Những Cây Tránh Trồng Trước Nhà Nhất Định Phải Biết

admin

Đâu là những cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà và cách khắc phục khi đã lỡ trồng? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe đến với gia chủ.

Điểm danh những cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà và cách khắc phục nếu đã lỡ trồng

Cây liễu – Cây phong thủy không nên trồng trước nhà

Trong thế giới cây cỏ, cây liễu luôn là biểu tượng của sự buồn bã và đau khổ. Hình ảnh của cây liễu thường xuất hiện trên các vòng hoa viếng người đã khuất. Vì vậy, cây liễu là một trong những cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà vì không mang lại ý nghĩa tốt đẹp.

Cách khắc phục: Nếu đã trồng cây liễu trước nhà, hãy cắt tỉa thường xuyên để cây luôn xanh tươi và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, có thể trồng thêm một số loại cây kết hợp sinh khí như cây mai, cây quất hoặc cây hoa lan.

Cây dương xỉ – Xấu xa, độc ác

Dương xỉ có lá dài, mảnh, và nhìn giống như lưỡi của loài rắn. Quan niệm dân gian cho rằng cây dương xỉ mang ý nghĩa xấu xa, độc ác.

Cách khắc phục: Nếu đã trồng cây dương xỉ trước nhà, nên di chuyển cây đến một vị trí khác để giảm bớt sự tiếp xúc với khí vượng bên ngoài. Ngoài ra, có thể trồng thêm một số loại cây có hình dạng thẳng đứng và cứng cáp bên cạnh cây dương xỉ như cây vạn tuế.

Cây dâu tằm – Tâm linh kỳ quái

Dâu tằm là một trong những cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà. Loại cây này có hoa màu trắng, hồng hoặc tím và quả khi chín có màu đỏ thẫm, mọng nước. Tuy nhiên, cây dâu tằm cũng chứa độc tố và theo quan niệm dân gian, nó là nơi cư trú của các linh hồn và yêu ma hại người.

Cách khắc phục: Nếu trước nhà đã trồng cây dâu tằm, nên cắt bỏ hoa và lá của cây để giảm bớt độc tính. Ngoài ra, có thể trồng thêm một số loại cây có hoa đẹp và thơm ngát bên cạnh.

Cây mít – Gai góc sần sùi

Cây mít có quả to, nặng và vỏ cứng có nhiều gai. Đặc biệt, trái mít có thể rơi từ cây với tốc độ nhanh, gây nguy cơ bị thương cho người bên dưới hoặc người qua đường. Vì sự an toàn, cây mít là một trong những cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà.

Cách khắc phục: Nhà có cây mít trồng trước cửa, nên loại bỏ những cành khô, yếu. Khi mít chín, nhanh chóng thu hoạch để tránh để quả rơi xuống.

Cây đa – Loài cây mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Cây đa có thân gỗ to, lá xanh rậm, và rễ mọc từ gốc, thân và cành cắm xuống đất. Vì bóng râm rộng, cây đa sẽ che khuất cửa nhà và gây cản trở sự ánh sáng và khí vượng vào nhà.

Cách khắc phục: Tập trung kích thêm vượng khí và át chế âm khí bằng cách trồng thêm một số loại cây có hoa sáng màu và tán lá nhỏ bên cạnh.

Cây xương rồng – Gây mất hòa khí

Xương rồng là một loại cây cảnh phổ biến với sức sống bền bỉ. Tuy nhiên, loại cây này không nên trồng trước nhà vì mang đến sự hung dữ, bất hoà, kém may mắn và hao tài lộc cho gia chủ.

Cách khắc phục: Nếu đã trồng cây xương rồng trước nhà, nên di chuyển cây vào trong nhà hoặc vườn sau để giảm bớt sự tiếp xúc với khí vượng và con người.

Cây vối – Mất đi sự tin tưởng

Cây vối có thân cành cong queo, sần sùi, và lá cây xoăn giống như sự luồn lách, khúm núm. Theo quan niệm dân gian, trồng cây vối trước nhà sẽ gây hiểu lầm và mất lòng tin giữa các thành viên trong gia đình.

Cách khắc phục: Nếu đã trồng cây vối trước nhà, có thể trồng thêm một số loại cây có lá thẳng đứng và hoa đơn giản bên cạnh cây vối như cây mai vàng, cây hoa cúc hoặc cây hoa ly.

Những loại cây nên trồng trước nhà để hút tài lộc và may mắn

Cây cau cảnh – Giàu sang phú quý

Cau cảnh là loài cây phù hợp để trồng trước nhà vì mang lại tài lộc phú quý, bền vững và may mắn cho gia chủ.

Cách chăm sóc: Tưới nước cho cây thường xuyên và đặt cây ở nơi có ánh sáng đủ. Bên cạnh đó, trang trí quả cau cảnh bằng những sắc màu tươi sáng để thu hút thêm tài lộc và may mắn.

Cây tre, trúc cảnh – Kiên cường, thanh cao

Tre, trúc là biểu tượng cho sự đoàn kết và kiên cường bất khuất. Trồng cây tre, cây trúc trước nhà sẽ mang đến sự khích lệ và năng lượng tích cực.

Cách chăm sóc: Đặt cây ở nơi có ánh sáng đủ và tưới nước thường xuyên để cây luôn tươi tốt.

Cây ngũ gia bì – Sự hòa thuận, an khang

Cây ngũ gia bì mang ý nghĩa bình an và làm cho gia đình cảm thấy ấm áp và yên tĩnh. Đây là loài cây cảnh phổ biến được trồng ở Việt Nam.

Cách chăm sóc: Tưới nước cho cây thường xuyên và đặt cây ở nơi có ánh sáng đủ. Ngoài ra, bón phân cho cây để kích thích sự ra hoa và sinh trưởng.

Cây lộc vừng – Sự phát triển không ngừng

Cây lộc vừng có ý nghĩa sinh sôi, nảy nở và phát triển. Trồng cây lộc vừng trước cửa nhà mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.

Cách chăm sóc: Tưới nước thường xuyên và tỉa những cành thấp để cây phát triển đẹp hơn.

Một số lưu ý khi chọn cây trồng trước nhà

Ngoài việc tránh trồng những loại cây kiêng kỵ không nên trước nhà vì mang theo ý nghĩa không tốt, hãy lưu ý các điều sau:

  • Tránh trồng cây quá to che khuất cửa nhà, cản trở sự vượng khí.
  • Không để cây héo úa, chết khô, mang ý nghĩa xấu.
  • Không trồng những cây có hình dạng kỳ quái vi phạm phong thuỷ.
  • Không trồng những loại cây thuộc nhóm ngũ quỷ mang ý nghĩa xấu xa và ma quái.

Lưu ý nhỏ này sẽ giúp bạn tránh trồng nhầm những loại cây kiêng kỵ trước nhà và duy trì cân bằng không gian xanh của ngôi nhà.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hình ảnh: Canva