Cây Hồng Tú Cầu – Hương vẻ đẹp xinh xắn

Cây Hồng Tú Cầu, nhỏ bé và dễ thương, mang trong mình một vẻ đẹp độc đáo. Tuy nhiên, vì độc, chúng ta cần chú ý khi tiếp xúc. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cây này nhé.

Nguồn gốc và đặc điểm Hồng Tú Cầu

Nguồn gốc

Hồng Tú Cầu, có tên khoa học là Scadoxus multiflorus, là một loài cây thực vật có hoa, xuất xứ từ châu Phi. Chúng thường mọc ở vùng đất thấp và vùng rừng núi, mọc dưới bóng cây gần bờ sông.

Nguồn gốc và đặc điểm hoa Hồng Tú Cầu

Đặc điểm

Hồng Tú Cầu là cây thân thảo lâu năm, củ hành có áo, thân hành hình cầu dẹt, lá dụng lâu năm. Cây có khoảng 3 đến 4 lá hình tròn dài, cuống lá ngắn. Cuống hoa thẳng đứng, hoa mọc trên đỉnh, có hình cầu với hơn 10 bông hoa màu đỏ. Quả mọng có màu đỏ và hoa thường nở vào mùa xuân.

Hồng Tú Cầu được gọi là gì?

Hồng Tú Cầu, hay còn gọi là Huyết hoa, là một loài hoa rất đặc biệt. Mỗi năm, hoa chỉ nở một lần duy nhất và mỗi lần chỉ nở một bông. Vì độc đáo này, nhiều người tìm mua để trồng.

Hồng Tú Cầu là hoa gì?

Hồng Tú Cầu là một loài cây thân củ có nguồn gốc từ châu Phi, Nam Phi. Đặc biệt, loài hoa này được phát triển từ rễ củ giống của hành. Cây được trồng làm cây cảnh vì có màu sắc rực rỡ.

Hồng Tú Cầu có hoa màu gì?

Hoa có màu đỏ rất xinh đẹp và quyến rủ, tượng trưng cho sự may mắn và thành công, được rất nhiều người Việt yêu thích và lựa chọn.

Quả Hồng Tú Cầu màu gì?

Hồng Tú Cầu là loại hoa lưỡng tính, có nhị và phấn màu vàng nhạt, quả có màu đỏ cam.

Quả Hồng Tú Cầu

Củ Hồng Tú Cầu

Củ Hồng Tú Cầu khá giống củ hành. Bao bọc hệ củ là những lớp áo màu xanh nhạt và nhiều đốm màu tía. Củ ra hoa nhiều lần càng lâu năm thì củ lại càng to.

Củ hoa Hồng Tú Cầu

Cây Hồng Tú Cầu có độc hay không?

Cây Hồng Tú Cầu không phải là cây nguy hiểm như nhiều người nghĩ, mặc dù có một số loài có độc. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần chú ý khi trồng nó trong nhà.

Cách trồng hoa Hồng Tú Cầu

Trước tiên, chúng ta chọn chậu có đường kính miệng 20cm để trồng 1 củ, đường kính chậu từ 30cm – 40cm nếu trồng 2 củ. Chọn chậu rộng ra một chút để trồng củ con trong tương lai. Đặt củ Hồng Tú Cầu đã được làm sạch rễ vào chậu, rồi đổ thêm giá thể trồng xung quanh để củ đứng vững. Đặc biệt, không được lấp đất lên vòi hoa phía trên củ. Sau khi trồng xong, tưới nước ngay để cung cấp độ ẩm cho cây và giúp cây nhanh chóng nở hoa.

Cách trồng Hồng Tú Cầu nở hoa

Mặc dù Hồng Tú Cầu tự có thể nở hoa rất đẹp, nhưng nếu chúng ta biết cách chăm sóc, hoa sẽ nở đều và đẹp hơn. Hãy sử dụng giấy không thấm nước màu trắng để quấn kín bông hoa, tỉa bớt cành lá khi cây sinh trưởng quá tốt, và ngừng tưới nước và bón nhiều phân đạm hay kali khi cây đã phát triển đủ. Chăm sóc bình thường và cây sẽ nhanh chóng nở hoa.

Hoa Hồng Tú Cầu nở vào tháng mấy

Mỗi năm, cây chỉ nở hoa một lần. Hoa Hồng Tú Cầu nở từ tháng 4 đến tháng 8 và tươi rất lâu. Mỗi chùm hoa có khoảng 40-50 hoa nhỏ màu đỏ.

Cách trồng hoa Hồng Tú Cầu trong nhà

Có nên trồng Hồng Tú Cầu trong nhà không?

Một số người cho rằng trồng Hoa Hồng Tú Cầu trong nhà sẽ mang lại xui xẻo. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian chưa được chứng minh. Vì vậy, nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của loài hoa này, bạn vẫn có thể trồng nó trong nhà.

Cách chăm sóc hoa Hồng Tú Cầu

Chế độ tưới nước của Hồng Tú Cầu được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn phát triển trổ hoa và giai đoạn ngủ đông. Trong giai đoạn ngủ đông, chỉ cần tưới cho cây một lần mỗi tuần và cây sẽ sống nhờ vào chất dinh dưỡng trong củ. Khi cây nhú mầm phát triển và trổ hoa vào xuân, nhu cầu nước dinh dưỡng của cây tăng cao, hãy tưới một lần mỗi ngày vào sáng sớm với lượng nước vừa đủ, tránh gây úng sẽ làm thối củ.

Cách trồng và cách chăm sóc Hồng Tú Cầu

Mua cây Hồng Tú Cầu ở đâu?

Cây Hồng Tú Cầu có giá từ 50.000 đến 90.000 đồng cho 1 combo từ 2 đến 3 củ, tùy theo combo và số lượng mua. Bạn có thể mua cây ở cửa hàng cây xanh hoặc đại lý bán giống củ và cây trong các tỉnh thành. Bạn cũng có thể đặt mua online trên trang web tieucanhdep để tìm hiểu thêm về loài cây này.

Ý nghĩa Hoa Hồng Tú Cầu

Cây Hồng Tú Cầu, với loài hoa đỏ xinh và quyến rũ, tượng trưng cho sự may mắn. Loài hoa này vô cùng đặc biệt và không thể lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác. Hình dáng độc đáo của nó sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn, như tôi vậy. Đúng là không ngờ lại có một loài hoa hình thù khác biệt mà lại đẹp đến vậy.

Ý nghĩa hoa Hồng Tú Cầu

Ý nghĩa Hoa Hồng Tú Cầu trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, Hoa Hồng Tú Cầu mang ý nghĩa tương sáng, làm đẹp cho không gian sống. Vị trí đặt hoa có thể mang lại may mắn trong cuộc sống hằng ngày của gia đình.

Tổng hợp những hình ảnh đẹp Hoa Hồng Tú Cầu

Nhờ bài viết này, bạn đã hiểu thêm về loài hoa Hồng Tú Cầu. Loài hoa đẹp này tượng trưng cho sự may mắn và thành công, và rất được người Việt Nam yêu thích. Hãy ghé thăm trang web tieucanhdep để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Nguồn ảnh: tieucanhdep