Cây Lan Quân Tử – Vẻ đẹp kiêu sa và ý nghĩa phong thủy

Có rất ít loại cây cảnh để bàn máy tính nào có vẻ đẹp kiêu sa và đài các như cây Lan Quân Tử. Từ tên gọi cho đến ý nghĩa ẩn đằng sau vẻ đẹp đó, cây Lan Quân Tử khiến cho nhiều người yêu thích. Hãy cùng khám phá cây lan quân tử hợp với tuổi nào và có ý nghĩa phong thủy gì mà lại được nhiều người yêu thích đến vậy.

1. Vẻ đẹp kiêu sa của cây Lan Quân Tử

Lan Quân Tử

Chỉ cần nghe tên thôi, cây Lan Quân Tử đã đủ để chúng ta có ấn tượng và yêu thích loài cây này. Cây Lan Quân Tử còn có tên gọi khác như: huệ cam, đại quân tử,… Cây lan quân tử gây ấn tượng bởi vẻ ngoài kiêu sa, đài các. Thân cây xanh bóng, mỡ màng, lá cây thuôn dài hình kiếm, luôn giữ màu xanh đậm, dầy và bóng mượt, xếp hai bên đối xứng nhau. Toàn bộ cây toát lên một vẻ đẹp mạnh mẽ, đầy sức sống.

Hoa của cây Lan Quân Tử có hình dáng như hình cái chuông, có từ 4-8 cánh, mọc thành chùm 12-16 bông. Mỗi nhánh cây thường có từ 2-3 chùm hoa. Hoa của lan quân tử có nhiều màu sắc, nhưng nhiều nhất và thường gặp nhất là loại có hoa màu đỏ ở giữa với những nhị hoa vàng óng.

Cây Lan Quân Tử thích hợp để bày trên bàn máy tính, hoặc trong phòng làm việc nhờ vẻ đẹp khỏe khoắn, quyến rũ, màu sắc hoa nổi bật trên nền lá xanh thẫm làm sáng cả góc phòng. Đây là loài cây có sức sống mãnh liệt, không những cây sống rất lâu mà hoa lan quân tử cũng tàn rất muộn. Hoa lan quân tử từ lúc trổ nụ đến khi hoa tàn kéo dài trong thời gian hai tháng, đủ lâu để bạn có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn được vẻ đẹp của cây.

2. Ý nghĩa phong thủy tốt lành của cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử mang ý nghĩa tốt đẹp. Trong phong thủy, cây lan quân tử mang ý nghĩa đem lại may mắn và thuận lợi. Dáng vẻ của cây toát lên sự sang trọng, yêu kiều, hoa đẹp rực rỡ, lâu tàn, cây sức sống bền lâu, phát triển mạnh mẽ ngay cả trong hoàn cảnh khắc nghiệt, nên là biểu tượng của sự nỗ lực bền bỉ, không ngừng cố gắng để đạt được thành công. Cây có màu sắc tươi tắn, kết cấu cây vừa lạ vừa bắt mắt phù hợp để bày trí tại nhiều không gian nội thất khác nhau.

Lan Quân Tử là loài cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, vững chắc, là biểu tượng của sự phú quý, thịnh vượng và trường tồn mãi mãi. Bày cây Lan Quân Tử trên bàn máy tính sẽ giúp tăng tài vận, hút thêm lộc vượng vào cuộc sống.

3. Cây Lan Quân Tử hợp với tuổi nào?

Cây Lan Quân Tử được cho là hợp với những người tuổi Mùi. Người tuổi này nên bày cây lan quân tử trong văn phòng, đặc biệt là trên bàn máy tính giúp thu hút vượng khí, đem lại may mắn cho chính mình.

Cây Lan Quân Tử có hoa màu đỏ, vàng, màu sắc rực rỡ là cây cảnh thuộc hành Hỏa, nên rất hợp với những người mệnh Hỏa. Đây là cây tương hợp bản mệnh với người mệnh Hỏa. Cây có ý nghĩa tương sinh, đặc biệt hợp phong thủy với người mệnh Thổ (vì Hỏa sinh Thổ).

4. Cách bài trí cây Lan Quân Tử trên bàn làm việc, bàn máy tính

Cây Lan Quân Tử có kích thước từ 0,3 – 0,9m nếu được chăm sóc trong điều kiện phù hợp. Người mệnh Hỏa nên bày một chậu lan quân tử có kích thước nhỏ hoặc vừa phải trên chiếc bàn máy tính đẹp của mình. Cây không chỉ giúp thanh lọc không khí, hút khí độc thải ra từ các thiết bị điện tử mà còn giúp người mệnh này dung hòa không khí, thu hút những điều tốt đẹp đến với họ.

Bạn cũng có thể bày chậu lan quân tử có kích thước lớn hơn ở góc phía Đông của phòng làm việc để mang ý nghĩa thu hút vượng khí cho căn phòng. Cũng có thể bày cây lan quân tử ở cửa sổ của căn phòng để tạo nên nét đẹp sang trọng cho văn phòng làm việc. Cây lan quân tử với dáng vẻ đẹp mắt, cuốn hút, màu sắc hoa rực rỡ chắc chắn sẽ làm sáng cả căn phòng, đem lại cảm giác thưu thái, thu hút may mắn cho chủ nhân.

Cây Lan Quân Tử có vẻ bề ngoài mạnh mẽ nhưng vẫn toát lên sự lãng mạn, vừa mạnh mẽ vừa nhẹ nhàng, vừa kiêu sa vừa gần gũi. Cây có sức sống mãnh liệt mang ý nghĩa lớn trong việc khích lệ con người ta không ngừng vươn lên, cố gắng để đạt được thành quả ngọt ngào giống như cây trổ hoa đẹp rực rỡ sau nhiều ngày chống chọi với bao khắc nghiệt của thời tiết. Điều đặc biệt của loài cây này là vào mùa đông, nhiệt độ xuống quá thấp, cây sẽ bị đông cứng nhưng chỉ cần khi có những tia nắng ấm áp đầu tiên của mùa xuân chiếu rọi là chúng lại cựa mình bừng tỉnh, đâm chồi, nảy lộc, kết lá xanh bóng mượt và chẳng mấy chốc trổ những nụ hoa xinh đẹp, rực rỡ dưới nắng xuân.

Nguồn: tieucanhdep