Hướng dẫn làm hòn non bộ mini đẹp mắt

Hòn non bộ, một thú chơi mang dấu ấn từ xa xưa, vẫn được yêu thích và phát triển đến ngày nay với nhiều kiểu dáng độc đáo và sáng tạo. Tiểu cảnh sân vườn xanh xin gửi đến quý vị hướng dẫn chi tiết làm hòn non bộ mini đẹp mắt sử dụng các vật liệu đơn giản.

Các vật liệu cần chuẩn bị

Để tạo ra một hòn non bộ mini đẹp mắt, bạn sẽ cần chuẩn bị những vật liệu sau:

  • Xốp
  • Quần áo cũ
  • Đá sỏi cuội
  • Bột màu xây dựng
  • Xi măng
  • Nến
  • Nến sinh nhật

Chỉ với những vật liệu đơn giản này, bạn có thể tự tay tạo ra một hòn non bộ mini tuyệt đẹp.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt miếng xốp thành hình dáng của hòn non bộ, bạn cũng có thể sử dụng các miếng xốp nhỏ để tạo ra các đảo non bộ nhỏ. Tận dụng mọi miếng xốp nhỏ có thể.

Cắt xốp để làm dáng hòn non bộ
Hình ảnh: Cắt xốp để làm dáng hòn non bộ

Bước 2: Chọn một nơi thoáng gió, sử dụng nến để đốt xốp cho đến khi hình dáng hòn non bộ hình thành. Quá trình này rất quan trọng để tạo ra hình dáng non bộ bằng xốp. Hãy đốt kĩ, để miếng xốp teo lại và bám chắc vào xi măng. Bạn có thể thiết kế hình dáng theo ý thích của mình.

Đốt xốp để tạo hình non bộ
Hình ảnh: Đốt xốp để tạo hình non bộ

Bước 3: Hoà xi măng với nước để có một hỗn hợp sệt và dùng thìa tưới từ từ từ trên xuống dưới, để xi măng bám lên xốp tạo thành một lớp mỏng. Sau đó, để sản phẩm ra ngoài để khô tự nhiên.

Tưới xi măng dạng sệt từ trên xuống dưới
Hình ảnh: Tưới xi măng từ trên xuống dưới

Bước 4: Cắt vải thành từng mảnh nhỏ, sau đó trộn với xi măng loãng cho đến khi tất cả các mảnh vải được dính xi măng và đắp lên vị trí xốp theo ý thích. Thông thường, mảnh vải sẽ được đắp phía dưới để tạo sự chắc chắn và giống chân núi thật. Gắn và buộc hòn non bộ vào vị trí mong muốn bằng dây vải.

Trộn vải với xi măng
Hình ảnh: Trộn vải với xi măng

Bước 5: Trộn hoà xi măng và cát theo tỉ lệ 1:1, sau đó rải lên đỉnh hòn non bộ để tạo thành “Nhũ non bộ”. Tiếp theo, thêm đá sỏi hoặc các tiểu cảnh trang trí khác.

Gắn đá cuội để trang trí non bộ
Hình ảnh: Gắn đá cuội để trang trí non bộ

Bước 6: Khi hòn non bộ đã khô hoàn toàn, cởi dây và loại bỏ các vật liệu kẹp. Bạn sẽ có một tác phẩm hòn non bộ tự tạo đẹp mắt.

Hòn non bộ tự làm
Hình ảnh: Hòn non bộ tự làm với xốp và các vật liệu đơn giản

Với hướng dẫn trên, bạn đã hoàn thành một hòn non bộ mini đẹp mắt. Hãy tự tay tạo ra những tác phẩm tiểu cảnh độc đáo có thể trang trí bàn làm việc hoặc không gian nhỏ trong ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn có ý tưởng thiết kế và thi công hòn non bộ dạng lớn với các loại đá thiên nhiên hoặc cần tư vấn, hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0963 488 986 để được tư vấn ngay lập tức.

Tìm hiểu thêm về tiểu cảnh đẹp tại tieucanhdep.