admin

Tiểu cảnh sân vườn không chỉ liên quan đến nghệ thuật, làm tăng giá trị của các công trình. Tiểu cảnh còn tạo nên mối liên kết hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Đây là mối quan hệ mật thiết và cần kíp trong môi trường đô thị hóa nhanh chóng, cần nhiều màu xanh của cảnh quan, cây cối và tiểu cảnh như hiện nay. Thiết kế sân vườn và cảnh quan là cách bạn kết nối giữa nghệ thuật, khoa học và tự nhiên một cách tốt nhất. Ranh giới giữa con người và thiên nhiên, phát triển của các công trình xây dựng sẽ có mối liên hệ mật thiết hơn.

Tiểu cảnh sân vườn nhà anh Công

Tiểu cảnh suối nhân tạo sân vườn nhà anh Công (Lâm Đồng)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 3/2019

Tiểu cảnh sân vườn được ưa chuộng vì lí do gì?

Tiểu cảnh là một trong những hạng mục thi công cho công trình phụ quan trọng nhất hiện nay. Với công trình này, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

  • Tôn vinh và giúp các hạng mục công trình chính trở lên đẹp hơn, đắt giá hơn.
  • Tạo sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Tiểu cảnh tại các công trình chính là cầu nối khiến con người cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng các công trình.
  • Con người sẽ được gần gũi hơn với thiên nhiên, những mảng xanh, giải tỏa căng thẳng trước tốc độ đô thị hóa và lượng cây xanh ngày càng giảm sút.
  • Thể hiện sự tinh tế, giàu có và cách sống văn minh của gia chủ.
  • Đặc biệt những cảnh quan này sẽ hạn chế được khói bụi, tiếng ồn và ô nhiễm môi trường rất tốt. Tại những tiểu cảnh này gia chủ có thể kết hợp với hòn non bộ, hồ cá Koi hoặc thiết kế sân vườn theo nhiều phong cách khác nhau. Nhật, Hàn, Trung Quốc, Việt Nam hoặc theo các lối kiến tạo cảnh quan trên thế giới để tạo nên nét đặc biệt riêng cho toàn cảnh ngôi nhà của mình.

Tiểu cảnh sân vườn theo phong cách Nhật Bản nhà anh Duy

Tiểu cảnh theo phong cách Nhật Bản nhà anh Duy (Quận 2-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 9/2018

Nếu gia chủ muốn chơi cá Koi, hòn non bộ hoặc sử dụng các tiểu cảnh kỳ công đều không thể bỏ qua.

Click xem hướng dẫn thiết kế hồ cá Koi tại đây

Hồ cá Koi nhà anh Nguyễn Văn Thanh-Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SEN GROUP

Địa điểm: Đường Dương Đình Hội, quận 9, Tp.Hồ Chí Minh

Thời gian hoàn thiện: Tháng 12/2019

Tiểu cảnh sân vườn có thể xây dựng với mọi diện tích. Dù bạn chỉ có một vài m2 để thi công sân vườn thì các công ty thiết kế và xây dựng cảnh quan cũng có thể kiến tạo cho bạn những không gian cực kỳ lý tưởng.

Những yếu tố tạo nên tiểu cảnh vườn nhà phố

Các yếu tố không gian, màu sắc, ánh sáng và hương thơm cho đến các loại cây cối và bóng râm đều cần được chú trọng. Khi bạn tạo nên sự hài hòa và cân bằng, đặt hết các tiểu cảnh này hòa hợp trong một không gian tổng thể sẽ mang đến công trình hoàn hảo.

Không gian và vị trí của sân vườn

Thiết kế sân vườn và cảnh quan chính là cách con người chinh phục thiên nhiên, cải tạo nhiều mảng xanh để cuộc sống chan hòa nhất. Với những cảnh quan này con người sẽ thể hiện được lòng yêu thiên nhiên, sự tinh tế về sắp đặt tiểu cảnh. Với những công trình này đảm bảo chúng sẻ tôn vinh được mọi xây dựng của bạn và kiến tạo nên môi trường sống giá trị hơn, tăng sự bề thế của các công trình chính lên một tầm cao mới.

Xác định công gian thi công tiểu cảnh cho sân vườn là điều quan trọng nhất. Không gian sân thượng, vườn nhà hay trong nhà sẽ giúp xác định thảm thực vật và tiểu cảnh thích hợp. Mỗi không gian khác nhau sẽ có một ý tưởng tạo dựng tiểu cảnh khác nhau.

Tiểu cảnh sân vườn nhà phố nhà anh Hưng

Sân vườn biệt thự nhà anh Hưng (Bắc Giang)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 9/2020

Hệ thống đất, đá, cỏ, cây trồng thấp hay cao, mức độ bao phủ của cây xanh phụ thuộc cho từng không gian khác nhau. Đối với những không gian lớn, quy mô thiết lập cảnh quan sân vườn rộng có thể tạo dựng nên cả hệ thống thác nước, hồ nuôi cá, hòn non bộ, thảm thực vật đa dạng.

Đặc biệt xác định không gian và vị trí thi công tiểu cảnh sẽ xác định được góc chết của công trình. Xác định được vị trí con người thường xuyên sử dụng để có thể thiết kế các góc nhìn phù hợp và bài trí tiểu cảnh khoa học, hoàn hảo nhất.

Tiểu cảnh sân vườn nhà anh Dũng

Tiểu cảnh sân vườn nhà anh Dũng

Tiểu cảnh sân vườn nhà anh Dũng (Quận Thủ Đức-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 1/2017

Tiểu cảnh sân vườn và địa hình và thời tiết tại nơi muốn thi công tiểu cảnh

Xung quanh công trình mà bạn muốn thi công tiểu cảnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiểu cảnh vườn nhà. Chẳng hạn như địa hình xung quanh có nhiều cây xanh hay không. Điều kiện thời tiết của nơi muốn thi công tiểu cảnh như thế nào để chọn các tiểu cảnh, cây xanh và phối hợp hài hòa với điều kiện của thời tiết.

Những con đường trong sân vườn

Cảnh quan sân vườn không thể thiếu những con đường. Có thể là đường lát gạch, con đường bằng đá tự nhiên, sỏi hoặc cũng có thể là đường làm bằng những thảm cỏ xanh mướt. Đây là nghệ thuật viền bóng tạo khối 3 chiều khiến sân vườn trở nên sinh động hơn. Những sân vườn có lối đi và có thể dạo chơi vào bên trong mới mang đến công năng sử dụng cao.

Một số nhà thiết kế sân vườn còn chủ đích kiến tạo những con đường nhỏ đạt tính nghệ thuật cao. Hoặc có những con đường được thiết kế theo chiều của ánh nắng. Một số lại tạo nhiều hình tượng đẹp và có chủ đích khi nhìn từ trên cao. Những con đường này giúp cảnh quan trở nên sinh động, đẹp mắt và mềm mại hơn. Tiểu cảnh vườn Nhật là một trong những sân vườn chú trọng đến những lối đi nhất. Mỗi lối đi trong kiến trúc này đều có chủ đích, được làm bằng từng loại đá và có kích thước khác nhau. Thậm chí bậc cấp cũng được chú trọng đến.

Tiểu cảnh sân vườn nhà chị Băng

Tiểu cảnh lối đi sân vườn nhà chị Băng (Quận 7-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 2/2017

Màu sắc phối hợp trong sân vườn

Vẫn biết rằng sắc xanh là màu chủ yếu trong kiến tạo sân vườn. Tuy nhiên, nếu chỉ làm nổi bật mảng màu xanh thì tiểu cảnh sẽ không thể sinh động. Thường các nhà thiết kế sẽ tạo phối cảnh sống động theo mùa của các loại cây. Hoặc thêm các tiểu cảnh như cây cầu, thác nước, tường nước, hòn non bộ,… Click xem các mẫu hòn non bộ đẹp ở banner bên dưới.

hòn non bộ đẹp

Tiểu cảnh thác nước kết hợp hồ cá Koi nhà anh Nhựt (Quận Phú Nhuận-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 12/2020

Màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác. Tạo chiều sâu, tạo ấn tượng và cảm xúc hay sự thoải mái đều phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc. Các màu xanh lá cây, xám, nâu và xanh dương là những màu tự nhiên và chân thận nhưng sinh động nên được lựa chọn nhiều nhất trong tiểu cảnh sân vườn.

Hoàng Kim Landscape sẽ đảm bảo được đầy đủ các chức năng của cảnh quan sân vườn. Công trình này sẽ đảm bảo là công trình phụ để tôn vinh các công trình xây dựng chính. Chúng sẽ đảm bảo được cả chức năng thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng, hài hòa với thiên nhiên. Các quy luật của tự nhiên về cây xanh, nước, đất đá, tiểu cảnh sẽ được kết hợp một cách khoa học và thuận với thiên nhiên của tạo hóa nhất. Nhìn từ mọi góc độ đảm bảo người tham quan đều sẽ hài lòng và có cảm giác dễ chịu.

Ánh sáng và bóng râm của sân vườn

Cảnh quan sân vườn sẽ giúp tầm nhìn được mở rộng, tinh thần được sảng khoái và tiếp thêm sinh lực, ý tưởng trong công việc. Tiểu cảnh của sân vườn được làm hoàn toàn từ các yếu tố tự nhiên, là một biểu tượng của thiên nhiên thu nhỏ. Nhưng mô hình tiểu cảnh xinh đẹp, những bóng râm, nhưng đồi núi nhân tạo này là kiệt tác của con người tồn tại song song và trường tồn với thiên nhiên được ban tặng bởi tạo hóa.

Có bóng râm, có ánh nắng xen qua kẽ lá hoặc ánh trăng rọi xuống vào ban đêm. Những ánh sáng vàng hoặc trắng từ bóng đèn điện… Tiểu cảnh nhỏ đẹp phải hài hòa những loại ánh sáng tự nhiên và nhân tạo dưới những tán cây và thảm cỏ. Nếu có hồ cá, hòn non bộ còn chú trọng cả tiểu cảnh cây cối tại những vị trí này. Hệ thống đèn điện sẽ được kết nối đa dạng từ dưới lòng hồ cho đến quanh hòn non bộ… Đây là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự sinh động của sân vườn.

Tiểu cảnh sân vườn nhà anh Philip

Sân vườn phong cách Trung Quốc nhà anh Philip (Lâm Đồng)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 1/2016

Nghệ thuật tạo khối

Kích thích thị giác và giữ ánh mắt người nhìn lâu tại một địa điểm nào đó cần có nghệ thuật tạo hình. Những khối đá làm tiểu cảnh không thể thiếu của sân vườn. Ngoài hòn non bộ, các khối đá lớn nhỏ, sỏi được đặt có chủ đích ở các vị trí trong sân vườn. Hiệu ứng kết cấu từ những khối đá này sẽ khiến sân vườn đa dạng cảnh quan hơn.

Tiểu cảnh là nghệ thuật, khoa học và tự nhiên kết hợp với nhau. Những nghệ nhân chuyên về thiết kế và thi công cảnh quan của Hoàng Kim Landscape sẽ mang đến cho bạn công trình hoàn hảo nhất. Phong cách sân vườn kiểu Nhật, Hàn, Trung hay kiến tạo nên sân vườn Việt Nam hiện đại, cổ điển đều được cung cấp chuyên nghiệp nhất.

Tiểu cảnh sân vườn

Bản thiết kế sân vườn cho Công ty TNHH Nam Long

Thời gian hoàn thiện: Tháng 8/2013

Hương thơm

Hương thơm là thứ không bắt buộc trong cảnh quan sân vườn. Tuy nhiên, đây chính là dấu ấn đặc biệt để mỗi sân vườn khác biệt với những công trình sân vườn khác. Có thể dùng máy xông tinh dầu, máy tạo mùi hương. Một số công nghệ máy tạo mùi hương có thể tạo được rất nhiều mùi hương khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách trồng nhiều loại hoa có hương thơm đặc biệt để tạo nên dấu ấn về hương thơm.

Tại những cảnh quan và sân vườn gần với đường lớn, khu công nghiệp, ảnh hưởng từ khói bụi sẽ được mùi hương xoa dịu tốt hơn.

Tiểu cảnh sân vườn nhà chị Băng

Tiểu cảnh phong cách Nhật Bản Công ty Viễn thông Chí Minh (Quận 2-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 1/2016

Mời xem: Dự án nhà vườn nghỉ dưỡng Anh Định (Đồng Nai)

Những điều cần chú trọng khi thiết kế sân vườn

Tiểu cảnh vườn chính là cách con người khắc phục tự nhiên về mặt thiên nhiên và cảnh quan. Đây chính là nguồn cảm hứng của các nghệ nhân lẫn ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư về cảnh quan và tiểu cảnh. Đặc biệt đây chính là mong muốn hòa nhập vào thiên nhiên và mang đến cảnh sắc xanh tốt để tăng chất lượng cuộc sống của khách hàng.

Thiết kế sân vườn và cảnh quan sẽ cần đến những chuyên môn về tiểu cảnh, con mắt nghệ thuật và những kiến thức về cấu trúc tiểu cảnh, cây cối kết hợp với thiên nhiên một cách hài hòa nhất. Để có một sân vườn hoàn hảo bạn nên chú trọng đến những yếu tố sau:

Kết hợp tiểu cảnh phù hợp với địa điểm

Mỗi nơi sẽ có một khí hậu khác nhau. Trong quá trình tận hưởng sân vườn để hòa mình vào thiên nhiên thì còn có những công đoạn bảo dưỡng và chăm sóc sân vườn. Kiến trúc sư, người kiến tạo sân vườn, chủ nhân của những công trình này phải chú trọng đến việc chọn cây cỏ, hoa lá phù hợp với thời tiết và địa hình.

Thời gian và khí hậu là những tác nhân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sân vườn. Độ ẩm, ánh sáng, bóng râm sẽ thay đổi theo thời gian và theo mùa. Dù chọn cây cối, hòn non bộ hay hồ cá cũng nên xác nhận được điều kiện sống có lý tưởng với từng tiểu cảnh này hay không.

Tiểu cảnh sân vườn nhà chị Thúy (Khu dân cư Nam Long-Quận 7-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 8/2017

Tiểu cảnh sân vườn và ý tưởng thống nhất

Tiểu cảnh vườn Nhật Bản, Hàn Quốc, hay Trung Quốc hoặc tiểu cảnh Việt Nam theo phong cách cổ điển, hiện đại… Khi đã theo trào lưu lân vườn, ý tưởng nào thì bạn phải xuyên suốt ý tưởng đó. Mối quan hệ tổng thể phải được định dạng. Bạn nên thiết kế sân vườn và tiểu cảnh, quy mô dưới tạo hình 3D thống nhất trước khi đi vào xây dựng. Mọi chi tiết sẽ được nghệ nhân thi công đúng với thiết kế sẽ không lo có quá nhiều sự xáo trộn và phong cách trái ngược trong cùng một công trình sân vườn.

Tiểu cảnh sân vườn nhà Khánh

Sân vườn nhà Khánh (Quận 7-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 3/2014

Nhịp điệu và sự cân bằng

Nhịp điệu hay còn gọi là những chuỗi lặp lại tương tự. Sư cân bằng ở đây sẽ xét theo yếu tố hài hòa giữa đất, nước và cây cối. Theo phong thủy thì còn có sự hài hòa giữa âm và dương. Có thể tạo sự cân bằng bằng cách tạo các màu sắc tương phản, sự cao thấp, động và tĩnh…

Để làm được điều này thì nên tùy vào quy mô sân vườn để tạo nên những tỷ lệ và cảnh quan phù hợp. Chỗ hóng mát, dạo bộ, con đường, chiều cao của cây, hồ nước, kích thước bãi cỏ. Mỗi vị trí phải được tạo dựng có chủ đích nhưng nhìn tổng quan là sự cân bằng, có nhịp điệu và hài hòa, tự nhiên.

Tiểu cảnh sân vườn thực chất là sự bắt chước cân bằng trong môi trường tự nhiên. Đảm bảo được không gian 3 chiều khi nhìn từ mọi góc độ sẽ mang đến sự cân bằng và nhịp điệu tốt nhất.

Tiểu cảnh sân vườn nhà anh Khang

Tiểu cảnh thác nước sân vườn nhà anh Khang (Quận Bình Tân-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 6/2019

Thiết kế trước khi thi công

Quan trọng nhất là bạn phải thiết kế trước khi thi công sân vườn. Khi thiết kế sẽ có phong cách và xu hướng xuyên suốt. Mỗi tiểu cảnh đặt vào sân vườn sẽ được chú trọng kích thước, tính năng và đảm bảo được sự hài hòa với nhau. Đặc biệt là bạn sẽ nhìn được toàn diện công trình của mình. Định săn được mọi bước phải tiến hành cảnh quan sân vườn của mình.

Công ty chuyên thiết kế cảnh quan Hoàng Kim Landscape sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng công trình cảnh quan đẹp nhất 2020. Với hình thức thi công tiểu cảnh bạn sẽ tạo nên sự hài hòa và tôn vinh công trình xây dựng của mình tốt nhất.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Bản thiết kế sân vườn cho Công ty TNHH Nội thất Nam Sài Gòn

Thời gian hoàn thiện: Tháng 4/2021

Sử dụng tiểu cảnh tự nhiên

Để hài hòa với thiên nhiên nên chọn các tiểu cảnh được tạo nên từ đất, đá, nước và thực vật. Không nên đưa quá nhiều công nghệ hiện đại vào cảnh quan sân vườn.

Phải đảm bảo đất ngấm nước tốt, cỏ mọc xanh tươi. Nước có tại khu vực tiểu cảnh phải luân hồi mà không ngưng tụ tại một vị trí. Vừa tốt trong phong thủy, vừa tránh được các vi khuẩn, côn trùng sinh sôi nảy nở. Phải đảm bảo được các tiểu cảnh, tạo khối, hình tượng nên làm từ gốm sứ sẽ mang đến việc bảo vệ môi trường cũng như cảnh quan thân thiện hơn.

Tiểu cảnh sân vườn nhà chị Huyền

Bản thiết kế tiểu cảnh nhà phố cho chị Huyền (Quận Tân Phú-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 2/2013

Độ dốc trong sân vườn

Tiểu cảnh sẽ hoàn hảo nếu bạn chú trọng đến độ dốc. Có thể tạo nên bằng những khối đá, đồi núi nhân tạo, gợn sóng nhẹ cho một vài vùng đất cao lên. Hoặc thậm chí có thể làm những con đường có độ dốc. Kết cấu này mới mang đến sự sinh động cho khu vườn.

Tiểu cảnh sân vườn nhà anh Thanh

Sân vườn nhà anh Chỉnh (Quận 2-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 2/2019

Kết hợp nội thất ngoài trời

Chẳng hạn như đài phun nước, đồng hồ mặt trời, giếng… Những công trình này sẽ mang đến cho bạn những sân vườn độc đáo. Phần kết hợp này còn tùy thuộc vào ý tưởng và phong cách thiết kế của bạn theo hướng nào. Theo sân vườn cổ truyền Việt Nam sẽ có giếng nước, có chum nước hoặc gàu múc nước bằng gáo dừa… Mỗi thiết kế sẽ có những kiến tạo nội thất ngoài trời khác nhau.

Tiểu cảnh sân vườn nhà anh Bằng

Tiểu cảnh hình khối nhà anh Bằng (Quận 7-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 2/2021

Tiểu cảnh sân vườn nhà anh Đông

Tiểu cảnh phong cách Nhật Bản nhà anh Đông (Quận 7-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 5/2020

Tiểu cảnh thác nước đá cổ thạch Trung tâm Hành chính Dĩ An-Bình Dương

Thời gian hoàn thiện: Tháng 7/2020

Dịch vụ thiết kế và thi công tiểu cảnh vườn nhà phố, biệt thự Hoàng Kim Landscape

Hoàng Kim Landscape chuyên thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ trực tiếp trao đổi với khách hàng, tham khảo vị trí cần thi công tiểu cảnh để đưa ra những ý tưởng thiết kế phù hợp. Đặc biệt là các kiến trúc sư nhạy bén trong việc nắm bắt ý tưởng của khách hàng. Dựa trên những ý tưởng này cùng với am hiểu về cảnh quan các kiến trúc sư sẽ hiện thực hóa ý tưởng sân vườn của khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

Tiểu cảnh sân vườn nhà anh Liên

Bản thiết kế sân vườn biệt thự cho anh Linh (tỉnh Bình Dương)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 3/2015

Hoàng Kim Landscape đảm bảo thiết kế sân vườn với đầy đủ các yếu tố và những lưu ý mà chúng tôi đã đề cập xuyên suốt bài viết này. Những kiến trúc sư của chúng tôi sẽ thiết kế mô hình 3D về sân vườn cùng với ý tưởng và sự thay đổi của bạn cho đến mức độ hài lòng cao nhất.

Sân vườn phong cách Nhật Bản nhà anh Chinh (Quận 12-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 5/2017

Sau khi hoàn thiện mô hình 3D sẽ tiến hành tư vấn cho quý vị những công tác thực hiện, thời gian hoàn thành, các vật liệu sẽ sử dụng… Các nghệ nhân của Hoàng Kim Landscape sẽ xây dựng tiểu cảnh cho sân vườn của bạn một cách kỳ công, đúng kỹ thuật và giống với bản vẽ nhất.

Liên hệ với Hoàng Kim Landscape nếu bạn cần thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn. Chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn hoàn thiện ý tưởng và tạo nên những công trình hài hòa với thiên nhiên, mang tính nghệ thuật cao, đảm bảo về mặt kỹ thuật, đi kịp xu hướng cảnh quan của thời đại.

HOÀNG KIM LANDSCAPE

Hotline: 0902.900.499

Email: hoangkimlandscape@gmail.com

Văn phòng đại diện: 74 đường số 5, KDC Hồng Long, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức