Trồng cây xương rồng trong nhà: Nên hay không nên?

Cây xương rồng, còn được gọi là Euphorbia antiquorum L. Xương rồng có nhiều loại như xương rồng bát tiên, xương rồng ngọc bích, xương rồng cầu vồng, xương rồng ba cạnh… Loại cây này được biết đến với sức sống phi thường và khả năng sống trong môi trường khắc nghiệt. Hơn nữa, xương rồng còn giúp hấp thụ các tia bức xạ, mang lại không gian trong lành cho gia đình.

Cây xương rồng là loài khá dễ sống và thích nghi với môi trường khắc nghiệt.

Trong đông y, xương rồng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị lở loét. Loại xương rồng được sử dụng chữa đau lưng là xương rồng bẹ và xương rồng ba cạnh. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, trồng xương rồng trong nhà không phải là lựa chọn tốt.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây xương rồng có nhiều gai nhọn, mang theo nhiều sát khí. Xương rồng có thể hút âm khí, gây cảm giác ảm đạm và thiếu sức sống trong không gian sống. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp và công danh.

Các chuyên gia cho rằng, xương rồng có năng lượng tiêu cực, không phù hợp trồng trong nhà.

Bên cạnh đó, gai xương rồng có thể gây đau đớn, vì vậy, các gia đình có trẻ nhỏ nên cân nhắc kỹ trước khi trồng cây này. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích cây xương rồng, bạn vẫn có thể chọn chậu cây nhỏ trước nhà hoặc trong sân vườn.

Nếu bạn muốn đặt cây xương rồng trong phòng làm việc, hãy đặt nó phía bên trái của một vật khác, chẳng hạn như phía bên trái của máy tính hoặc cửa sổ. Bạn cũng có thể để xương rồng ở ban công để bảo vệ. Hãy đảm bảo cây được đặt ở vị trí thoáng gió và có ánh sáng mặt trời.

Để ngăn chặn năng lượng tiêu cực từ cây xương rồng, bạn có thể đặt nó trong hộp thủy tinh hoặc ngăn cách với một lọ hoa tươi. Đồng thời, đặt cây xương rồng cạnh các loại cây thân mềm hơn có lá tròn cũng là một biện pháp giảm thiểu tác động tiêu cực.

Đó là những hướng dẫn về việc trồng cây xương rồng trong nhà. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cách sử dụng cây xương rồng một cách hợp lý và mang lại không gian sống xanh, trong lành cho gia đình.

Nguồn thông tin: tieucanhdep