Lợi Ích Sức Khỏe của Diệp Hạ Châu: Mát Gan, Tiêu Độc, Chống Oxy Hóa, Trị Mụn

Diệp hạ châu, còn được gọi là chó đẻ thân xanh, cây chó đẻ răng cưa hoặc diệp hạ châu đắng, là một loài thảo mộc phổ biến ở Việt Nam. Cây này đã được sử dụng làm thuốc từ lâu trong dân gian. Với vị hơi đắng và tính mát, cây diệp hạ châu có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích đáng giá của nó:

1. Điều Trị Viêm Gan

Diệp hạ châu có khả năng tăng cường chức năng gan, phục hồi tế bào gan và hỗ trợ điều trị viêm gan. Nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước đã chứng minh hiệu quả giải độc gan và điều trị viêm gan, đặc biệt là viêm gan siêu vi B, có trong cây diệp hạ châu.

2. Lợi Tiểu và Trị Sỏi Thận, Sỏi Mật

Theo kinh nghiệm dân gian, diệp hạ châu đã được sử dụng để làm thuốc lợi tiểu và trị phù thũng. Ngoài ra, diệp hạ châu cũng có chứa alkaloid, có tác dụng chống co thắt cơ vân và cơ trơn, có thể được ứng dụng trong việc trị sỏi thận và sỏi mật.

3. Chống Oxy Hóa

Lá cây diệp hạ châu chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các chất này có tác dụng vô hiệu hóa và đẩy lùi các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa tổn thương tế bào và các bệnh liên quan.

4. Kháng Khuẩn

Nhiều nghiên cứu y học đã chỉ ra khả năng kháng khuẩn của diệp hạ châu, đồng thời chống lại vi khuẩn HP (Helicobacter pylori). Đáng chú ý là diệp hạ châu không gây hại cho các vi khuẩn có lợi trong cơ thể.

5. Trị Mụn

Diệp hạ châu cũng có khả năng giảm viêm và hỗ trợ điều trị mụn. Viêm nhiễm là nguy cơ gây ra nhiều bệnh trên cơ thể, và diệp hạ châu có đặc tính chống viêm ngoài da, giúp làm giảm viêm và trị mụn nhọt.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Diệp Hạ Châu

Khi mua diệp hạ châu, bạn nên chọn những thương hiệu đáng tin cậy và đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Đặc biệt, sản phẩm nên có nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn và quá trình sản xuất tuân theo tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt (GMP).


Nguồn: Đọc thêm về diệp hạ châu tại tieucanhdep.vn