admin

Trước khi đến với các thông tin cực kỳ hữu ích về hòn non bộ, Hoàng Kim Landscape kính mời quý khách cùng nhìn lại những công trình hòn non bộ mới nhất của chúng tôi:

Hòn non bộ đá san hô Khách sạn Mira-Bình Dương

Hòn non bộ bằng đá san hô tại khách sạn Mira (Bình Dương)

Video hòn non bộ bằng đá san hô tại khách sạn Mira (Bình Dương)

Hòn non bộ bằng đá cổ thạch tại Trung tâm Hành chính TP. Dĩ An (Bình Dương)

Video hòn non bộ bằng đá cổ thạch tại Trung tâm Hành chính TP. Dĩ An (Bình Dương)

Quá trình thi công hòn non bộ bằng đá cổ thạch tại Trung tâm Hành chính TP. Dĩ An (Bình Dương)

Hòn non bộ nhà anh Nhựt - Phú Nhuận

Hòn non bộ nhà anh Nhựt - Phú Nhuận

Hòn non bộ bằng đá cổ thạch nhà anh Nhựt (Phú Nhuận)

Video hòn non bộ bằng đá cổ thạch nhà anh Nhựt (Phú Nhuận)

Quá trình thi công hòn non bộ bằng đá cổ thạch nhà anh Nhựt (Phú Nhuận)

Hòn non bộ đá san hô Công ty Quân Xương

Hòn non bộ đá san hô Công ty Quân Xương

Hòn non bộ bằng đá san hô tại Công ty Quân Xương (Long An)

Video hòn non bộ bằng đá san hô tại Công ty Quân Xương (Long An)

Hồ cá Koi villa anh Thanh - Quận 9

Hồ cá Koi villa anh Thanh - Quận 9

Hòn non bộ và dòng suối bằng đá cổ thạch nhà anh Thanh (Quận 9)

Video hòn non bộ và dòng suối bằng đá cổ thạch nhà anh Thanh (Quận 9)

Quá trình thi công hòn non bộ và dòng suối bằng đá cổ thạch nhà anh Thanh (Quận 9)

Thiết kế hòn non bộ nhà chị Thảo quận 9

Hòn non bộ nhà chị Thảo (Quận 9)

Hòn non bộ đá vàng nhà chị Tiên quận 1

Hòn non bộ bằng đá vàng nhà chị Tiên (Quận 1)

Tiểu cảnh non bộ nhà chú Hoàng quận Bình Tân

Tiểu cảnh non bộ bằng đá san hô nhà chú Hoàng (Bình Tân)

Thiết kế hòn non bộ nhà chị Nguyên quận 5

Hòn non bộ bằng đá vàng nhà chị Nguyên (Quận 5)

Hòn non bộ nhà vườn nghỉ dưỡng cô Mai (Đồng Nai)

Hòn non bộ cao 3.5m anh Hoàng Cần Thơ

Hòn non bộ cao 3.5m nhà anh Hoàng (Cần Thơ)

Video hòn non bộ cao 3.5m nhà anh Hoàng (Cần Thơ)

Quá trình thi công hòn non bộ cao 3.5m anh Hoàng Cần Thơ

Quá trình thi công hòn non bộ cao 3.5m nhà anh Hoàng (Cần Thơ)

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Chương quận Gò Vấp

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Chương quận Gò Vấp

Thác nước bằng đá cổ thạch nhà anh Chinh (Quận 12)

Hòn non bộ đá cổ thạch tại trại giam tỉnh Tiền Giang

Hòn non bộ bằng đá cổ thạch tại trại giam tỉnh Tiền Giang

Hòn non bộ bằng đá vân mây tại công ty KCN Tân Thuận (Quận 7)

Hòn non bộ hồ cá nhà chị Hiếu quận Thủ Đức

Hòn non bộ nhà chị Hiếu (Thủ Đức)

Hòn non bộ quán cafe Góc Phố quận Thủ Đức

Hòn non bộ bằng đá vàng tại Quán cafe Góc Phố (Thủ Đức)

Hòn non bộ đẹp nhà chú Bình quận 9

Hòn non bộ bằng đá vàng nhà chú Bình (Quận 9)

Hòn non bộ bằng đá vàng nhà chị Hoài (Long An)

Hòn non bộ bằng đá vàng Vũng Tàu Palace

Thi công hòn non bộ Vũng Tàu Palace

Thi công hòn non bộ Vũng Tàu Palace

Thi công hòn non bộ Vũng Tàu Palace

Quá trình thi công hòn non bộ bằng đá vàng Vũng Tàu Palace

Video hòn non bộ bằng đá vàng Vũng Tàu Palace

Hòn non bộ bằng đá vân mây biệt thự chị Thúy (Quận 7)

Hòn non bộ bằng đá san hô công ty Hồng Hân – Bình Dương

Hòn non bộ bằng đá cổ thạch nhà anh Tuấn (Thủ Đức)

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Long quận Bình Tân

Hòn non bộ bằng đá vàng nhà anh Long (Bình Tân)

Hòn non bộ sân vườn nhà chú Hoàng quận 8

Hòn non bộ sân vườn nhà chú Hoàng (Quận 8)

Hòn non bộ trường THCS Đồng Khởi - Tân Phú

Hòn non bộ trường THCS Đồng Khởi (Tân Phú)

Hòn non bộ đẹp là điều những người chơi hòn non bộ hướng đến. Chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong về thiết kế sân vườn và cảnh quan. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kiến trúc sư giỏi, nghệ nhân thi công lành nghề, chúng tôi đảm bảo các công trình hòn non bộ của bạn sẽ có tính thẩm mỹ cao, hài hòa với không gian chúng tồn tại và chi phí xây dựng với mức giá tốt nhất hiện nay.

Hòn non bộ đẹp là gì?

Trước khi đi vào thiết kế và xây dựng hòn non bộ, chúng tôi điểm qua cho các bạn một vài thông tin về hòn non bộ và sự hình thành của chúng. Hòn non bộ đẹp là nghệ thuật đỉnh cao và khoa học kết hợp những kỹ thuật xây dựng hiện đại ngày nay. Chúng thu nhỏ theo tỷ lệ hoàn hảo của cảnh quan trong thiên nhiên. Ở Nhật Bản nghệ thuật này đã trải qua được 1.200 năm. Tại Trung Quốc cũng ít nhất 1.400 năm. Và tại Việt Nam cũng đã trên 500 năm. Đây là thú vui thượng lưu thể hiện sự am hiểu nghệ thuật đỉnh cao và vô cùng tinh tế. Hãy đầu tư thời gian, công sức và tài chính để tạo nên những kiệt tác hoàn hảo cho chính mình. Chúng là thưởng ngoạn, là phong thủy, là bộ mặt cảnh quan nổi bật nhất trong quần thể mà bạn kỳ công xây dựng nên.

Nghệ thuật đỉnh cao này không chỉ dừng sau khi bạn đã xây dựng xong. Chúng còn là quá trình chăm sóc lâu dài, cải thiện bonsai và bón phân, ánh nắng mặt trời… Mỗi công trình này có thể tồn tại từ hàng chục năm, thậm chí cả trăm năm.

Không chỉ tại các nước Á Đông mà tại Mỹ vào năm 1876 cũng đã manh nha về việc chơi hòn non bộ bắt đầu từ hội chợ cây cảnh ở Philadelphia. Năm 1950 khi quân đội Mỹ quay về sau thế chiến II, lúc này cây cảnh và hòn non bộ bắt đầu được lan rộng.

Kỹ năng xây dựng hòn non bộ

Muốn xây dựng hòn non bộ đẹp bạn nên tích hợp được những kỹ năng sau:

  • Quan sát, nghiên cứu và tìm hiểu ý nghĩa của hòn non bộ. Biết xây dựng các thế núi của hòn non bộ phù hợp với kích thước, ý tưởng và mong muốn của mình.
  • Phải có cái nhìn tổng quan về hòn non bộ và lên kế hoạch chi tiết trước khi xây dựng. Chẳng hạn như xây dựng ở đâu, kích thước bao nhiêu, hướng nào phù hợp, chi phí xây dựng hòn non bộ là bao nhiêu.
  • Sau đó tùy vị trí để quyết định chọn hòn non bộ khô hay hòn non bộ ướt. Tiếp theo phải để ý đến các tiểu cảnh phối hợp hài hòa với tổng quan của hòn non bộ.
  • Sau quá trình này còn phải tìm hiểu về các loại đá, kỹ thuật khoan đá để đi đường điện, nước và phân phối làm sao để đảm bảo nước luân hồi, thế núi đẹp, tiểu cảnh và núi non, bonsai phải tỉ lệ hoàn hảo với nhau như thu nhỏ của tự nhiên.

Liên hệ với các đơn vị thiết kế hòn non bộ bạn sẽ được cung cấp những dịch vụ này chuyên nghiệp nhất. Họ sẽ lên mô hình 3D đến từng tiểu tiết, ngóc ngách nhỏ, chất liệu và cả thời gian xây dựng.

Các tiểu cảnh chính cho hòn non bộ

Những bức tượng nhỏ, cây cầu bắc ngang giữa các hòn núi, thuyền hoặc động vật được tạo tác thu nhỏ là những tiểu cảnh được sử dụng nhiều nhất trong hòn non bộ Việt Nam. Những tiểu cảnh này không chỉ đơn giản là công cụ trang trí mà chúng còn thể hiện ý đồ của các chủ nhân về triết lý nhân sinh, quan điểm sống ở trong đó.

Bonsai là tiểu cảnh độc đáo nhất. Dù xây dựng theo hòn non bộ khô hay nước đều có những tiểu cảnh này. Chúng là những phiên bản thu nhỏ từ thiên nhiên, được tạo dáng một cách điêu luyện. Khi đã án ngự trên các hòn non bộ thì chúng vẫn thường xuyên được cắt tỉa để giữ thế cây như ý tưởng ban đầu.

Ở hòn non bộ luôn mang đến cảm nhận về sự từng trải, vượt qua khó khăn, vững chãi vươn lên trong cuộc sống. Bất cứ đối tượng nào cũng có thể chơi hòn non bộ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể liên hệ với Hoàng Kim Landscape để chúng tôi tư vấn tốt hơn cho các bạn về hòn non bộ đẹp.

Mời xem: Dự án non bộ hồ á Koi và tiểu cảnh vườn Nhật của Anh Hoàng – Cần Thơ

Những loại đá làm nên linh hồn của hòn non bộ

Hon non bộ có thể tạo nên từ xi măng và xốp. Ngoài ra còn có thể làm từ nghệ thuật sắp xếp những viên đá nhỏ. Tuy nhiên góp phần tạo nên linh hồn của hòn non bộ và được sử dụng nhiều nhất là 4 loại đá sau đây:

Hòn non bộ sử dụng đá san hô

Đá san hô là sự lựa chọn hàng đầu trong các công trình hòn non bộ. Các nghệ nhân chuyên về hòn non bộ cho biết loại đá này xốp nên rất dễ thấm hút nước. Màu sắc của chúng cũng đa dạng nên có thể tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau.

Chính khả năng hút nước giữ ẩm tốt của chúng giúp việc tạo hệ thống nước chảy, trồng cây diễn ra dễ dàng hơn. Loại đá này có độ mềm lý tưởng nên việc tạo dáng cũng hoàn hảo.

Thạch nhũ và độ nhọn của chúng sẽ mang đến tính nghệ thuật và tạo dáng từng khối đá, thế núi tốt hơn. Hòn non bộ này còn dễ dàng phun sơn bên ngoài mà không phai màu để tạo nên những nét độc đáo.

Hòn non bộ đẹp từ đá da voi

Nghệ nhân thi công hòn non bộ cũng đáng giá rất cao loại đá này. Loại đá này thích hợp cho cả hòn non bộ khô và hòn non bộ ướt. Vân đá có hình dáng rất đẹp. Nhìn thoáng qua như vân của da voi nên gọi là đá da voi. Loại đá này có màu sắc nhẹ nhàng nên rất thích hợp với những hòn non bộ muốn tạo sự nổi bật thông qua các tiểu cảnh độc đáo.

Với các cách tạo dáng núi thành từng dãy núi hoặc chồng từ thấp lên cao, kết hợp trước những hồ nước lớn hoặc tiểu cảnh cây bụi thì đá da voi sẽ thích hợp nhất.

Đá vôi kiến tạo hòn non bộ hoàn hảo

Đối với những hòn non bộ nước, hòn non bộ muốn tạo nên nhiều khe rãnh và thác nước thì nên chọn loại đá này. Khi đã tạo rảnh chúng sẽ liên thông những mạch nước và luân hồi tự nhiên. Nhưng với loại đá này phải cần những nghệ nhân chuyên nghiệp, tỉ mẫn mới có thể đục đẽo và tạo tác hoàn hảo.

Hòn non bộ đẹp từ đá tai mèo

Miền Trung là một trong những nơi có nhiều hòn non bộ nổi tiếng nhất. Đặc biệt là ở Đại Nội kinh thành Huế, Tp. Huế. Trong hoàng thành có rất nhiều hòn non bộ nổi tiếng. Hòn non bộ tại miền Trung cũng có rất nhiều người làm từ đá tai mèo, bởi đây chính là nơi có nhiều đá tai mèo nhất.

Kích thước của chúng đa dạng, chúng có nhiều góc cạnh để tạo dáng dễ dàng. Đặc biệt là với hình dáng vân trắng, nhiều lỗi khuyết nhỏ trên nền xám đen đã mang đến sự hoàn hảo và vô cùng tinh tế của vẻ đẹp tự nhiên cho loại đá này.

Lợi ích của hòn non bộ đối với cuộc sống

Hòn non bộ nghệ thuật mang đến rất nhiều lợi thế. Thưởng ngoạn hòn non bộ làm cuộc sống thú vị hơn. Quan điểm thẩm mỹ và am hiểu về nghệ thuật kỳ công, tinh tế hơn khi chơi hòn non bộ. Đặc biệt đây còn là cách để các chủ nhân xây dựng các thế phong thủy, tạo vận khí và phúc khí tốt để tấn tài tấn lộc và sức khỏe an yên.

Giá thẩm mỹ của hòn non bộ

Xanh tươi, tràn sức sống, tạo dáng nghệ thuật của hòn non bộ, thế núi sẽ mang đến giá trị thẩm mỹ rất cao. Hòn non bộ sẽ tôn vinh những công trình sát cạnh chúng. Phòng khách, chân cầu thang, sân vườn trở nên trang trọng hơn, đẹp hơn với những hòn non bộ.

Giá trị cuộc sống, quan điểm nghệ thuật gia tăng

Hòn non bộ kết hợp với tháng nước, bể cá Koi sẽ mang đến sự sinh động lớn. Các vấn đề về cân bằng âm dương, hòa hợp các yếu tố nước, khí và đất đá cũng khiến con người hòa mình tốt hơn vào thiên nhiên và cảm nhận được cuộc sống tươi đẹp của mình một cách hoàn hảo. Đây là cách để tâm hồn, quan điểm nghệ thuật của con người được tăng cao hơn.

Phong thủy theo chiều hướng tốt

Hòn non bộ kết hợp hài hòa và mang đến một thiên nhiên thu nhỏ giúp điều tiết khí hậu tốt. Nhìn từ cặp mắt bình thường sẽ thấy tâm hồn khoan khoái và hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp. Thực chất đây chính là phong thủy! Sinh khí, vượng khí dồi dào hơn trong gia đình bạn khiến tâm trạng của các thành viên trong gia đình đều tốt. Đặc biệt vận khí và thời cuộc của các thành viên trong gia đình, gia chủ cũng sẽ tăng cao.

Núi là vận mệnh để làm chủ thiên hạ, nơi hấp thụ tinh hoa của trời đất. Nước là biểu tượng của tiền tài và danh vọng. Một hòn non bộ đẹp, chuẩn phong thủy nên chú trọng đến các vấn đề này. Sau thế núi và tạo rãnh, khe nước nên quan tâm đến thế cây bonsai trên các núi của hòn non bộ. Đây là những yếu tố hàng đầu trong phong thủy hòn non bộ không nên bỏ qua.

>> Mời xem: Tham khảo nhiều mẫu tiểu cảnh cực đẹp

Quy trình thi công Hòn non bộ chuyên nghiệp

Bước 1: Lên thiết kế chi tiết về hòn non bộ

Tiến hành thiết kế bản vẽ cho hòn non bộ của bạn. Dựa trên vị trí, diện tích, loại đá bạn muốn, thế núi và các tiểu cảnh xung quanh.

Công đoạn này muốn chuyên nghiệp nên tìm đến các kiến trúc sư chuyên về thiết kế hòn non bộ. Họ sẽ thiết kế mô hình 3D, bản vẽ màu sắc và có thể nhìn được các hướng để bạn nhìn hòn hon bộ của mình giống như trong thực tế nhất.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng hòn non bộ

Hòn non bộ đẹp hay không quan trọng nhất là khâu chọn vật liệu quả bạn. Mống của hòn non bộ, các loại đá và tiểu cảnh có rất nhiều vật liệu khác nhau. Chọn đúng vật liệu sẽ mang đến sự hoàn hảo cao hơn.

Bước 3: Chuẩn bị cây trồng, bonsai cho hòn non bộ

Công đoạn này rất quan trọng. Các cây Bonsai có khi được trồng trước đó rất nhiều năm. Thậm chí một số gia chủ phải đi khắp các tỉnh thành, trung tâm cung cấp bonsai để tìm cho mình được chỉ một cây ưng ý.

Bước 4: Chuẩn bị đồ nghề chế tác, đẽo tạc hòn non bộ

Búa, cưa, đục, bay là những đồ nghề cần thiết trong quá trình xây dựng hòn non bộ.

Bước 5: Thi công hồ non bộ

Dựa trên bản thiết kế của mình để khoanh vùng, đào móng và tiến hành xây chân đế cho hòn non bộ. Sau đó tạo hòn non bộ, thế núi và tiến hành đẽo, đục, khoan hệ thống ống nước, điện và các rãnh nước…

Bước 6: Hoàn thành công đoạn cuối cùng cho từng đường nét tỉ mỹ

Quan sát kỹ đến từng cm những vị trí tại hòn non bộ đã xây dựng. Nếu có hồ cá nên súc bể, vệ sinh và diệt khuẩn trước khi nuôi cá

Chăm sóc cây và cảnh quan xung quanh. Để làm quen, thích nghi và sinh trưởng tốt tại hòn non bộ sẽ cần ít nhất 1 tháng để cây bám rễ và quen với môi trường sống.

Quá trình tuy chỉ diễn ra theo các bước như trên nhưng lại đòi hỏi có nhiều thời gian, sự kỳ công, chuyên nghiệp, am hiểu về hòn non bộ. Đặc biệt là phải có đầy đủ dụng cụ thể thi công. Bạn nên tìm đến các công ty chuyên thi công hòn non bộ, thiết kế sân vườn để thi công nhanh chóng, giá tốt và phù hợp với cảnh quan chung. Những đơn vị này cũng có bảo hành, bảo dưỡng sau thi công. Trước xây dựng cũng có tư vấn và thiết kế hòn non bộ miễn phí nên công trình luôn đạt sự kỳ công, đúng kỹ thuật và tính thẩm mỹ, phong thủy cao nhất.

Kinh nghiệm thi công hòn non bộ từ các nghệ nhân

Nếu bạn có thời gian và muốn tự mình thiết kế xây dựng hòn non bộ thì nên chú trọng đến những kinh nghiệm mà chúng tôi cung cấp bên dưới.

Chọn đá làm hòn non bộ

Muốn hòn non bộ đẹp thì công đoạn chọn đá là quan trọng nhất. Ở nội dung trên chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu 4 loại đá được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực thi công hòn non bộ. Tùy theo ý tưởng của bạn để chọn 1 trong 4 loại trên một cách thích hợp nhất.

Cách sắp xếp đá cho hòn non bộ

Chú trọng đến gân đá, hình thái của đá trong quá trình sắp xếp đá. Mỗi thế núi khác nhau sẽ cần đến một thế đá tương đương. Biết cách chọn thế đá và sắp xếp khoa học mới là điều quan trọng. Những viên tròn to, nên sắp xếp dưới chân núi. Những viên nhọn, thon nên sắp xếp ở các thế cao để tạo thành đỉnh núi.

Trong quá trình tạo thế núi còn phải đục đẽo và tạo khắc thế núi. Không có một hòn núi nào có thể đẹp một cách tự nhiên nếu không có bàn tay của con người tạo tác.

Kinh nghiệm tạo hồ, bể cho non bộ

Hồ bể phải không thấm nước, tạo hình dáng thích hợp. Nếu hồ lớn nên kết hợp cả hệ thống sắt thép để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Hồ nuôi cá nên chú trọng đến ánh sáng tự nhiên, đèn diệt vi khuẩn và phải đảm bảo hệ sinh thái tương tự với tự nhiên.

Thi công hồ cá Koi

Chọn vị trí đặt hòn non bộ thích hợp

Hướng tuổi của gia chủ, hướng chính của nhà, diện tích xây dựng hòn non bộ… Xác định các vị trí này để xây hòn non bộ đẹp.

Vị trí hòn non bộ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Hòn non bộ chính là nơi giao thoa giữa tinh hoa của trời đất, vận khí của gia chủ để mang đến bình yên, thịnh vượng và sức khỏe. Nên tìm đến các chuyên gia, những người am hiểu về phong thủy để nhờ tư vấn tốt cho vị trí đặt hòn non bộ.

Kinh nghiệm chọn cây trồng cho các vị trí trên hòn non bộ

Khả năng sống trên đá tốt. Thích nghi được với độ ẩm trên hòn non bộ. Hòn non bộ khô và hòn non bộ nước sẽ có những loại cây thích hợp khác nhau. Các bạn phải chú trọng đến vấn đề này để giúp cây sinh trưởng tốt. Cây không phát triển, héo úa hoặc chết sau một thời gian trồng sẽ không tốt về phong thủy.

Chọn thế cho hòn non bộ

Hòn non bộ đẹp nhìn theo con mắt của các chuyên gia, nghệ nhân chính là dựa vào thế núi. Mỗi độ tuổi, mỗi hướng nhà, địa vị xã hội sẽ thích hợp với một hướng núi khác nhau. Số lượng của các ngọn núi, tư thế rất quan trọng. Nên tìm kiếm những bài nghiên cứu về thế núi của hòn non bộ hoặc nhờ các nghệ nhân, chuyên gia tư vấn thêm nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Việc chọn đại và xây dựng không suy tính sẽ không đạt thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Chuyên thi công hòn non bộ Hoàng Kim Landscape

Hoàng Kim Landscape chuyên thiết kế và thi công hòn non bộ đẹp. Chúng tôi sở hữu rất nhiều những lợi thế về hòn non bộ.

  • Am hiểu sâu về kỹ thuật xây dựng hòn non bộ
  • Hiểu rõ các xu hướng hòn non bộ phong cách Nhật, Trung, Hàn Quốc và Việt Nam.
  • Có những nghệ nhân yêu nghề, giỏi trong việc thi công hòn non bộ chính xác theo bản thiết kế.
  • Tư vấn và thiết kế hòn non bộ hoàn toàn miễn phí. Khi nhận được liên hệ của khách hàng sẽ đến thực địa vị trí, kích thước, hướng nhà, gia chủ và công trình chính để có thể thiết kế những hòn non bộ phù hợp nhất với từng khách hàng.
  • Thời gian thi công nhanh, kỹ thuật, giá thành và thẩm mỹ luôn cạnh tranh với các công ty cảnh quan khác.
  • Có dịch vụ bảo dưỡng và chăm sóc cảnh quan, cây trồng, hòn non bộ chuyên nghiệp sau thi công.

Liên hệ với công ty Hoàng Kim Landscape để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn, báo giá và thiết kế hòn non bộ phù hợp với quý khách hàng nhất. Hòn non bộ đẹp, chuẩn kỹ thuật và phong thủy, mỹ quan không đâu tốt hơn tại Hoàng Kim Landscape!

Ngoài ra, Hoàng Kim Landscape còn thiết kế thi công hồ cá Koi Nhật Bản. Xem chi tiết >>TẠI ĐÂY<<

HOÀNG KIM LANDSCAPE

Hotline: 0902.900.499

Facebook: Hoàng Kim Landscape

Youtube: Hoàng Kim Landscape

Email: hoangkimlandscape@gmail.com

Văn phòng đại diện: 74 đường số 5, KDC Hồng Long, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM