Top 15 Hoa Tượng Trưng Cho Tình Yêu Tuyệt Đẹp

Tình yêu có nhiều sắc thái khác nhau, và những loài hoa tượng trưng cho tình yêu cũng vô cùng đa dạng. Mỗi loài hoa mang trong mình những màu sắc và mùi hương đặc trưng. Hãy cùng Hoa Tươi 360 khám phá top 15 những loài hoa tượng trưng cho tình yêu tuyệt đẹp nhé!

Ý nghĩa của các loài hoa tượng trưng cho tình yêu

Hoa hồng đẹp cho tình yêu bền lâu
Hoa hồng đẹp cho tình yêu bền lâu

Tình yêu là một điều tuyệt vời, có nhiều sắc thái và màu sắc khác nhau, cũng như những bông hoa rực rỡ. Người ta thường dành tặng những bó hoa tươi như một cách để gửi đi thông điệp yêu thương đến người thân yêu. Hoa đẹp cho tình yêu là những loài hoa tượng trưng cho tình yêu, là món quà sâu sắc và ý nghĩa thay lời bày tỏ gửi đến người yêu thương.

Hoa nào tượng trưng cho tình yêu?

Tùy vào màu sắc và loại hoa, hoa đẹp tượng trưng cho tình yêu mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là 15 loài hoa mang ý nghĩa tình yêu mà Hoa Tươi 360 đã tổng hợp được:

1. Hoa Hồng

Hoa Hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu được ưu tiên nhất
Hoa Hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu được ưu tiên nhất

Hoa Hồng được xem là bông hoa đẹp nhất trong tất cả các loài hoa. Nó gắn liền với tình yêu và sắc đẹp của người phụ nữ, được mệnh danh là nữ hoàng của loài hoa. Trong bất kỳ dịp nào, hoa Hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu được ưu tiên nhất. Từ xưa đến nay, hoa Hồng thường được sử dụng để bày tỏ tình yêu hay thể hiện tình yêu vào những dịp kỷ niệm.

2. Hoa Lưu Ly “Forget me not”

Hoa Lưu Ly là hoa dành cho tình yêu
Hoa Lưu Ly là hoa dành cho tình yêu

Hoa Lưu Ly là hoa dành cho tình yêu có nhiều tên khác nhau như hoa thủy chung, hoa đôm đốm tím, hoa bâng khuâng hay hoa lỗ bì. Loài hoa này tượng trưng cho tình yêu đích thực và những hoài niệm yêu thương. Hoa Lưu Ly mang nguồn cảm hứng bất tận cho văn thơ bởi khi ngắm hoa có một cảm giác xao xuyến, bồi hồi, lạc vào kí ức mênh mông xa xưa, gợi nhớ một nỗi niềm thầm lặng. Đồng thời khơi gợi lên một tình cảm sâu sắc, chân thành với tình yêu.

3. Hoa Sim

Hoa Sim mang vẻ đẹp của tình yêu mộc mạc, bình dị
Hoa Sim mang vẻ đẹp của tình yêu mộc mạc, bình dị

Hoa Sim tuy không phổ biến như hoa Hồng nhưng cũng là loài hoa biểu tượng của tình yêu. Hoa Sim thường gắn liền với những câu chuyện tình yêu lứa đôi thuở mới yêu, còn ngại ngùng, e ấp. Chính vẻ đẹp nhẹ nhàng, mong manh nhưng đầy thu hút ấy đã khiến các chàng trai thổ lộ tình yêu. Hoa Sim còn là vẻ đẹp mộc mạc, bình dị nhưng chung thủy sắc son của người con gái chờ chồng, chờ người yêu trên những đồi hoa tím nở rộ.

4. Hoa Tử Đằng

Hoa Tử Đằng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu ở xứ sở Phù Tang
Hoa Tử Đằng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu ở xứ sở Phù Tang

Hoa Tử Đằng, hay còn gọi là hoa Wisteria, là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu ở xứ sở Phù Tang. Loài hoa này đẹp nhất được trồng ở công viên Ashikaga, tỉnh Tochigi, Nhật Bản với rất nhiều màu sắc đẹp như xanh, tím, hồng, và vàng. Hoa Tử Đằng mang thông điệp của tình yêu đẹp tượng trưng cho tình yêu. Ngoài ra, bạn còn có thể chiêm ngưỡng hoa Tử Đằng tại vườn Kawachi Fuji và tham gia lễ hội Wisteria vào tháng 4 hàng năm.

5. Hoa Cúc

Cúc là loài hoa đại diện cho tình yêu bền bỉ
Cúc là loài hoa đại diện cho tình yêu bền bỉ

Cúc là loài hoa đại diện cho tình yêu bền bỉ, thắm thiết lâu dài. Hoa Cúc là một loài hoa rất phổ biến và có rất nhiều chủng loại, màu sắc. Nếu hoa Cúc đỏ đại diện cho lời tỏ tình, hoa Cúc trắng biểu thị tình yêu nhẹ nhàng và hoa Cúc vàng gợi sự ngưỡng mộ, tôn trọng. Mỗi màu sắc của hoa Cúc mang đến ý nghĩa khác nhau trong tình yêu.

6. Hoa Tulip

Tulip là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình yêu
Tulip là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình yêu

Hoa Tulip là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Loài hoa này rất được yêu thích ở Thổ Nhĩ Kỳ và trở thành biểu tượng của quốc gia này. Tulip mang ý nghĩa của tình yêu hoàn hảo, là lời tỏ bày chân thành đến người yêu thương.

7. Hoa Lily

Hoa Lily - hoa đại diện cho tình yêu
Hoa Lily – hoa đại diện cho tình yêu

Hoa Lily, còn được gọi là hoa Bách Hợp, là loài hoa đại diện cho tình yêu. Tháng 4 là thời gian hoa Lily nở rộ, mang đến ý nghĩa hòa thuận, tốt lành và tình cảm thanh khiết, chân thành trong tình yêu. Hoa lily có màu trắng tinh khôi, lộng lẫy, thể hiện tình yêu chân thành đến người mình yêu.

8. Hoa Anh Thảo muộn

Hoa Anh Thảo muộn tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng
Hoa Anh Thảo muộn tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng

Hoa Anh Thảo muộn không bao giờ hé mở các búp hoa vàng nhạt của mình khi trăng lên. Loài hoa này tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng, một tình yêu giấu kín. Hoa Anh Thảo muộn có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thích hợp để đưa đi trong những dịp đặc biệt.

9. Tử Đinh Hương

Tử Đinh Hương là loài hoa biểu tượng của tình yêu
Tử Đinh Hương là loài hoa biểu tượng của tình yêu của cảm xúc thú vị

Tử Đinh Hương màu tím đại diện cho cảm xúc đầu tiên của tình yêu. Loài hoa này còn có những đóa trắng nhạt tượng trưng cho tình yêu đầu tiên và màu hương đỏ sâu lắng mang thông điệp về một tình yêu sôi động. Tử Đinh Hương mang thông điệp của tình yêu đặc biệt và cảm xúc thú vị trong tình yêu.

10. Hoa Kim Ngân

Hoa Kim Ngân là loài hoa đại diện cho tình yêu
Hoa Kim Ngân là loài hoa đại diện cho tình yêu mang ý nghĩa “Xiềng xích của tình yêu”

Hoa Kim Ngân là loài hoa đại diện cho tình yêu mang ý nghĩa “Xiềng xích của tình yêu”. Loài hoa này với chùm hoa thơm ngát và vòng hoa tao nhã trang điểm cho cây khác, thể hiện tình yêu gắn bó ngọt ngào.

11. Hoa Thủy Tiên

Hoa Thủy Tiên biểu tượng cho tình yêu đơn phương
Hoa Thủy Tiên biểu tượng cho tình yêu đơn phương

Hoa Thủy Tiên là loài hoa biểu tượng cho tình yêu đơn phương, lòng yêu mến. Đây là loài hoa mang vẻ đẹp quý phái, nhẹ nhàng, tinh khiết như một nàng tiên. Thủy Tiên vàng mang thông điệp: “Mặt trời luôn chiếu sáng khi em ở bên anh”, tượng trưng cho tình yêu đơn phương và lòng yêu mến, kính trọng tinh thần và phong cách hiệp sĩ.

12. Hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương là hoa biểu tượng của tình yêu chung thủy
Hoa Hướng Dương là hoa biểu tượng của tình yêu chung thủy

Hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời, là hoa biểu tượng của tình yêu chung thủy và sắt son. Tặng hoa Hướng Dương cho người yêu cũng có nghĩa là bạn muốn gửi tới người ấy thông điệp rằng tình cảm này chỉ dành riêng cho người đó.

13. Hoa Cúc Bất Tử

Cúc Bất Tử được xem là hoa đại diện cho tình yêu
Cúc Bất Tử được xem là hoa đại diện cho tình yêu chung bất tử và vĩnh hằng

Hoa Cúc Bất Tử mỏng manh nhưng lại có một sức sống mãnh liệt. Những bông Cúc Bất Tử cho đến khi đã lìa khỏi cành hoa vẫn giữ được vẻ đẹp như khi còn đang nở. Chính vì thế, hoa Cúc Bất Tử được xem là hoa đại diện cho tình yêu chung bất tử và vĩnh hằng.

14. Hoa Oải Hương

Hoa Oải Hương mang ý nghĩa là sự khắc khoải, đợi chờ trong tình yêu
Hoa Oải Hương mang ý nghĩa là sự khắc khoải, đợi chờ trong tình yêu

Hoa Oải Hương với hương thơm quyến rũ đặc trưng cùng màu tím lãng mạn tượng trưng cho tình yêu thủy chung, son sắt. Ngoài ra, hoa Oải Hương còn mang ý nghĩa là sự khắc khoải, đợi chờ trong tình yêu.

15. Hoa Cẩm Chướng

Cẩm Chướng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự đam mê và những khát khao
Cẩm Chướng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự đam mê và những khát khao

Hoa Cẩm Chướng thường được dùng để thể hiện tình cảm dành cho đấng sinh thành. Loài hoa này mang vẻ đẹp mềm mại, nhẹ nhàng nhưng cũng đằm thắm, nồng nàn. Cẩm Chướng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự đam mê và những khát khao, lãng mạn.

Mẫu hoa tặng ngày lễ tình yêu được giới trẻ ưa chuộng

Bó Hồng Đỏ - Thương Mãi Ngàn Năm tượng trưng cho tình yêu
Bó Hồng Đỏ – Thương Mãi Ngàn Năm tượng trưng cho tình yêu

Vào những dịp kỷ niệm tình yêu như ngày Valentine, ngày 8/3,… hãy dành tặng cho người thân yêu những bó hoa tượng trưng cho tình yêu để có thể gửi gắm những thông điệp tình cảm chân thành đến người được tặng. Bó Hồng Đỏ – Thương Mãi Ngàn Năm là món quà ý nghĩa tuyệt đẹp dành tặng vợ và bạn gái.

Bó Hồng Dâu xinh xắn là loài hoa đại diện cho tình yêu
Bó Hồng Dâu xinh xắn là loài hoa đại diện cho tình yêu

Màu hồng không rực rỡ nhưng lại vô cùng nổi bật, là màu của sự mơ mộng và tình yêu. Một bó hoa Hồng Dâu xinh xắn mang vẻ đẹp ngây thơ của tình yêu là bó hoa tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào.

Hoa Hướng Dương - Loài hoa đẹp tượng trưng cho tình yêu
Hoa Hướng Dương – Loài hoa đẹp tượng trưng cho tình yêu

Bạn cũng có thể lựa chọn một giỏ hoa thay vì bó hoa, đặc biệt là những loài hoa tượng trưng cho tình yêu lớn như hoa Hướng Dương – Loài hoa đẹp tượng trưng cho tình yêu. Tone màu vàng rực rỡ ấm áp giúp sưởi ấm thêm tình cảm và mối quan hệ thân thiết giữa người với người.

Bó hoa Tulip- Nắng vàng là bó hoa tượng trưng cho tình yêu mang tone vàng ấm áp
Bó hoa Tulip- Nắng vàng là bó hoa tượng trưng cho tình yêu mang tone vàng ấm áp

Bó hoa Tulip- Nắng vàng là bó hoa tượng trưng cho tình yêu mang tone vàng ấm áp và chân thành. Là loài hoa chiều lòng được nhiều người, hoa Tulip mang vẻ đẹp rất lớn và thể hiện tình cảm chân thành, ấm áp mà bạn dành cho một nửa của mình.

Giá của những mẫu hoa dành cho tình yêu

Trên thị trường, có rất nhiều loài hoa tượng trưng cho tình yêu và các loại hoa được ưa chuộng ngày nay. Giá của hoa tình yêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, sâu bệnh và xu hướng thị trường hoa. Hãy đến với Hoa Tươi 360 để có được những loài hoa tượng trưng cho tình yêu cùng giá cả phải chăng và sở hữu những chậu Hồ Điệp chất lượng nhất.

Chọn mua hoa tượng trưng cho tình yêu ở đâu?

CÔNG TY CP HOA TƯƠI 360 chuyên cung cấp đa dạng các loài hoa tượng trưng cho tình yêu và các loại hoa được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những loài hoa tượng trưng cho tình yêu chất lượng và giá cả phải chăng.