Cây Hạnh Phúc – Ý Nghĩa Đặc Biệt Và Lợi Ích Phong Thủy

Cây hạnh phúc, với tên khoa học là Radermachera sinica, thuộc họ chùm ớt (Bignoniaceae). Loài cây này có nguồn gốc từ Nam Âu và Tây Á và đã được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Với hình dáng thân gỗ và cành lá sum sê, cây hạnh phúc có những khóm hoa mọc sát gần nhau trên thân cây, mang đến một vẻ đẹp độc đáo.

Cây hạnh phúc 3 tầng
Cây hạnh phúc 3 tầng. (Ảnh: B.L)

Cây Hạnh Phúc – Vẻ Đẹp Và Ý Nghĩa

Cây hạnh phúc có nhiều dáng khác nhau, mỗi kiểu dáng mang vẻ đẹp và điểm mạnh riêng. Bạn có thể thấy cây hạnh phúc được sử dụng như cây để bàn, cây thủy sinh, bonsai trang trí bàn làm việc, quầy lễ tân, kệ tủ hay cửa sổ.

Cây hạnh phúc có thể có một thân, hai tầng hoặc ba tầng và thường được đặt trong phòng khách, phòng làm việc và các không gian rộng lớn như đại sảnh hoặc tiền sảnh. Hoa của cây hạnh phúc thường có màu trắng hoặc vàng nhạt, còn quả của nó có màu đỏ hoặc hồng.

Đúng như tên gọi của chúng, cây hạnh phúc mang ý nghĩa về sự gắn kết trong các mối quan hệ, sự đoàn kết, hòa thuận và gìn giữ hòa khí của các thành viên trong gia đình. Cây hạnh phúc thể hiện ý nghĩa về sự thấu hiểu, cảm thông giữa con người và sự gắn kết mối quan hệ tốt đẹp.

Cây hạnh phúc có ý nghĩa phong thủy rất tốt
Cây hạnh phúc có ý nghĩa phong thủy rất tốt. (Ảnh: T.H)

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Hạnh Phúc

Theo quan niệm phong thủy, việc trồng cây hạnh phúc trong nhà mang lại sự sung túc, ấm no và đầy đủ cho gia chủ. Cây hạnh phúc có hình dáng toàn diện và hoàn hảo từ gốc đến ngọn, tượng trưng cho sự đồng nhất và hoàn thiện trong cuộc sống.

Những tán lá xanh tươi của cây hạnh phúc đại diện cho lòng tin và niềm hy vọng mãnh liệt của con người với cuộc sống, đẩy chúng ta tiến tới một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn. Màu sắc của hoa và quả của cây hạnh phúc cũng mang ý nghĩa cho những khát khao và hoài bão, tượng trưng cho một tình yêu nồng thắm.

Ngoài ra, cây hạnh phúc với hình dáng to lớn và lá cây um tùm cũng tượng trưng cho ý chí kiên cường và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Cành lá sum sê cùng những khóm hoa mọc sát vào nhau tạo nên một hình ảnh của một gia đình hạnh phúc, sum vầy và đoàn kết.

Với những ý nghĩa đặc biệt và lợi ích phong thủy, cây hạnh phúc là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống của bạn.

Nguồn: tieucanhdep