Nguyên tắc trồng cây cau trước nhà – Lựa chọn hoàn hảo cho không gian xanh tươi

Cây cau, hay còn gọi là Areca catechu L, là một loại cây đẹp thuộc họ cau dừa và xuất phát từ Philippines. Cây cau được trồng rộng rãi ở nhiều nước vùng nhiệt đới, bao gồm Việt Nam, với nhiều giống cây khác nhau như cau lùn, cau trắng.

Cây cau được trồng nhiều ở các tỉnh thành nước ta. (Ảnh: Nguyễn Cường)

Cây cau có thân dạng cột, trưởng thành có thể cao tới 20m. Thân cây không có lá và có nhiều đốt do lá rụng. Lá cau dạng lá đơn dài hơn 1,5m, phiến xẻ theo hình dạng lông chim. Cây cau ra hoa từ tháng 3 đến tháng 8, và kết quả từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau.

Cây cau sinh trưởng chậm và thích hợp với môi trường ẩm và khô hạn. Cây ưa bóng khi còn nhỏ và ưa sáng khi lớn. Ngoài tính thanh lọc không khí và hấp thụ độc tố, cây cau còn mang ý nghĩa của sự bình yên và mang lại điều tốt đẹp.

Với những đặc điểm này, cây cau rất phù hợp để trồng trước nhà. Tuy nhiên, khi trồng, cần hạn chế trồng ngay chính lối đi hoặc trước cửa nhà, thay vào đó, hãy lệch sang một bên. Điều này đảm bảo rằng cây cau nhận đủ ánh sáng cần thiết mà không phải chịu nắng quá lâu.

Ngoài ra, nếu không gian trước nhà hạn chế, bạn có thể chọn cây cau cảnh để trồng. Cây cau cảnh có thể được đặt trong sân vườn, phòng khách gần cửa ra vào hoặc dưới chân cầu thang.

Cũng có thể sử dụng cây cau trong các không gian văn phòng hoặc công ty, đặc biệt là đặt trong các trụ lớn, trung tâm hoặc gần cửa chính để tạo năng lượng tốt nhất.

Với những lợi ích về mỹ quan và ý nghĩa tâm linh mang lại, cây cau trước nhà là một lựa chọn hoàn hảo cho một không gian xanh tươi. Hãy tham khảo thêm thông tin tại tieucanhdep để biết thêm về các dịch vụ và ý tưởng trang trí tiểu cảnh đẹp!