Trồng cây hoa giấy trước nhà – Cây hoa giấy và vị trí phù hợp trồng

Trồng cây hoa giấy trước nhà đang là một câu hỏi gây băn khoăn cho nhiều gia chủ. Cây hoa giấy mang lại bóng mát và vẻ đẹp nổi bật, tuy nhiên, nhiều người còn lo lắng về phong thủy của cây này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn về cây hoa giấy, cũng như hướng dẫn bố trí sao cho phù hợp với phong thủy ngôi nhà.

Đặc điểm chung về cây hoa giấy

Nguồn gốc, tên khoa học cây hoa giấy

Cây hoa giấy, còn được gọi là cây móc diều, cây bông giấy, cây biện lý,… Cây có tên khoa học là Bougainvillea spectabilis. Hoa giấy có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ và được trồng rộng rãi làm cây cảnh ở miền Nam Việt Nam.

Đặc điểm sinh thái cây hoa giấy

Cây hoa giấy thuộc chi thực vật là loại dây leo dạng có gai, mọc cao từ 1 – 12m. Cây này có sức sống dẻo dai, sinh trưởng tốt ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, cây không chịu được ngập úng nên cần chú ý tới việc tưới nước. Cây hoa giấy thích hợp trồng ở vùng nhiệt đới phía Nam Việt Nam và có thể cho hoa quanh năm.

Có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không?

Đáp án cho câu hỏi có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không phụ thuộc vào đặc điểm của cây và yếu tố phong thủy.

Về mặt khoa học

Vì cây hoa giấy có đặc điểm leo giàn, nên cây hoa giấy thường được trồng trước nhà để làm cho cảnh quan ngôi nhà trở nên khác biệt và trong lành hơn. Đặc biệt là những ngôi nhà sát mặt đường lớn. Ngoài ra, cây hoa giấy còn có tác dụng chữa bệnh rất tuyệt vời, lá cây có khả năng chống viêm và kháng khuẩn tốt.

Về mặt phong thủy

Trong phong thủy, cây hoa giấy có nhiều ý nghĩa lớn. Cây này có thể mang tới may mắn cho gia chủ, ngăn chặn tà khí và giúp gia đình luôn bình an, hạnh phúc. Mặt khác, cây hoa giấy còn mang ý nghĩa tài lộc và giàu có. Vì những ưu điểm kể trên, cây hoa giấy hoàn toàn nên trồng trước nhà. Tuy nhiên, khi trồng, gia chủ cần lưu ý vị trí trồng và tuổi phù hợp.

Vị trí trồng cây hoa giấy và những vấn đề liên quan

Vị trí trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy nên trồng ở góc sân xấu của gia chủ, vì cây sẽ bao trùm và hấp thụ hết xung sát khí trong nhà. Tuyệt đối không trồng cây ngay giữa lối đi. Cũng có thể trồng cây ở vị trí cổng nhà để hấp thụ sát khí, xua đuổi tà ma và mang lại bình yên cho gia đình.

Cây hoa giấy hợp với gia chủ tuổi, mệnh nào?

Cây hoa giấy rất hợp với những gia chủ tuổi Tỵ, tuổi Dần và mệnh Thổ. Khi trồng cây hoa giấy, những gia chủ này sẽ nhận được vận may tối đa, phát huy được tài lộc và cuộc sống phú quý, cát tường. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn màu sắc trồng cây hoa giấy phù hợp với từng gia chủ để tránh xung khắc với bản mệnh.

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có quyết định chính xác khi trồng cây hoa giấy. Chúc các bạn may mắn và thành công! tieucanhdep