Mẫu ban công nhỏ đẹp dành cho những người sống ở chung cư

admin

Mẫu ban công nhỏ đẹp dành cho những người sống ở chung cư

Thiết kế ban công nhỏ xinh tại chung cư đã trở thành xu hướng hot được nhiều gia đình quan tâm. Bởi vì không gian sống của chúng ta ngày càng trở nên vội vã, tạo ra một ban công xanh giúp chúng ta có thêm không gian riêng tư để thư giãn và tận hưởng những khoảng lặng quý giá, đem lại phút giây thoải mái và bình yên nhất.

Một số mẫu ban công nhỏ xinh phù hợp cho chủ nhân sống tại chung cư

Hiện nay, có rất nhiều loại cây giành cho bạn lựa chọn để trang trí ban công. Mỗi loại sẽ đem đến một vẻ đẹp, mùi hương, tác dụng thanh lọc không khí khác nhau như: cây trúc quân tử, cây lô hội, cây lưỡi hổ,…hay thậm chí là đem đến sự may mắn, tài lộc.

Đối với những gia đình sinh sống tại các khu chung cư, dưới đây là một số mẫu ban công nhỏ xinh phù hợp mà bạn có thể tham khảo:

1. Trang trí cây xanh

Tùy vào diện tích và kiểu dáng của ban công chung cư, bạn có thể bố trí các chậu cây khác nhau. Đối với những chiếc ban công hoặc lô gia nhỏ, bạn có thể tận dụng chậu cây treo, kệ gắn tường, hoặc trồng loại cây leo trên lan can để không gian được gọn gàng.

Tùy vào diện tích, kiểu dáng ban công chung cư bạn sẽ có cách bố trí các chậu cây khác nhau. Nhưng đối với chiếc ban công hoặc lô gia nhỏ, bạn có thể tận dụng chậu cây treo, kệ gắn tường hoặc trồng loại cây leo trên lan can để không gian được gọn gàng

2. Thiết kế tiểu cảnh

Bạn có thể mang cảnh thiên nhiên núi rừng, sông suối đến căn hộ nhỏ của mình bằng cách thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư khô hoặc ướt. Tuy nhiên, để thực hiện cách decor này, bạn cần phải nghiên cứu kỹ thuật xây dựng hợp lý và có sự cầu kỳ.

Mang cảnh thiên nhiên núi rừng, sông suối đến với căn hộ nhỏ của bạn bằng cách thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư khô hoặc ướt. Tuy nhiên, với cách decor trang trí ban công này, đòi hỏi kỹ thuật khá cầu kỳ và cần phải nghiên cứu cách xây dựng hợp lí.

3. Sử dụng không gian cho máy giặt

Với sự hạn chế về diện tích không gian sinh hoạt, nhiều gia chủ vẫn có thể thiết kế ban công chung cư để đặt máy giặt. Điều này giúp máy giặt trở nên tiện nghi mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho không gian.

Vì sự hạn chế trong diện tích không gian sinh hoạt, nhiều gia chủ vẫn có thể thiết kế ban công chung cư để máy giặt rất tiện nghi mà vẫn hợp thẩm mỹ.

4. Trang trí bàn ghế đơn giản

Trang trí ban công chung cư bằng một bộ bàn ghế đơn giản là một lựa chọn hợp lý để tạo thêm không gian tiếp khách. Mặc dù thiết kế đơn giản, nhưng đây là nơi để tạo nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các cuộc trò chuyện.

Trang trí ban công chung cư cùng một bộ bàn ghế sẽ là lựa chọn hợp lý để bạn có thêm một không gian tiếp khách khác. Mặc dù, cách thiết kế đơn giản, nhưng đây sẽ là nơi để tạo nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các cuộc trò chuyện.

5. Lựa chọn bàn ghế phù hợp

Các mẫu bàn ghế làm bằng sắt phong cách châu Âu, bộ bàn ghế gỗ xếp nhỏ gọn, hay ghế mây đan thủ công… đều là những cách trang trí ban công chung cư phổ biến hiện nay.

Các mẫu bàn ghế làm bằng sắt đậm phong cách châu Âu hay bộ bàn ghế gỗ xếp nhỏ gọn, và làm bằng chất liệu ghế mây đan thủ công,…là những cách trang trí ban công chung cư phổ biến hiện nay.

6. Sử dụng đá thô hoặc gạch ốp

Để giảm bớt sự đơn giản của các mảng tường, bạn có thể sử dụng đá thô, gạch ốp hoặc hệ thống chậu cây treo tường lớn bám dọc theo phần tường ở ban công.

Để giảm bớt sự đơn giản của các mảng tường, bạn có thể sử dụng đá thô, gạch ốp hoặc hệ thống chậu cây treo tường lớn bám dọc theo phần tường ở ban công.

Tạo nên một ban công xanh tuyệt đẹp tại chung cư không chỉ mang lại sự thư giãn mà còn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho căn hộ của bạn. Với những mẫu ban công nhỏ xinh đẹp này, bạn có thể tham khảo và tự tạo nên không gian riêng biệt, gần gũi với thiên nhiên ngay trong căn nhà của mình. Đừng quên truy cập tieucanhdep để tìm hiểu thêm về các mẫu tiểu cảnh và cách trang trí ban công chung cư đẹp nhất.