Trồng hoa mẫu đơn trước nhà – Sức hút và ý nghĩa phong thủy

Hoa mẫu đơn là một trong những loài hoa tươi rất được ưa chuộng ở các nước khu vực Đông Á như Nhật Bản và Trung Quốc. Ở Việt Nam, hoa mẫu đơn, còn gọi là cây bông trang, mẫu đơn ta, là một loại cây thân gỗ nhỏ, có hoa, dễ trồng và dễ chăm sóc. Với nhiều màu sắc đa dạng như đỏ, hồng, tím và trắng, hoa mẫu đơn đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho việc trang trí không gian sống.

Hoa mẫu đơn – Vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy

Cây hoa mẫu đơn có chiều cao trung bình từ 1 – 2m, phân thành nhiều nhánh cành tỏa xung quanh thân chính. Hoa mẫu đơn nhỏ mọc thành chùm với các màu sắc đẹp như đỏ, vàng và trắng. Loài cây này có thể cho hoa quanh năm, nhưng thường nở rộ nhất trong mùa hè và mùa thu. Với cách hoa nhỏ và màu sắc nổi bật, hoa mẫu đơn thích hợp để trang trí không gian sống.

Theo quan niệm phong thủy cây hoa mẫu đơn (bông trang) rất thích hợp trồng trước nhà. (Ảnh minh họa)

Theo quan niệm phong thủy, trồng hoa mẫu đơn trước nhà có ý nghĩa đại diện cho sự giàu sang phú quý và mang lại niềm vui, may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, cây hoa mẫu đơn còn có khả năng hấp thụ khí độc hại, chặn khói bụi và làm trong lành không khí. Khi đến mùa hoa nở, hoa mẫu đơn còn phát ra hương thơm nhẹ giúp tạo cảm giác dễ chịu và thư thái.

Trồng hoa mẫu đơn trước nhà

Với kích thước cây nhỏ gọn, hoa mẫu đơn thích hợp để trồng trước sân nhà. Khi cây hoa bắt đầu ra hoa, bạn có thể cắt vài cành hoa và cắm vào bình để đặt trong phòng khách của gia đình. Điều này sẽ tạo điểm nhấn cho không gian sống và mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Tặng hoa mẫu đơn bonsai – Lời chúc phú quý

Nhiều người lựa chọn hoa mẫu đơn ở dạng bonsai (màu đỏ) để tặng cho bạn bè, người thân vào các dịp Tết hay những dịp đặc biệt nhằm gửi đến lời chúc sự vương giả, phú quý và giàu sang trong cuộc sống.

Như vậy, trồng hoa mẫu đơn trước nhà không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian sống mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy tốt. Đặt tiêu chí chúng ta cần chăm sóc cây tốt để cây có thể phát triển và nở rộ hoa đẹp nhất. Hãy để tieucanhdep.vn giúp bạn tạo ra không gian sống xanh – sạch – đẹp nhé!

Tìm hiểu thêm về tiểu cảnh đẹp tại tieucanhdep