Tác dụng và độc tính của hạt thầu dầu

Hạt thầu dầu là loại hạt của cây thầu dầu và nó còn được người dân gian gọi là thầu dầu tía, đu đủ tía, đu đủ dầu. Ngoài ra, nó còn có tên khoa học khác là Ricinus Communis L. Là một loài cây thuộc họ thầu dầu (Euphorbiaceae).

Trên thế giới nó có rất nhiều tên gọi khác nhau sẽ tùy thuộc vào từng vùng và khu vực nhưng hầu hết chúng ta đều gọi nó là hạt thầu dầu.

Cây có nguồn gốc xuất xứ ở tận đông phi nhưng hiện nay nó lại phổ biến trên toàn thế giới. Vì là một loại cây khá dễ thích nghi với các điều kiện của mọi trường xung quanh nó nên có thể thấy cây ở các vùng đất bị bỏ hoang, ven các bờ đê, cạnh các con sông ngoài ra hiện nay người ta còn trồng rất nhiều ở các công viên như là cây cảnh.

Các bộ phận của cây thầu dầu

Các bộ phận của cây đều có khả năng chữa bệnh như: Rễ, hạt, lá và thân. Thời gian thu hái các bộ phận của cây như lá có thể được hái quanh năm, rễ thu vào mùa có không khí lạnh. Hạt thường thu hái vào tháng 4 -> 5 ngoài ra hạt thầu dầu còn có thể ép lấy dầu, dầu thầu dầu cũng có nhiều công dụng chữa bệnh như các bộ phận khác chứ không hề bị mất đi.

Rễ và lá của cây thầu dầu

Rễ của thầu dầu khác nhạc nhưng lại cay có tính bình các tác dụng nổi bật và thường sẽ được nhiều người biết tới là: khư phong hoạt huyết, giảm đau. Lá của cây thầu dầu thường có vị ngọt nhưng lại cay có tính bình, độc tố trong lá có rất ít chứ không phải không có, các tác dụng nổi bật của lá mang lại là chống ngừa và tiêu thũng bạt độc.

Hạt thầu dầu và tác dụng của nó

Hạt thầu dầu có vị ngọt nhưng lại cay và có tính bình độc tố có vài phần về phần tác dụng của hạt phía dưới bài viết có đề gặp cụ thể mọi người có thể tham khảo dù hạt có độc nhưng dùng đúng thì sẽ trở thành loại thuốc tốt.

Hạt thầu dầu

Mời bạn đọc tham khảo thêm thông tin chi tiết về thangmaymitsubishi tại tieucanhdep