Cây Xương Rồng Trên Bàn Làm Việc – Văn Phòng Xanh Tươi

admin

Bạn có thắc mắc liệu có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc hay không? Với thời gian dành tới 8 tiếng hàng ngày tại nơi làm việc, không gian xanh trên bàn làm việc là điều mà ai cũng muốn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này theo bài viết dưới đây nhé!

1. Cây Xương Rồng Trên Bàn Làm Việc – Có Tốt Hay Không?

Cây xương rồng là lựa chọn được nhiều người văn phòng yêu thích vì vẻ đẹp và giá cả phải chăng. Theo khoa học, xương rồng có khả năng chống lại tia bức xạ từ các thiết bị điện tử. Bên cạnh đó, đây cũng là loại cây tốt nhất để thanh lọc không khí và tiêu diệt vi khuẩn. Bởi vậy, rất nhiều người chọn trưng bày cây xương rồng trên bàn làm việc.

Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, không nên đặt xương rồng tại bàn làm việc vì những mũi nhọn của gai có thể gây khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp. Tuy vậy, người tuổi mệnh hợp vẫn có thể sử dụng cây xương rồng để trang trí.

2. Người Tuổi Thìn Nên Đặt Cây Xương Rồng Trên Bàn Làm Việc

Người tuổi Thìn khi để cây xương rồng trên bàn làm việc sẽ giúp mang đến vận may. Đặc biệt, những người tuổi này thường có đường gia đạo và công danh thịnh vượng, dễ bị kẻ xấu quấy rối. Vì vậy, cây xương rồng như một linh vật giúp xua đuổi tà ma và ngăn chặn khí xấu.

Lưu ý rằng vị trí tốt để đặt cây xương rồng cho người tuổi Thìn là hướng Tây Bắc – hướng “ngũ quỷ” giúp trấn giữ tài vận và xua đuổi tà ma, ác quỷ.

3. Vị Trí Thích Hợp Đặt Xương Rồng

  • Đặt ngoài cửa: Đặt xương rồng ngoài cửa nhà hoặc văn phòng có ý nghĩa tốt. Vì khi đặt ngoài, những gai nhọn sẽ hướng ra phía ngoài và trở thành người bảo vệ đáng tin cậy, đồng thời giúp giảm khí xấu đi vào trong.

  • Đặt làm hàng rào sân vườn: Xương rồng có khả năng tích nước cao, phát triển thành bụi lớn. Vì vậy, xưa kia người ta thường trồng xương rồng để tạo thành hàng rào che chắn và phòng thủy.

Như vậy, câu hỏi “có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc” đã được giải đáp. Với những người tuổi Thìn, việc trưng bày cây xương rồng là rất thích hợp. Tuy nhiên, những tuổi khác cần cân nhắc để tránh những điều không may. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Mời bạn tìm hiểu thêm tại tieucanhdep. Chúc bạn có một ngày tốt lành!