Những Loại Cây Phong Thủy Trong Nhà Mang Lại Tài Lộc và Lợi Ích Sức Khỏe

admin

Updated on:

5 loại cây phong thủy trong nhà vừa “hút” tài lộc, vừa mang đến lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Việc trang trí nhà bằng cây xanh không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian sống mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tài lộc. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây phong thủy thích hợp để trồng trong nhà hoặc văn phòng.

Cây Trầu Bà

Cây trầu bà được biết đến với hình dáng mềm mại, có lá hình trái tim và giống cây trầu không. Ngoài khả năng hấp thụ chất độc từ khói thuốc, xăng xe và bức xạ điện tử, cây trầu bà còn giúp làm sạch môi trường xung quanh và tạo không gian thoáng đãng. Theo phong thủy, cây trầu bà tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Bạn có thể đặt cây trầu bà trên bàn làm việc, ban công hoặc các góc nhà để mang lại may mắn và sự phát triển trong sự nghiệp.

Cây trầu bà là một trong những loại cây lọc khí hiệu quả

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền có lá xanh mướt và là loài cây khóm (bụi) dễ chăm sóc. Ngoài việc cung cấp oxy và thanh lọc không khí, cây kim tiền còn tượng trưng cho sự cầu tiến và tài lộc. Đặc biệt, cây kim tiền mang ý nghĩa về tiền bạc trong phong thủy. Để cây kim tiền phát triển tốt, bạn có thể đặt nó trên bàn làm việc hoặc trong các không gian có ánh sáng.

Cây kim tiền tượng trưng cho sự cầu tiến và tài lộc

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ có hình dáng sắc nhọn và màu sắc đẹp mắt. Loài cây này không chỉ có khả năng thanh lọc không khí mà còn mang ý nghĩa về khí phách, uy quyền và sức mạnh. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ được coi là cây tượng trưng cho sự vươn lên trong cuộc sống và may mắn về tài lộc. Bạn có thể trồng cây lưỡi hổ trong chậu hoặc treo trang trí.

Cây lưỡi hổ tượng trưng cho khí phách người quân tử

Cây Lan Ý

Cây lan ý hay còn gọi là bạch môn là loại cây rất thích hợp để trồng trong nhà. Ngoài việc lọc bẩn trong không khí, cây lan ý còn hấp thụ năng lượng bức xạ từ các thiết bị điện tử. Loài cây này giúp điều hoà không gian sống và mang lại sự yên bình. Để cây lan ý phát triển tốt, hãy đặt nó ở các vị trí như bàn làm việc, quầy lễ tân hoặc cạnh cửa sổ.

Cây lan ý có hiệu quả lọc không khí và mang lại không gian yên bình

Thiết Mộc Lan

Thiết mộc lan, còn được gọi là cây phát tài hoặc cây phất dụ thơm, là loại cây có hoa trắng và mùi thơm nhẹ. Cây thiết mộc lan không chỉ mang hương sắc tươi mới mà còn thanh lọc không khí và giúp duy trì sức khỏe cho gia đình. Theo phong thủy, thiết mộc lan tượng trưng cho may mắn về tài lộc. Hãy đặt cây thiết mộc lan ở hướng Đông hoặc Nam của căn nhà để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển.

Cây thiết mộc lan mang lại may mắn và sức khỏe

Lưu ý khi trồng cây trong nhà, chọn vị trí nhận nhiều ánh sáng như ban công, cửa sổ hoặc cạnh cửa. Đồng thời, theo dõi sức khỏe của cây và đảo chậu cây mỗi tháng một lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy nhớ không để cây xanh trong phòng ngủ và thường xuyên luân chuyển cây ra ngoài ánh sáng mặt trời để cây sinh trưởng tốt.

Đến đây bạn đã biết những loại cây phong thủy trong nhà mang lại tài lộc và lợi ích sức khỏe. Để tìm hiểu thêm về các giải pháp trang trí tiểu cảnh công nghệ xanh, hãy ghé thăm tieucanhdep – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp trang trí tiểu cảnh độc đáo, hài hòa không gian và thúc đẩy sự sáng tạo.