33 Mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp: Tận dụng gầm cầu thang để tạo tác phẩm nghệ thuật độc đáo

admin

Updated on:

Gầm cầu thang thường bị bỏ qua và trở thành không gian chết trong ngôi nhà. Nhưng thật đáng tiếc nếu chúng ta để nó trở nên vô hồn và lãng phí. Hãy tận dụng gầm cầu thang để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tự nhiên, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh gầm cầu thang có thể chia thành hai loại chính: tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Tiểu cảnh khô là lựa chọn lý tưởng cho các căn nhà có gầm cầu thang không quá lớn. Bạn có thể kết hợp các cây cỏ và đá cuội, sỏi để tạo điểm nhấn cho khu vực dưới cầu thang.

Trong khi đó, tiểu cảnh nước sẽ tạo thêm không gian chứa nước, đài phun nước và thậm chí hòn non bộ nếu không gian cho phép. Tiểu cảnh nước trong gầm cầu thang sẽ mang lại không gian trong lành và tốt cho phong thủy.

Cách kết hợp tiểu cảnh với các kiểu cầu thang khác nhau

Cầu thang cao rộng nhà ống: Với kiểu cầu thang này, bạn có thể lên ý tưởng ốp phù điêu và ốp đá trên tường gầm cầu thang, và kết hợp với đài phun nước để tạo hiệu ứng nước chảy và tươi mát.

Cầu thang dốc vừa phải: Đối với cầu thang dạng này, chỉ cần một vài chi tiết xanh nhỏ xinh là đủ để làm cho không gian cầu thang trở nên thoáng và thích mắt hơn. Sử dụng cây nhỏ kết hợp thảm cỏ và các chậu cây cảnh để tạo hiệu ứng hút mắt.

Cầu thang xoắn ốc: Khu vực dưới cầu thang xoắn ốc có không gian thoáng và rộng, cho phép bạn tạo nét độc đáo và ấn tượng cho ngôi nhà. Sử dụng các loại cây cảnh lớn và nhỏ kết hợp với đèn chiếu sáng để tạo không gian gần gũi và nghệ thuật.

Lưu ý về ánh sáng

Không quan trọng loại cầu thang nào bạn chọn, đèn chiếu sáng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nó giúp cho cây xanh phát triển tốt hơn và tạo hiệu ứng lung linh cho không gian. Lưu ý cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho khu vực cầu thang để tăng cường vẻ đẹp của tiểu cảnh.

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sống động hơn với một góc cầu thang trang trí độc đáo. Hãy tận dụng không gian này để mang thiên nhiên vào nhà và tạo cho gia đình bạn một không gian mới. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và báo giá.

Tieucanhdep.vn là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thiết kế tiểu cảnh đẹp, tạo nên những ý tưởng độc đáo và tận dụng tối đa không gian. Hãy ghé thăm website tieucanhdep để tìm hiểu thêm.