Trồng cây ngũ gia bì trong nhà – Tài lộc tràn đầy quanh năm

Cây ngũ gia bì là một loại cây có thân nhỏ, có chiều cao có thể lên đến 2m. Với cành cây vươn dài và nhiều gai, lá ngũ gia bì mọc từng chùm, có hình bầu dục hoặc thuôn. Cây ngũ gia bì cũng có hoa và quả. Hoa của cây mọc ở đầu cành, có màu trắng lục và hình tam giác. Quả của ngũ gia bì có hình cầu dẹt và khi chín, có màu đen.

Ngũ gia bì có cả hoa và quả

Ý nghĩa trong phong thủy của cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì mang đến không gian thoáng đãng, thư thái cho gia đình bạn. Nhờ lá cây luôn xanh tốt quanh năm, cây ngũ gia bì giúp căn phòng trở nên sạch sẽ và thoáng đãng. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Nếu bạn muốn thay đổi vận may trong công việc và cuộc sống, hãy thử đặt một chậu cây ngũ gia bì lên bàn làm việc hoặc trong văn phòng của bạn.

Ngũ gia bì dạng cây cảnh bonsai

Cây ngũ gia bì không chỉ mang lại vượng khí và sự ổn định cho ngôi nhà, mà còn mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Cây còn giúp cải thiện sức khỏe, tạo cảm giác thoải mái và hòa thuận trong gia đình. Đặc biệt, cây ngũ gia bì được xem là bùa hộ mệnh cho những người tuổi Dần và thuộc mệnh Mộc.

Tác dụng của cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn hạn chế sự tấn công của côn trùng. Trong Đông y, cây còn được sử dụng để ngăn ngừa ung thư, ổn định huyết áp và gia tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Tuy nhiên, để sử dụng cây ngũ gia bì như một vị thuốc hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia Đông y.

Cây ngũ gia bì có tác dụng thanh lọc không khí

Cách trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn không cần phải tốn nhiều công sức mà cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển xanh tốt quanh năm. Cây ngũ gia bì ưa nước, nếu trồng ngoài trời, bạn cần tưới cây mỗi ngày 1 lần. Còn nếu trồng trong nhà, chỉ cần tưới 2 lần/tuần. Hãy để khoảng thời gian giữa các lần tưới để tránh vi khuẩn sinh sôi do đất ẩm quá lâu.

Cây ngũ gia bì rất dễ trồng

Để cây mọc tốt hơn, bạn có thể trộn vào đất trồng một ít xơ dừa, phân bò hoặc tro. Điều này sẽ giúp đất thông thoáng hơn. Thông thường, người ta trồng cây ngũ gia bì bằng cành. Sau khoảng nửa tháng, cây sẽ nảy mầm mới.

Giá cây ngũ gia bì và mua cây ngũ gia bì ở đâu?

Giá cây ngũ gia bì phụ thuộc vào kích thước và hình dáng của cây, thông thường từ 150 – 200 nghìn đồng là có thể sở hữu một chậu cây ngũ gia bì. Bạn có thể mua cây ngũ gia bì tại các chợ cây cảnh, chợ hoa, cửa hàng hoặc nhà vườn.

Để biết thêm thông tin về các loại cây cảnh và các giải pháp trang trí tiểu cảnh đẹp, hãy truy cập tieucanhdep.