7 Công Dụng Tuyệt Vời của Bồ Công Anh Cho Sức Khỏe

Bồ công anh là một loại cây có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Trà bồ công anh cung cấp những lợi ích đáng kinh ngạc mà bạn không thể bỏ qua.

Trà bồ công anh giúp loại bỏ chứng đầy hơi khó tiêu

Chứng đầy hơi khó tiêu thường gây cảm giác khó chịu. Uống trà bồ công anh tương tự như uống thuốc lợi tiểu, giúp bạn thải độc cơ thể thông qua việc tiểu tiện. Bạn sẽ cảm nhận hiệu quả sau khi uống 2 tách trà bồ công anh.

Tea

Trà bồ công anh tốt cho gan

Rễ cây bồ công anh đã được sử dụng từ lâu như một loại thuốc bổ gan. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng bồ công anh có khả năng tăng dòng chảy của mật, từ đó thải độc cho gan. Ngoài ra, bồ công anh còn có tác dụng điều trị một số vấn đề về da, mắt và cải thiện chức năng gan. Các polysaccharides có trong bồ công anh được phát hiện có khả năng cải thiện chức năng gan.

Thay thế cafe bằng trà bồ công anh

Nếu bạn muốn thay đổi từ cafe sang một loại thức uống khác, trà bồ công anh là lựa chọn tuyệt vời. Trong quá trình chế biến, trà bồ công anh không chứa hóa chất hay thuốc trừ sâu. Điều này giúp sản phẩm đạt chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Trà bồ công anh có thể là một sự thay thế hoàn hảo cho cafe.

Giúp giảm cân hiệu quả

Một nghiên cứu gần đây cho thấy trà bồ công anh có tác dụng giảm cân hiệu quả. Thành phần trong trà giúp ức chế enzyme lipase tuyến tụy, giúp phân hủy chất béo và giảm mỡ thừa trong cơ thể. Kết quả thử nghiệm trên chuột đã cho thấy hiệu quả, điều này khẳng định trà bồ công anh có tiềm năng trong việc giảm cân và chống béo phì.

Tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa

Trà bồ công anh có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa. Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học đầy đủ về điều này, nhưng đã có trường hợp nhận thấy hiệu quả khi sử dụng trà này. Trên cơ sở kinh nghiệm và ghi chép của các thầy thuốc xưa, trà rễ cây bồ công anh có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giảm triệu chứng táo bón.

Tiềm năng đối phó với ung thư

Bồ công anh đã được xem như một liệu pháp chữa bệnh trong y học truyền thống. Rễ cây bồ công anh có thể đóng vai trò trong việc điều trị ung thư. Theo nghiên cứu, chiết xuất từ rễ cây bồ công anh có khả năng tiêu diệt tế bào ác tính trong khối u. Điều này rất đáng ngạc nhiên vì các tế bào khỏe mạnh không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, để xác định chính xác công dụng điều trị ung thư của bồ công anh, cần thêm nhiều nghiên cứu khác.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Trà bồ công anh có thể kết hợp với các dược liệu khác để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Các nhà nghiên cứu cho rằng sự kết hợp này sẽ hiệu quả hơn nhờ vào hợp chất chống vi khuẩn uva ursi và tác dụng lợi tiểu của cây bồ công anh.

Tìm hiểu thêm về các loại trà và cây cảnh tại tieucanhdep.