8 Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Hạnh Phúc và Tài Lộc Đến Gia Đình

admin

Updated on:

Những loài hoa không chỉ làm cho không gian thêm xinh đẹp mà còn mang tới ý nghĩa hạnh phúc, may mắn và tài lộc đến cho gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 8 loài hoa đó.

Hoa Thủy Tiên – May Mắn và Sang Trọng

Hoa Thủy Tiên được coi là biểu tượng của may mắn trong truyền thống ngày Tết. Để cây hoa Thủy Tiên có hương thơm ngát và đẹp đúng dịp, việc chăm sóc kỹ lưỡng là rất quan trọng. Cây Thủy Tiên ngoài hoa đẹp, còn có lá mỡ màng và cánh hoa mọng đẹp, toát lên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế.

Hoa Thủy Tiên

Hoa Hải Đường – Thuận Hòa và Vui Vẻ

Hoa Hải Đường nở rộ vào mùa xuân, mang đến niềm vui, sự hòa thuận và may mắn cho gia đình. Đặt một chậu Hoa Hải Đường trong phòng khách sẽ thực sự tuyệt vời, mang đến không khí xuân tươi đẹp và nhiều điều may mắn cho mọi thành viên trong gia đình.

Hoa Mai – Giàu Có và Sung Túc

Người miền Trung và miền Nam thường chọn chậu hoa Mai để trang trí phòng khách và nhánh mai vàng để đặt trên bàn thờ tổ tiên. Hoa Mai tượng trưng cho sự giàu có và phú quý. Chọn nhánh Mai có nụ to và lá non mơn mởn, hoa Mai nở rộ trong ngày đầu xuân còn là điềm báo của may mắn và tốt lành.

Hoa Đào – Yên Bình và May Mắn

Hoa Đào luôn gắn liền với cái Tết của người miền Bắc. Đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, mang đến nguồn sinh khí và yên bình trong năm mới. Hoa Đào cần được mua trước Tết 3 – 5 ngày, chọn cành nhiều nụ và cánh hoa nhỏ mịn để để thờ cúng.

Hoa Trạng Nguyên – Thành Công và Thăng Tiến

Hoa Trạng Nguyên với sắc đỏ thắm luôn được nhiều người mến mộ và mong muốn sở hữu trong dịp Tết. Hoa Trạng Nguyên tượng trưng cho sự thành công và may mắn trên con đường học hành.

Hoa Lay Ơn – Mang Đến Điềm Lành

Hoa Lay Ơn với hình dáng đẹp và nhiều hoa tạo thành một chuỗi trên cành, thường được cắt cành cắm lọ lục bình để trang trí. Hoa Lay Ơn cũng được cắm cùng với nhiều loại hoa khác tạo nên một lọ hoa rực rỡ, đậm sắc hương, tạo không khí tươi vui và tràn đầy sức sống trong ngày Tết.

Hoa Đồng Tiền – Hạnh Phúc và Vui Vẻ

Cây hoa Đồng Tiền, còn được gọi là cây kim tiền trong phong thủy, mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình, đặc biệt trong dịp Tết. Với dáng nhỏ xinh, chậu hoa Đồng Tiền thích hợp để trưng bày ở bàn tiếp khách, cửa sổ, phòng ăn, mang đến không gian tươi vui và giàu ý nghĩa.

Hoa Cát Tường – Thịnh Vượng và Tài Lộc

Hoa Cát Tường mang vẻ đẹp kiêu sa, đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hoa Cát Tường tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Theo quan niệm dân gian, nhà nào có hoa Cát Tường trong dịp Tết thì năm mới sẽ được may mắn và thịnh vượng.

**Hãy truy cập tieucanhdep để tìm hiểu thêm về các ý tưởng trang trí tiểu cảnh đẹp cho ngôi nhà của bạn!