Cuối năm, trồng cây dừa cảnh trước nhà để năm mới thần tài luôn gõ cửa

admin

Cuối năm, trồng cây dừa cảnh trước nhà để năm mới thần tài luôn gõ cửa

Cuối năm, trồng cây dừa cảnh trước nhà để năm mới thần tài luôn gõ cửa

Cây dừa cảnh phong thủy hay còn gọi là cây cau vàng, cây cau tre, cây cau cọ… với tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescens, Areca lutescens, thuộc chi Dypsis. Cây dừa cảnh thuộc loài thực vật có hoa, thân gỗ dạng bụi do cây con đâm chồi từ gốc, là giống cây lai giữa dừa và cau, với thân hơi cong giống cây dừa, lá nhỏ xẻ dài của họ nhà dừa, tuy nhiên hoa và quả lại có đặc điểm giống cau. Cây thường mọc thành cụm cây giống với cây dừa.

Mỗi một cây dừa cảnh khi trưởng thành có thể cao khoảng 1-2m nếu trồng chậu, 6-7m nếu trồng dưới đất, đường kính thân đến 20cm. Lá cây thuộc loại lá kép, phần ngọn được bao phủ bởi một lớp vỏ màu xanh và hơi trắng, phần thân cây và gốc cây được chia làm nhiều đốt ngắn và có màu hơi ngả vàng. Chính vì đặc điểm này nên cây dừa cảnh còn có tên gọi khác là cây cau vàng.

Công dụng của cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh không chỉ có vẻ ngoài tươi mát và thanh lịch mà còn có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà. Cây cũng giúp tạo ra không gian xanh mát, tinh tế và bình yên, đồng thời mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà.

Cây dừa cảnh có khả năng chuyển đổi khí CO2 thành O2 và loại trừ bụi bẩn bay trong không khí hiệu quả. Đây là một trong số ít cây được công nhận có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, lọc khí độc, đặc biệt là chất xylene và toluene. Mỗi người cần 4 cây dừa cảnh cao ngang vai là đủ lượng không khí sạch để hô hấp.

Trong phong thủy, cây dừa cảnh còn giúp đem lại vận khí tốt cho ngôi nhà, giúp cho mỗi thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, tiền tài, tài lộc đầy nhà.

Cuối năm, trồng cây dừa cảnh trước nhà để năm mới thần tài luôn gõ cửa

Cách trồng và chăm sóc cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh là loài cây có độ bền cao, dễ trồng và dễ chăm sóc trong mọi điều kiện khác nhau, dễ dung hòa với môi trường trong nhà hay ngoài trời với các vùng đất khác nhau. Có thể trồng bằng bầu cây mua sẵn hoặc tự nhân giống tại nhà bằng cách tách bụi.

Cây dừa cảnh ưa ánh sáng không quá yếu vì bản lá mỏng. Nếu trồng cây trong điều kiện thiếu sáng, cây sẽ sinh trưởng yếu, lá chóng rụng dẫn đến cây bị chết. Đất trồng cây là loại đất pha cát, đất thịt, đất phù sa… chỉ cần đất được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, ẩm nhưng vẫn phải thoát nước tốt thì cây mới phát triển nhanh chóng.

Cây dừa cảnh ra nhiều nhánh và lá, phát triển nhanh nên cần nhiều nước và tưới điều độ. Thông thường, chậu cây dừa cảnh trồng trong nhà hoặc văn phòng cần được tưới nước từ 3-4 lần/tuần và tưới đều vào gốc. Khi lá vàng úa, không nên dùng tay xé ra để không ảnh hưởng đến rễ và bụi cây, mà hãy dùng kéo cắt sát bẹ. Hàng tuần, nên lấy khăn ẩm lau sạch bề mặt lá và để cây ngoài trời khoảng 3-4 tháng/lần.

Với những công dụng và ý nghĩa phong thủy tuyệt vời, cây dừa cảnh là một sự lựa chọn tuyệt vời để trồng trước nhà vào cuối năm, mang đến vẻ đẹp và sự may mắn cho cả gia đình. Hãy sắm cho mình một cây dừa cảnh và cảm nhận sự thay đổi tích cực trong không gian sống của bạn!