6 Loại Cây Trồng Trước Nhà Nên Hạn Chế

Theo quan niệm phong thủy, trồng cây trước nhà có thể mang lại không chỉ cảnh quan đẹp mắt mà còn tạo ra không gian xanh mát, trong lành. Trong số những loại cây phù hợp với phong thủy, gia chủ nên tránh trồng những loại cây sau đây để không làm ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Cây Liễu: Kiêng Kỵ Tán Gia, Bại Sản

Cây liễu nằm trong danh sách cây kiêng kỵ trồng trước nhà. Theo quan niệm dân gian, cây liễu có phát âm gần giống từ “Lưu” có nghĩa là đổ, chảy đi. Do đó, cây liễu được cho là mang ý nghĩa tán gia, bại sản. Ngoài ra, cây liễu cũng được coi là biểu tượng cho những người con gái có số phận lênh đênh và không may mắn. Cây liễu có thể thu hút âm khí vào ngôi nhà và không sinh hạt, gây ra tình trạng không may mắn trong đường con cái.

Cây Dương Xỉ: Dễ Gây Rối Loạn Tâm Linh

Cây dương xỉ có tán lá đẹp và dễ trồng, nhưng được xem là loại cây dễ thu hút những thế lực hắc ám không mang lại may mắn cho gia đình. Hơn nữa, cây dương xỉ chỉ có thể phát triển tốt ở nơi ẩm ướt, nếu không dọn dẹp thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.

Cây Dâu Tằm: Tượng Trưng Cho Sự Tang Thương

Dâu tằm được biết đến là khắc tinh của những luồng âm khí và được coi là biểu tượng của sự chết chóc. Dù được sử dụng để chống lại những thế lực hắc ám, nhưng trồng cây dâu tằm trước nhà được cho là không mang lại may mắn.

Cây Mít: Gắn Liền Với Hồn Ma

Cây mít được cho là có khả năng thu hút nhiều âm khí và tà khí, là nơi nhiều hồn ma trú ngụ. Trồng cây mít trước nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nên kiêng kỵ trồng cây mít trước nhà để tránh những điều xui xẻo ập đến.

Cây Đa: Mất Thẩm Mỹ Và Gây Cản Trở

Cây đa được biết đến là một cây rất linh thiêng và thường được trồng ở các miếu thờ, đầu làng. Tuy nhiên, cây đa có bộ rễ phát triển to và sâu, gây mất thẩm mỹ cho không gian trước nhà và cản trở tiện ích của khu vực đó.

Cây Xương Rồng: Cản Trở Tài Lộc

Xương rồng có khả năng lọc sạch một số khí độc và được ưa chuộng để trang trí nội thất. Tuy nhiên, trồng xương rồng trước cửa nhà có thể gây cản trở tài lộc của gia chủ.

Những Lưu Ý Khi Trồng Cây Trước Nhà

  • Lựa chọn loại cây phù hợp với diện tích căn nhà và tránh chọn cây quá lớn hoặc cây có cành đâm tỉa nhiều.
  • Chú ý đến hướng nhà và không trồng cây ở hướng Tây, vì hướng này có thể làm yếu phong thủy.
  • Không trồng cây đối diện cửa chính, để không cản trở ánh sáng tự nhiên và năng lượng tốt vào nhà.
  • Chọn cây hoa như hoa hồng, hoa oải hương, cây hoa thu hải đường để tạo thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Nếu bạn đang quan tâm đến trang trí cây cảnh trước nhà, hãy tham khảo thêm tại tieucanhdep để tìm những ý tưởng sáng tạo và phù hợp với không gian sống của bạn.