10 Loại Cây Để Bàn Thờ Thần Tài, Ban Gia Tiên Hút Tài Lộc

Trang trí bàn thờ không chỉ đơn giản là treo tranh hay cúng hoa, mọi gia đình còn thích lựa chọn các loại cây phong thủy để thu hút tài lộc, bình an và xua đuổi tà khí. Dưới đây là 10 loại cây để bàn thờ gia tiên, cây để ban Thần Tài đẹp mắt và mang đến nguồn vượng khí dồi dào cho gia đình.

Có nên để chậu cây trên bàn thờ?

Việc trang trí bàn thờ không chỉ dừng lại ở việc treo tranh hay cúng hoa, mà còn có thể lựa chọn cây để phòng thờ. Điều này không chỉ tăng thêm mỹ quan mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Bàn thờ là không gian linh thiêng, vì vậy lựa chọn loại cây để bàn thờ, cùng với hướng đặt cây cũng vô cùng quan trọng. Nên tránh đặt cây theo hướng Tây bởi hướng Tây đại diện cho hành Mộc, có thể ảnh hưởng không tốt đến vận khí của ngôi nhà. Ngoài cây trồng đất, gia đình cũng có thể lựa chọn cây cảnh thủy sinh với vẻ ngoài sang trọng, tinh tế và dễ chăm sóc.

10 loại cây để bàn thờ đem lại vượng khí tốt lành

Khi chọn cây để bàn thờ, gia chủ cần phải lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Dưới đây là 10 loại cây đẹp nhất mà Tâm Việt đã tổng hợp và tuyển chọn dựa trên ý kiến của nhiều chuyên gia phong thủy.

Cành Phát Lộc cắm bàn thờ – Cây để ban Thần Tài

Cây Phát Lộc, hay còn gọi là cây Phất Dụ và cây Trúc May Mắn, có sức sống mạnh mẽ và dễ trồng chăm sóc. Cây cành lộc được coi là biểu tượng của may mắn và tài lộc, thu hút phúc lộc vào nhà. Đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam để hợp phong thủy và mang lại sự cân bằng. Cây cành lộc đem lại may mắn và thu hút tài lộc vào gia đình.

Cây Phát Tài chưng bàn thờ

Cây Phát Tài là một trong những loại cây để bàn thờ gia tiên thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình. Lựa chọn các mẫu cây cảnh mini để tiết kiệm diện tích bàn thờ và mang lại sự sang trọng và tinh tế.

Cây Phú Quý – Cây để cạnh bàn thờ đẹp

Cây Phú Quý tượng trưng cho sự tốt lành, bình an và may mắn. Loại cây này có khả năng thanh lọc không khí tốt, loại bỏ khói bụi và giúp cho bầu không khí trở nên dễ chịu hơn. Phú Quý sẽ rất thích hợp với gia chủ mệnh Hỏa vì có lá màu xanh thẫm, viền đỏ, thân hồng.

Vạn Lộc – Cây chưng bàn thờ đem lại vượng khí

Vạn Lộc có lá dày, bề mặt rộng và mép lá lượn sóng bắt mắt. Cây này mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, tượng trưng cho sự phúc lộc, may mắn và tiền tài. Hoa Vạn Lộc nở còn là tin tốt báo hiệu sự sinh sôi nảy nở của tiền tài.

Cây Trầu Bà

Trầu Bà là loại cây để bàn thờ tượng trưng cho sự giàu có về của cải tiền bạc, thể hiện tinh thần mạnh mẽ, quyền lực và ý chí cầu tiến trong sự nghiệp. Cây này còn đem lại sự bình an thịnh vượng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ là loại cây không chỉ được lựa chọn để trang trí nhà ở, văn phòng mà còn “cỗ máy lọc không khí”. Cây này có tác dụng trừ tà, xua đuổi điều xui xẻo và mang lại may mắn, ý chí mạnh mẽ cho gia đình.

Cây Sống Đời

Cây Sống Đời nở vào dịp Tết Nguyên Đán, tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe dồi dào. Loại cây này cũng là biểu tượng tình yêu mãnh liệt, bền bỉ không bị mai một và vùi lấp bởi thời gian. Cây Sống Đời cũng là một trong những loại cây để bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật.

Cây cảnh mang lại niềm vui và tài lộc

Trên đây là những gợi ý về các loại cây để bàn thờ mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Gia chủ cần nắm rõ lưu ý chăm sóc cây để tránh tình trạng héo úa và luôn giữ cây xanh tốt để mang lại nguồn sinh khí tốt lành cho gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập tieucanhdep ngay.