngờ ra hoa sớm hơn.

May mắn và điềm lành từ cây phát lộc

Người ta tin rằng nếu trồng cây phát lộc mà cây nở hoa, gia đình sẽ nhận được nhiều may mắn. Cây phát lộc có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, mỗi loài đều mang theo ý nghĩa và tác dụng riêng. Ví dụ như cây phát lộc xanh biểu trưng cho may mắn, cây phát lộc thơm (thiết mộc lan) mang hương thơm dịu vào buổi tối, cây phát lộc rồng (huyết rồng) có tác dụng chữa bệnh, cây phát lộc trúc xua đuổi vận đen và được gọi là trúc thiết Quan Âm.

Cực hiếm hoa của loài cây được ví mang tiền lộc vào nhà cho gia chủ - 2

Cây phát lộc không chỉ mang lại cảm giác thích thú và ngạc nhiên cho gia đình anh Lập mà còn gợi lên niềm tin vào may mắn và điềm lành. Đó cũng là lý do tại sao cây phát lộc luôn được ưa chuộng trong việc trang trí tiểu cảnh và cây cảnh.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về các giải pháp tiểu cảnh đẹp tại tieucanhdep – nơi chúng tôi cung cấp những ý tưởng sáng tạo và thiết kế không gian xanh đẹp, gọn gàng và thân thiện với môi trường.