Trồng cây phát tài phong thủy trong nhà – Lời khuyên và lưu ý

Trồng cây phát tài trong nhà có phải là ý tưởng tốt không? Câu trả lời là có. Loại cây này mang ý nghĩa tốt trong phong thủy, có thể mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình bạn.

Khi trồng cây phát tài phong thủy, bạn cần chú ý lựa chọn hướng Đông Nam hoặc Đông. Theo các chuyên gia, một chậu cây phát tài thích hợp để đạt được sự hài hòa, cân bằng và hợp phong thủy, nhằm mang lại bình an và thu hút may mắn. Để đạt được điều này, cây phát tài cần có đầy đủ cả 5 yếu tố ngũ hành bao gồm:

  • Mộc: cây phát tài
  • Thổ: Đất để trồng cây
  • Thủy: Nước để tưới cây
  • Hỏa: Sử dụng một sợi ruy băng màu để buộc lên chậu cây
  • Kim: Sử dụng chậu trồng cây bằng kim loại. Cũng có thể dùng gốm sứ hoặc thủy tinh, nhưng phải đặt thêm một đồng tiền bằng kim hoặc.

Ngoài ra, bạn có thể trưng bày cây phát tài trong những dịp lễ tết để tăng thêm ý nghĩa và sự đẹp mắt.

Ngoài ra,

Cây phát tài có độc không?

Nếu bạn đang lo lắng về cây phát tài có độc không, thì câu trả lời là phụ thuộc. Theo nghiên cứu khoa học, cây phát tài có khả năng loại bỏ một số chất độc như xylen, ethylbenzene, benzene và làm sạch không khí. Tuy nhiên, trong cây cũng chứa một số tinh thể canxi oxylate có thể gây rắc rối cho sức khỏe mắt, môi, niêm mạc họng và màng nhầy. Vì vậy, cần cẩn trọng khi tiếp xúc hoặc nuốt phải chúng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ khi vô tình chạm vào lá và đưa vào miệng.

Nếu bạn có trẻ nhỏ trong gia đình, hãy đặt cây phát tài ở vị trí cao hoặc xa tầm tay của trẻ để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tiếp xúc với canxi oxylate có thể gây nóng rát, ngứa trong miệng, sưng họng và ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Nếu tiếp xúc với lượng lớn, có thể gây khó thở, rối loạn tiêu hóa và thậm chí gây ngất điện.

Để tạo không gian sống xanh và thanh bình, trồng cây phát tài trong nhà là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy lựa chọn những loại cây phù hợp và chú ý các lưu ý trên để tận hưởng những lợi ích của cây phát tài phong thủy. Để biết thêm thông tin và tìm kiếm các giải pháp tốt nhất cho không gian cây cảnh của bạn, hãy truy cập tieucanhdep.