Phong thủy – Tìm hiểu về sự hợp của sen đá với từng mệnh gia chủ

Sen đá là một loại cây có nhiều màu sắc và chủng loại khác nhau, do đó phong thủy sen đá có thể phù hợp với từng mệnh gia chủ khác nhau. Hãy cùng tiểu cảnh đẹp khám phá sự hợp của sen đá với các mệnh gia chủ.

Phong thủy sen đá hợp người mệnh Kim

Gia chủ thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với việc trồng sen đá có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Theo ngũ hành, hành Kim sinh ngũ hành Thổ, vì vậy những loại sen đá thuộc về hành Kim và Thổ sẽ hợp với người mệnh Kim. Một số giống sen đá hợp mệnh Kim như Sen Đá Nâu, Sen Đá Kim Cương trắng, Sen Sỏi trắng, Sen Đá Móng Rồng, Sen Đá Lola,…

phong thuy sen da hop tuoi menh nao cua gia chu hinh 1
(Ảnh: Internet)

Phong thủy sen đá hợp người mệnh Mộc

Theo nghiên cứu của các nhà phong thủy, màu xanh là màu bản mệnh của gia chủ mệnh Mộc. Vì vậy, sen đá mang màu xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái và tập trung tinh thần hơn trong công việc. Những loại sen đá hợp mệnh Mộc có thể kể đến như: Sen Đá Xanh, Sen Dạ Quang xanh, Sen Hoa Hồng xanh, Sen Bánh Bao xanh,…

Phong thủy sen đá hợp người mệnh Thủy

Với gia chủ mệnh Thủy, màu đen, xanh đậm và xanh da trời là những màu sắc phù hợp với phong thủy. Hãy chọn những loại sen đá mang màu đen, xanh đậm và xanh da trời để tượng trưng cho hành Thủy và mang lại may mắn, tài lộc cũng như thành công trong việc kinh doanh và buôn bán.

Phong thủy sen đá hợp người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với sen đá mang màu sắc rực rỡ như đỏ hoặc hồng. Gia chủ có thể cân nhắc chọn những loại sen đá như Sen Đá Tím, Sen Phật Bà, Sen Viền Lửa, Sen Hoa Hồng Xoắn, Sen Hồng Phấn,… để mang lại sự hứng khởi và thăng tiến trong công việc.

Phong thủy sen đá hợp người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ đặc biệt phù hợp với màu đỏ và màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn. Người mang mệnh Thổ nên chọn những giống sen đá như Sen Dạ Quang vàng – đỏ, Sen Phật Bà bụi, Sen Đá Tím, Sen Bắp Cải tím, Sen Hồng Phấn,… để tăng hiệu quả phong thủy trong gia đình.

phong thuy sen da hop tuoi menh nao cua gia chu hinh 2
(Ảnh: Internet)

Sen đá phù hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, cây sen đá đặc biệt phù hợp với người tuổi Dậu và tuổi Hợi. Người tuổi Dậu nên trồng sen đá để ngăn chặn việc hao tổn tiền bạc và mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Còn đối với người tuổi Hợi, sen đá thích hợp đặt ở bàn làm việc để giúp tinh thần thoải mái, tăng khả năng tập trung và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Thông tin trong bài viết mang tính chiêm nghiệm tham khảo

Nguồn: tieucanhdep