Hoa Mười Giờ và ý nghĩa loài hoa nở cả ngày không ngủ

Hoa Mười Giờ là loại hoa sắc màu rực rỡ. Với tên gọi của nó, hoa thường nở vào buổi sáng khoảng 10 giờ sáng. Từ khi nở, chum chỉm hoa dần dần mở ra và trở nên rộng lớn, rất đẹp mắt. Hãy cùng Shop Hoa Túi Nguyệt H̉y tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa Mười Giờ xinh đẹp này nhé.

Nguồn góc hoa Mười Giờ

Nguồn góc của hoa Mười Giờ là Nam Mỹ, đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Màu sắc hoa đỏ vàng đã trở nên quen thuộc với các con đường và ngõ nhỏ. Từ thời thơ ấu đến lúc già, màu sắc hoa vẫn rực rỡ theo cách bình dị riêng của nó.

Đặc điểm của loài hoa nở về trưa

Đây là loài hoa nhỏ đẹp, thường được trồng thành thảm hoa rất đẹp mắt. Vì vậy, hiện nay hoa Mười Giờ đang rất được ưa chuộng.

Hoa được trồng nhiều ở mỗi gia đình và có khả năng sinh trưởng tốt. Đồng thời, còn có nhiều chủng loại khác nhau để bạn lựa chọn.

Hoa mười giờ màu hồng

Mười giờ là cây thuộc loài thân thảo mọng nước. Thân nhỏ màu hồng nhạt có nhiều nhánh phát triển nhanh chóng. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh với chiều cao từ 10-15cm. Có khả năng lan xa 15-30cm, hình thành rễ nhanh chỉ cần tiếp xúc với đất là cây đã cho rễ dễ dàng.

Gọi là hoa Mười Giờ vì nó chỉ nở một lần trong ngày, từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng. Hoa thường được trồng thành bụi, khom trong sân vườn, treo trên các giàn hoặc trồng men theo các lối nhỏ đường vào nhà.

Hoa không kén đất, hầu như đất nào cũng trồng được. Hoa cũng không kén người trồng. Dù chỉ có một góc sân nhỏ thôi nhưng đúng hẹn, khoảng 10 giờ thì những cánh hoa mềm mại từ từ bung nở, tạo nên khung cảnh đẹp cho vườn.

Đó là lý do tại sao các gia đình ở thành phố, không gian sống rất chật chội nhưng vẫn cố gắng trồng ít nhất 1-2 chậu hoa Mười Giờ.

Là loài hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu được nắng nóng. Nhất là hoa đẹp, nên hiện nay hoa Mười Giờ được rất nhiều người yêu thích. Họ trồng để trang trí trong không gian sống của mình. Màu sắc hoa cũng rất đa dạng, tùy theo sở thích của mỗi người. Các màu phổ biến nhất là hồng đỏ, hồng phai, cam tươi, vàng tươi…

Biểu tượng của hoa Mười Giờ

Từ lâu, hoa Mười Giờ tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Nó thể hiện tình cảm thủy chung, sự hy sinh vì tình yêu. Ngoài ra, vẻ đẹp mong manh của loài hoa này còn tượng trưng cho tình yêu trong sáng, tình yêu đầu e ấp của đôi lũa học trò.

hoa đẹp

Kề cùng, sức sống của hoa Mười Giờ còn được ví như y chí của con người. Một ý chí không bao giờ bị lung lay, khuất phục trước những khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Ý nghĩa của hoa Mười Giờ trong cuộc sống

Với vẻ đẹp mong manh, chum chỉm, hoa Mười Giờ tượng trưng cho tình yêu trong sáng, ngây thơ của học trò thời áo trắng.

Ngoài ra, sự tích của hoa Mười Giờ còn liên quan đến chuyện tình của một cô gái mồ côi và một chàng trai trẻ.

Hàng ngày, ở giờ sắp đến 10 giờ sáng, họ hẹn nhau ở bên bờ biển. Nhưng một ngày đẹp trời, cô gái đến chỗ hẹn một cách bình thường như mọi ngày nhưng không thấy người mình yêu. Cô đợi mãi cho đến khi gục ngã bên bờ biể̀n…Sau đó, nơi cô ngã xuống mọc lên hoa Mười Giờ. Từ đó, ý nghĩa của hoa Mười Giờ còn thể hiện tình yêu chung thủy.

Màu sắc của hoa khá đa dạng, luôn tươi mới và có thể chịu hạn, chịu nắng. Vì vậy, hoa mang vẻ đẹp của sự khắc khoải, cực khổ mà luôn có niềm vui trong cuộc sống.

Hoa Mười Giờ rất dễ trồng, cho hoa đẹp mà không tốn nhiều công chăm sóc. Một chậu Mười Giờ trang trí trong nhà hoặc văn phòng là ý tưởng tốt. Vẻ đẹp rực rỡ, tươi non tràn đầy sức sống của chậu hoa chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn đó.

Duy trì tình yêu và niềm tin trong tình yêu – Đó là điều quan trọng nhất. tieucanhdep