5 Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Trước Nhà, Tạo Khoảng Đệm Hoàn Hảo

Lối sống gần gũi với thiên nhiên ngày càng được nhiều gia chủ ưa thích. Không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà, mà thiết kế sân vườn trước nhà còn giúp cải thiện tinh thần và sức khoẻ cho gia đình. Dưới đây là 5 ý tưởng thiết kế sân vườn trước nhà phổ biến mà các gia chủ Việt ưa chuộng.

1. Sân Vườn Trước Nhà Đậm Chất Việt

Thiết kế một khoảng sân vườn trước nhà là điều cần thiết nếu diện tích nhà không quá nhỏ. Một số mẹo thiết kế sân vườn trước nhà theo kiểu truyền thống gồm:

  • Phân chia khu sân vườn thành các góc nhỏ bằng thảm cỏ, sàn gạch hay cây lớn, dây leo.
  • Sử dụng màu sơn tường nhạt, sáng màu thiên về tông ấm để tạo sự tương phản với cây xanh và tiểu cảnh.
  • Phân lớp chiều cao cho các loại cây trong vườn để tạo hiệu ứng có chiều sâu và tiết kiệm chi phí.
  • Kết nối không gian bên trong và bên ngoài bằng hệ thống cửa kính.
  • Sân vườn trước nhà mang những nét đẹp truyền thống Việt Nam với chất liệu trang trí đơn giản và cây xanh được chọn lọc để đảm bảo tầm nhìn thông thoáng cho ngôi nhà.

2. Sân Vườn Trước Nhà Với Hồ Cá Koi

Sân vườn kết hợp với hồ cá Koi là một lựa chọn phổ biến của nhiều gia chủ. Hồ cá Koi mang đến sự sinh động và hợp phong thủy. Cá Koi thường mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dòng nước êm đềm luôn luân chuyển cũng tạo luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà.

3. Sân Vườn Trước Nhà Phong Cách Nhật Bản

Phong cách sân vườn Nhật Bản mang đến sự thanh bình và dung dị từ thiên nhiên. Đá, sỏi, hồ nước, cây, cỏ, hoa, cá đều được coi trọng và bố trí đầy đủ. Cây cảnh trong vườn thường là loại cây xanh quanh năm, độ cao vừa phải để mang đến sự tốt lành. Bố cục các thành tố nhỏ cần được cân đối và mở rộng tầm nhìn.

4. Sân Vườn Trước Nhà Phong Cách Trung Quốc

Sân vườn thiết kế theo phong cách Trung Quốc thường có nhiều lớp lang để tạo nên sự hùng vĩ của thiên nhiên trong khu vườn nhỏ. Yếu tố nước và đá được bài trí để đạt sự cân bằng. Hòn non bộ, núi giả và đền thuỷ tạ được sử dụng để tạo sự hùng vĩ và nghỉ ngơi.

5. Phong Cách Sân Vườn Trước Nhà Đẹp Kiểu Châu Âu

Phong cách châu Âu thường hướng đến sự tiện dụng và gọn gàng. Cây cối được bố trí có hàng lối, không lẫn vào nhau. Tường rào cây xanh cần được cắt tỉa gọn gàng theo các hình khối như tròn, vuông, hình thoi. Sân vườn kiểu châu Âu thường rộng lớn, có thác nước nhỏ ở trung tâm.

Bài viết trên đây cung cấp 5 ý tưởng thiết kế sân vườn trước nhà phổ biến nhất. Hãy nhớ lựa chọn thiết kế sân vườn trước nhà sao cho hài hoà với phong cách tổng thể của ngôi nhà. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập tieucanhdep.

Nguồn: Tổng hợp